Cẩm nang du lịch

Mọi thứ bạn cần cho một chuyến dã ngoại

15:26 - 24/02/2021
Một trong những lý do khiến dã ngoại trở nên thú vị là bạn được tổ chức tiệc xa nhà, không còn bị gò bó trong bốn bức tường nhàm chán ấy nữa. Nhưng điều này cũng khiến nó trở nên khó khăn.

Một trong những lý do khiến dã ngoại trở nên thú vị là bạn được tổ chức tiệc xa nhà, không còn bị gò bó trong bốn bức tường nhàm chán ấy nữa. Nhưng điều này cũng khiến nó trở nên khó khăn. Bạn sẽ không thể vào nhà để lấy cái nút mở rượu bạn quên đem theo hoặc dao kéo để cắt đồ ăn. Nhưng nếu bạn có một danh sách đồ thiết yếu được lên trước, buổi dã ngoại của bạn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Dưới đây là gợi ý về những món đồ bạn sẽ muốn đóng gói cho chuyến dã ngoại tiếp theo.

Rổ dã ngoại, túi đựng đồ ăn nhẹ, tote hoặc ba lô

Cho dù bạn chọn phong cách nào và gọi nó là gì, bạn luôn cần một thứ gì đó để vận chuyển đồ ăn, thức uống và sắp xếp chỗ ngồi. Nếu đồ ăn dã ngoại của bạn không dễ hỏng và bạn đi đường ngắn, thì một chiếc xe đẩy dã ngoại truyền thống sẽ rất hữu ích. Nếu bạn dự định đi bộ sâu vào rừng, một chiếc ba lô sẽ là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Và nếu bạn mang theo nhiều thực phẩm và đồ uống cần giữ lạnh, thì một tủ mát mini có thể phù hợp nhất với nhu cầu của bạn

Một chiếc chăn dã ngoại

Trừ khi bạn đang lên kế hoạch cho chuyến dã ngoại của mình ở một địa điểm có bàn ăn ngoài trời, bạn nên mang theo chăn để đặt đồ dã ngoại cũng như tạo chỗ ngồi cho mình. Bất kỳ chiếc chăn nào cũng vậy, ví dụ như chăn bông cũ, khăn trải bàn, hoặc thậm chí là ga trải giường phẳng phiu. Chăn dã ngoại chuyên dụng có một lớp lót chống thấm ở một bên sẽ rất tiện dụng giúp bạn luôn khô ráo khi cỏ hoặc cát bị ẩm.

Đĩa, cốc, dụng cụ ăn uống và khăn lau

Bạn có thể ăn bánh mì kẹp bơ đậu phộng và thạch ngay từ chiếc túi nhựa nhỏ đựng trong đó và lau tay trên quần đùi. Nhưng nếu bạn muốn làm cho buổi dã ngoại của mình trở nên đặc biệt hơn, hãy sắp xếp một bàn ăn thích hợp. Tùy thuộc vào dịp và địa điểm dã ngoại của bạn, sắp xếp chỗ ngồi của bạn có thể đơn giản như chỉ bao gồm đĩa, cốc, đồ dùng và khăn lau. Hoặc bạn có thể sử dụng các loại bàn ăn ngồi bằng gỗ của mình để thêm phần thú vị. Chú ý gói đồ cẩn thận để tránh bị đổ vỡ.

Dụng cụ mở chai

Bạn sẽ nguyền rủa cái ngày mà bạn đi dã ngoại ngày hôm đó nếu bạn quên mang theo những món đồ này. Nếu chuyến dã ngoại của bạn có một chai rượu vang, nước có ga nhập khẩu hoặc bất kỳ loại đồ uống nào khác mà bạn phải dùng tay không để mở, hãy nhớ đóng gói dụng cụ thích hợp để mở chúng.

Thớt và dao

Chuẩn bị sẵn một cái thớt và dao để đựng pho mát, thịt nguội, trái cây, rau hoặc bánh mì. Một cách sắp xếp và chuẩn bị khác cho bánh mì là làm chúng tại chỗ. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được bánh mì bị ỉu và dai. Khi đó, bạn chỉ cần làm lạnh các nguyên liệu dễ hỏng thay vì làm lạnh cả bánh mì.

Túi đá hoặc bình giữ nhiệt

Giữ thực phẩm của bạn an toàn bằng cách đóng gói các thực phẩm với đủ đá để giữ lạnh cho đến khi được mang ra. Tương tự như vậy, nếu bạn mang theo đồ ăn nóng đi dã ngoại, hãy sử dụng phích giữ nhiệt để giữ đồ ăn ở nhiệt độ phù hợp. Bất kỳ thực phẩm nào được giữ từ 40 độ F đến 140 độ F đều nằm trong vùng nguy hiểm, nơi vi khuẩn có thể sinh sôi và dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Túi rác

Địa điểm dã ngoại của bạn có thể không có thùng đựng rác, vì vậy hãy mang theo túi rác để đựng thực phẩm ăn thừa hoặc đồ dùng một lần. Ngoài ra, hãy mang theo một chiếc túi nhựa để đựng bát đĩa và ly bẩn của bạn, giữ cho chiếc giỏ dã ngoại xinh xắn của bạn không bốc mùi.

Khăn giấy hoặc khăn lau

Gói khăn giấy hoặc khăn lau để lau bàn ăn ngoài trời nếu bạn sử dụng, cũng như để lau khô tay sau khi rửa, trước và sau khi ăn.

Không khí

Địa điểm dã ngoại của bạn có thể có đủ không khí để tạo ra một buổi dã ngoại, nhưng nếu bạn muốn làm cho nó thêm lãng mạn, bạn có thể mang theo hoa, nến và bật lửa. Trước tiên, hãy kiểm tra các hạn chế về đồ vật liên quan đến lửa trong công viên hoặc khu vực tự nhiên để bạn giữ an toàn cho bản thân và môi trường. Ngay cả ngọn lửa mở nhỏ như ngọn nến hoặc điếu thuốc cũng có thể dẫn đến những đám cháy rất khủng khiếp. Nếu bạn thắp nến, hãy cẩn thận để giữ cho ngọn lửa cháy và tắt hẳn trước khi thu dọn đồ đạc về nhà.

Theo VOV.VN

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV