Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Tin tức

Lào Cai: Khẳng định vị trí số 1 trên bản đồ du lịch Tây Bắc

07:55 - 25/07/2019
Sở hữu “kho báu” về bản sắc văn hóa các dân tộc, cùng với hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, kết hợp với núi non hùng vỹ, cảnh quan hoang sơ, trong suốt chiều dài phát triển, Lào Cai đã có chiến lược phù hợp để khai thác, phát triển ngành du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Với chủ trương và giải pháp đúng, du lịch Lào Cai đã khẳng định vị trí số 1 trên bản đồ du lịch Tây Bắc, với “3 nhất”: Lượng khách đến tham quan, trải nghiệm đông nhất; doanh thu từ du lịch đạt cao nhất; thu hút được nhiều nhà đầu tư nhất.

Mở đầu câu chuyện về du lịch Lào Cai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Văn Thắng tự hào về thành quả mà du lịch Lào Cai đạt được. “Thành quả ấy không phải tự nhiên mà có, phải mất rất nhiều thời gian và công sức, trải qua quá trình dò dẫm, nghiên cứu, lựa chọn tiềm năng, thế mạnh của du lịch. Tìm được hướng đi không phải đã xong, mà phải đưa ra giải pháp đúng và trúng, vừa khai thác được tiềm năng, thế mạnh, vừa tạo sự riêng biệt, mang thương hiệu cho du lịch Lào Cai để du khách “được thưởng thức những đặc sản du lịch của tỉnh” mà không phải nơi nào cũng có được”, ông Hà Văn Thắng cho biết.

Festival Vó ngựa cao nguyên trắng thu hút rất đông khách du lịch đến Bắc Hà. Ảnh: Hoàng Kiều - Bát Xát 

So với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, Lào Cai là một trong những địa phương hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch, địa hình đa dạng đã tạo ra những “đặc sản” có một không hai để phát triển du lịch, như với đỉnh Fansipan được mệnh danh “Nóc nhà Đông Dương”, những thửa ruộng bậc thang trải dài theo sườn đồi ở Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà, Văn Bàn được coi như kiệt tác mà hàng trăm năm qua, cộng đồng người Dao, người Mông, người La Chí đã áp dụng tri thức bản địa để khai hoang, dẫn thủy nhập điền và đặc biệt hơn, ruộng bậc thang ở Lào Cai được công nhận là di sản văn hóa phi vật thế. Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sa Pa - Vườn Di sản ASEAN với hệ động vật, thực vật phong phú, không khí mát mẻ, rất thuận lợi cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng và khám phá.
 
Lào Cai cũng là nơi hội tụ những nét văn hóa độc đáo của 25 dân tộc. Mỗi dân tộc lại mang nét đặc trưng văn hóa, tạo nên bức tranh văn hóa miền núi sinh động, đầy sắc màu. Những phiên chợ, những lễ hội đặc sắc luôn thu hút du khách hòa cùng nhịp sống đặc trưng theo phong cách vùng cao. Chính vì vậy, du lịch cộng đồng gắn với văn hóa của các dân tộc Giáy, Dao, Mông, Tày, Nùng, Hà Nhì là nét nổi bật, được khai thác tại các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai, Mường Khương và Bảo Yên, nổi bật là các phiên chợ, lễ hội, làng du lịch homestay… 

Du lịch sinh thái là một trong những điểm mạnh của du lịch Lào Cai với nhiều điểm đến hấp dẫn, như khu du lịch núi Hàm Rồng, thác Bạc, cầu Mây, thác Tình yêu - suối Vàng (Sa Pa); khu vực lòng hồ thủy điện Cốc Ly (Bắc Hà); rừng già Dền Sáng, Sảng Ma Sáo, Y Tý (Bát Xát)… Du lịch mạo hiểm chinh phục đỉnh Fansipan - “Nóc nhà Đông Dương”, đỉnh Ky Quan San (Bát Xát), núi Ba mẹ con (Bắc Hà), dù lượn, leo vách đá… Du lịch tâm linh với chuỗi hệ thống đền dọc sông Hồng, như đền Thượng, đền Mẫu, đền Đôi Cô (thành phố Lào Cai) và đền Bảo Hà (Bảo Yên) kết nối với các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ.
 
 Lào Cai còn một số sản phẩm du lịch độc đáo khác, như du lịch chợ phiên tại các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai và Mường Khương; du lịch chuyên đề về hoa với các tour mùa hoa tam giác mạch (Bắc Hà, Si Ma Cai), hoa Đỗ Quyên (Y Tý, Quốc gia Hoàng Liên), thung lũng hoa (Bắc Hà)...

Chỉ với những nét khắc họa như vậy để thấy tiềm năng của du lịch Lào Cai và những nhà đầu tư lớn đã đến Lào Cai với sứ mệnh “đánh thức nàng công chúa ngủ trong rừng”. Chẳng thế, ngay từ thời điểm trước khi thành lập tỉnh, trong chuyến đi thực tế ở Lào Cai (năm 1903) để lập bản đồ, đoàn trắc địa của Sở Địa lý Đông Dương đã phát hiện một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu dễ chịu trên cao nguyên Lồ Suối Tủng (cao nguyên Sa Pa) thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Lập tức, người ta nảy ra ý tưởng xây dựng ở đây một trại điều dưỡng. 

Tuy nhiên, ý tưởng này phải đến năm 1909 mới được Công sứ tỉnh Lào Cai - Toures đề xuất. Ngay sau đó, có rất nhiều bài nghiên cứu về Sa Pa, đặc biệt là bài “Khu nghỉ dưỡng” của Hautefeuille trên Tạp chí Đông Dương năm 1910 có đoạn viết: “Tôi hoàn toàn bị quyến rũ ngay từ chuyến đi Sa Pa lần đầu tiên. Con đường dẫn đến Sa Pa chạy qua khu vực có phong cảnh tuyệt đẹp. Hai phần ba quãng đường xuyên rừng với vẻ đẹp hiếm thấy… Thung lũng giữa dãy Fansipan và cao nguyên Sa Pa (còn gọi là cao nguyên Lồ Suối Tủng) đẹp như thể thung lũng của dãy Pyrenees ở Tây Ban Nha…”.

Từ đó đến nay, hơn một thế kỷ, Lào Cai đón nhận một “làn sóng” đầu tư phát triển du lịch. Hàng loạt nhà đầu tư chiến lược: SunGroup, VinGroup, Accor, The Manor Bitexco, Sa Pa Land, Trường Giang, Thiên Minh… đã đầu tư phát triển du lịch tại Lào Cai. Trong đó, điển hình là Tập đoàn SunGroup đã đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo Fansipan. Đây là hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới được nhận kỷ lục Guinness thế giới về cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và cáp treo 3 dây dài nhất thế giới (6.292,5 m). Thời gian từ ga đi tới ga đến chỉ mất khoảng 15 phút. Điều này giúp du khách tiết kiệm thời gian đi lại và chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nhiều dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đã đi vào hoạt động tác động tích cực đến hoạt động du lịch Lào Cai, trong đó có Khu vui chơi giải trí cáp treo Fansipan, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Topas Ecolodge, Khu du lịch Lá Dao, các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao (Acord, Silk Path, Pao’s Sa Pa). Hiện, toàn tỉnh có 1.241 cơ sở lưu trú, với 14.838; trong đó, 204 cơ sở được xếp sao, với 5.941 buồng; khách sạn 5 sao có 3 cơ sở; khách sạn 4 sao có 5 cơ sở; khách sạn 3 sao có 9 cơ sở; khách sạn 2 sao có 55 cơ sở; khách sạn 1 sao có 132 cơ sở; 1.037 nhà nghỉ và 340 homestay.

Với tiềm năng, thế mạnh vốn có và sự vào cuộc của các nhà đầu tư, lượng khách du lịch đến Lào Cai ngày càng tăng. Tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai năm 2018 đạt 4.246.590 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 718.585 lượt; khách nội địa đạt 3.528.005 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 13.406,3 tỷ đồng, trong đó tổng thu từ khách du lịch quốc tế đạt 4.298,3 tỷ đồng, khách nội địa đạt 9.108 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách đến Lào Cai đạt 2.905.853 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 459.112 lượt, khách nội địa đạt 2.446.741 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt 11.255,5 tỷ đồng, trong đó, doanh thu khách quốc tế đạt 3.152,7 tỷ đồng, doanh thu khách nội địa đạt 8.102,8 tỷ đồng.

“Với vị thế đã được khẳng định, theo định hướng từ nay đến 2020, Lào Cai sẽ trở thành trọng điểm du lịch của vùng Tây Bắc và phát triển Sa Pa thành Khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế. Đến năm 2030, du lịch trở thành ngành kinh tế đột phá, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Văn Thắng khẳng định.

Theo Báo Lào Cai


Tin tức liên quan

Mùa đông đến sớm ở Lào Cai, Bắc Hà và Sa Pa chuyển sang rét đậm
Mùa đông đến sớm ở Lào Cai, Bắc Hà và Sa Pa chuyển sang rét đậm

22/09/2019

Người dân tại huyện Bắc Hà và Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã đón mùa Đông đến sớm sau nhiều ngày nóng nực kéo dài khi...

Lào Cai: Sau nhiều tai tiếng, “Lễ hội ánh sáng” bị “thổi còi” chấm dứt hoạt động
Lào Cai: Sau nhiều tai tiếng, “Lễ hội ánh sáng” bị “thổi còi” chấm dứt hoạt động

13/09/2019

“Lễ hội ánh sáng” tổ chức rầm rộ trong công viên Nhạc Sơn tọa lạc giữa lòng thành phố Lào Cai vừa bị chính...

Nhiều chương trình hấp dẫn du khách đến Lào Cai dịp nghỉ lễ 2/9
Nhiều chương trình hấp dẫn du khách đến Lào Cai dịp nghỉ lễ 2/9

01/09/2019

Ngày 31/8, ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đã có nhiều du khách đổ về các điểm du lịch của huyện...

Trên 100 vận động viên tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019
Trên 100 vận động viên tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019

30/08/2019

Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào sáng 01/9 tại khu vực Hoa Lợi (sân...

Lào Cai chào đón du khách đến nghỉ lễ 2/9 bằng Lễ hội mùa Thu độc đáo
Lào Cai chào đón du khách đến nghỉ lễ 2/9 bằng Lễ hội mùa Thu độc đáo

28/08/2019

Một loạt sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng của Lễ hội mùa Thu Lào...

Ẩu đả do mâu thuẫn từ việc chụp ảnh chung cùng "Ngộ Không", "Bát Giới"
Ẩu đả do mâu thuẫn từ việc chụp ảnh chung cùng "Ngộ Không", "Bát Giới"

27/08/2019

Huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai sẽ không cho phép hoạt động nhập vai các nhân vật trong phim để thu tiền chụp ảnh...

Lào Cai phát triển mạnh ngành dịch vụ, du lịch
Lào Cai phát triển mạnh ngành dịch vụ, du lịch

22/08/2019

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với...

Sa Pa sẽ bắn pháo hoa tầm thấp và tổ chức giải đua “Vó ngựa trên mây” nhân dịp Quốc khánh 2/9
Sa Pa sẽ bắn pháo hoa tầm thấp và tổ chức giải đua “Vó ngựa trên mây” nhân dịp Quốc khánh 2/9

21/08/2019

Một loạt những sự kiện và hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng được tổ chức tại Sa Pa dịp chào mừng Quốc...

Tiềm ẩn nguy cơ mất “thương hiệu” đào Sa Pa
Tiềm ẩn nguy cơ mất “thương hiệu” đào Sa Pa

18/08/2019

Việc bày bán tràn lan, “nhập nhèm” xuất xứ các loại trái cây mang “thương hiệu” Sa Pa có nguy cơ làm mất niềm...

Bất ngờ với màn nhảy sạp đạt kỷ lục Việt Nam tại Fansipan
Bất ngờ với màn nhảy sạp đạt kỷ lục Việt Nam tại Fansipan

12/08/2019

Ngày 10/8, trong khuôn khổ buổi khai mạc Lễ hội ẩm thực Tây Bắc 2019 tại Sun World Fansipan Legend, màn nhảy...

Lào Cai: Sạt lở đất gây ách tắc Quốc lộ 70
Lào Cai: Sạt lở đất gây ách tắc Quốc lộ 70

09/08/2019

Theo thông tin từ Thượng tá Nguyễn Đắc Long, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lào Cai, do mưa...

Bức lũy đất sừng sững “mọc” ven suối, người dân Lào Cai canh cánh lo lũ về
Bức lũy đất sừng sững “mọc” ven suối, người dân Lào Cai canh cánh lo lũ về

05/08/2019

Hơn 70 hộ dân ven suối Ngòi Đường chảy qua địa bàn phường Bình Minh, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai đang...

Tỉnh thành Lào Cai

Lào Cai
Lào Cai là tỉnh biên giới phía Bắc, với điểm nhấn du lịch là thị trấn Sapa.

Điểm đến Lào Cai

Vẻ đẹp dinh thự Hoàng A Tưởng
Dinh thự Hoàng A Tưởng - một công trình pha trộn giữa kiến trúc nhà cổ của Pháp với kiến trúc phương Đông, đã đạt đến trình độ...
Mùa lúa chín Nậm Hò
Ai đã từng đến với vùng đất Nậm Hò, xã Dần Thàng (Văn Bàn) vào mùa lúa chín hoặc mùa nước đổ hẳn sẽ thích thú bởi vẻ đẹp của...
Sa Pa mùa lúa chín
Vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, những thửa ruộng bậc thang tại Sa Pa (Lào Cai) lại khoác lên mình sắc vàng rực rỡ và đẹp...
Có một thung lũng lúa vàng Sapa đẹp đến nao lòng
Vào những ngày trời thu xuất hiện một thung lũng lúa vàng Sapa đẹp đến nao lòng. Màu vàng ruộm trên từng thửa ruộng quyện cùng...
Kin Chu Phìn - Chủ nhân của những ngôi nhà nấm nơi rẻo cao
Nằm sâu trong lòng thung lũng, giữa quả đồi rộng lớn, những mái nhà vuông vức được phủ mái cỏ theo thời gian đã phủ một lớp rêu...
Bình dị với bức tranh Lao Chải
Tránh xa cuộc sống thành thị xô bồ, ồn ào và ngập tràn khói bụi. Thời gian gần đây, du khách có xu hướng tìm về các làng bản dân...
Vẻ đẹp những ngôi “nhà nấm” mái cỏ rêu xanh còn lại trên vùng cao Bát Xát
Cách đây 4 - 5 năm, đến thăm những bản làng dân tộc Hà Nhì trên vùng cao Bát Xát, chúng tôi vẫn gặp rất nhiều ngôi nhà đất lợp...
Rêu phong tu viện Tả Phìn
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa 8km, Tả Phìn là một tu viện đổ nát in dấu thời gian, là điểm check-in đầy mê hoặc với những ai...
A Lù
A Lù hoang sơ và ảo mộng, khiến người lữ hành tò mò vừa như một cái níu chân đầy ngập ngừng và e ngại.
Tả Giàng Phình
Tả Giàng Phình là vùng đất cổ của đồng bào Mông cư trú ở dưới chân núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ.
Mường Hum
Nằm giữa Sa Pa và Y Tý, vùng cao Mường Hum là mảnh đất tuyệt đẹp nằm ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc.
Lũng Pô
Nằm ở nơi biên cương địa đầu Tổ quốc, Lũng Pô chính là nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.
Đỉnh Fansipan
Phan Xi Păng, Fansipan hay Phan Si Phăng là ngọn núi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”.
Si Ma Cai
Si Ma Cai nằm trên thượng nguồn sông Chảy, có nhiều phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, trong lành.
Bắc Hà
Không ồn ào náo nhiệt, Bắc Hà vẫn trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.
Y Tý
Nằm ở độ cao trên 2.000m, Y Tý quanh năm mây phủ, tạo nên một khung cảnh rất đỗi mơ màng.
Sapa
Sapa lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên.

