Ẩm thực

Kinh ngạc những món ăn vặt "giá trên trời" chỉ dành cho người thừa tiền

08:45 - 10/12/2019
Chỉ là món ăn vặt nhưng nó được sinh ra chỉ dành cho giới siêu giàu khi mức giá lên tới vài triệu đến cả trăm triệu đồng.

Kem sô cô la truffle dát vàng khiến nhiều thực khách giật mình khi được bán tại nhà hàng Serendipity 3, New York (Mỹ) với giá 25.000 USD (khoảng 567 triệu đồng). Ảnh: CNN.

Món kem được đựng trong ly thủy tinh nguyên chất, thìa được làm từ vàng 100%. Ngoài ra, trên bát kem còn được dát lá vàng mỏng 24k để thực khách thưởng thức cho "sang miệng". Ảnh: CNN.

Sushi là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản. Một đầu bếp của Philippines đã nâng cấp món sushi này lên bằng việc thêm các lá vàng có thể ăn được. Ảnh: @newsit.

Món ăn dát vàng được làm từ gạo Nhật, cá hồi hồng Na Uy, gan ngỗng, cua...có giá tới 1.800 USD (khoảng 41 triệu đồng). Ảnh: @newsit.

Chiếc bánh donut dát vàng trị giá 1.000 USD (khoảng 24 triệu đồng) bao gồm kem chế từ nấm trắng siêu quý hiếm, pho mát thượng hạng. Ảnh: @manilasocialclub.

Với mức giá đắt đỏ như vậy, món bánh này chỉ được phục vụ vào bữa sáng và thực khách phải đặt trước 24h. Ảnh: CNN.

Xuất xứ từ Dubai, chiếc bánh dát vàng này cũng xứng tầm đẳng cấp với các đại gia ở vương quốc dầu mỏ khi nó bao gồm đậu vani thượng đẳng của Uganda, dâu tây hữu cơ và sô cô la từ hãng Amedei nổi tiếng. Ảnh: CNN.

Với giá 666 USD (khoảng 16 triệu đồng), đây thực sự là chiếc hamburger "đại gia". Nó được làm từ thịt bò Kobe đắt nức tiếng, pho mát Gruyère của Thụy Sĩ, muối mỏ lấy từ trên núi Himalaya, pa tê gan ngỗng, tôm hùm và nấm truffle. Ảnh: CNN.

Chiếc bánh dát vàng này là tuyệt tác kết hợp giữa cửa hàng bánh ngọt Ladurée nổi tiếng ở Paris và hãng thời trang Marni. Bánh có giá 100 USD (2,4 triệu đồng). Ảnh: CNN.

Miếng thịt xông khói hảo hạng được bao bọc bởi sốt sô cô la đen hấp dẫn của Bỉ, bên trên rắc các hạt vàng lấp lánh có giá 39,99 USD (khoảng 1 triệu đồng). Ảnh: CNN.

Theo kienthuc.net