Ẩm thực Lào Cai Xem thêm

Đến Sa Pa sao lại chớ ăn cốn sủi?
Đến Sa Pa chớ ăn cốn sủi, bởi lẽ bạn sẽ phải tìm cách để quay lại ăn thêm lần nữa cho đã cơn thèm. Còn gọi là cuốn sủi, món ăn lạ...
Các món ăn ngày Tết của đồng bào dân tộc Giáy
Dân tộc Giáy là dân tộc có nhiều lễ tết, mỗi lễ tết lại có những phong tục và ẩm thực độc đáo. Tết Nguyên Đán được người Giáy gọi...
Hạt dổi rừng: Xứng danh "vàng đen" Tây Bắc
Hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao.

Trải nghiệm Lào Cai Xem thêm

Mùa vàng rẻo cao
Mùa lúa chín ở các vùng cao Tây Bắc, Đông Bắc Việt Nam từ tháng 9 đến tháng 10, thu hút đông đảo du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp...
Săn mây đẹp quên lối về ở núi Lảo Thẩn, Lào Cai
Cao 2.860m, đỉnh Lảo Thẩn vẫn được gọi bằng một cái tên thân thuộc là nóc nhà của Y Tý đại ngàn. Hành trình leo ngọn núi này...
Ngắm cảnh sắc "thiên đường" ruộng bậc thang hùng vĩ ở Y Tý
Lên với xã Y Tý (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) vào thời điểm bắt đầu mùa thu ngỡ như lạc vào "thiên đường" với núi đồi trùng trùng...
Ghé thăm ngôi làng “đẹp nhất Tây Bắc”, ẩn mình trong mây trắng bồng bềnh ở Sa Pa
Nét yên bình, vẻ đẹp hoang sơ của bản Cát Cát (Sa Pa - Lào Cai) được nhiều du khách ưu ái mệnh danh nơi đây là “ngôi làng đẹp...
Mùa thu tuyệt đẹp trên từng bậc thang vàng Sa Pa
Nếu đến Sa Pa vào mùa thu thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng cảnh sắc của những thửa ruộng bậc thang đang ngả màu vàng...
Vẻ đẹp Tây Bắc qua sắc thu vàng
Đến với xứ sở Tây Bắc vào mùa nào cũng đẹp vì bốn mùa tiết trời mát mẻ, trong lành và hoa thơm trái ngọt. Mùa này, sắc vàng của...
Tây Bắc mùa nước đổ
Tây Bắc mùa nước đổ nhìn trong như một bức tranh nhiều màu sắc. Đó là màu vàng của đất núi, sắc xanh của mạ non vừa gieo, chỗ...
Miền đất cổ Si Ma Cai
Si Ma Cai của Lào Cai là huyện nằm giữa 2 miền núi cao có cảnh quan đặc sắc và đời sống của cộng đồng hơn 30 dân tộc thiểu số...
Mùa lê giòn ngọt trên "cao nguyên trắng", du khách đổ về hái quả
Hiện đang vào mùa thu hoạch lê ở "cao nguyên trắng" Bắc Hà (tỉnh Lào Cai). Nhờ thời tiết, khí hậu thuận lợi, giống lê VH6 cho...

Tin tức Lào Cai Xem thêm

Mùa đông đến sớm ở Lào Cai, Bắc Hà và Sa Pa chuyển sang rét đậm
Người dân tại huyện Bắc Hà và Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã đón mùa Đông đến sớm sau nhiều ngày nóng nực kéo dài khi nhiệt độ ở Sa Pa...
Lào Cai: Sau nhiều tai tiếng, “Lễ hội ánh sáng” bị “thổi còi” chấm dứt hoạt động
“Lễ hội ánh sáng” tổ chức rầm rộ trong công viên Nhạc Sơn tọa lạc giữa lòng thành phố Lào Cai vừa bị chính quyền địa phương “thổi...
Nhiều chương trình hấp dẫn du khách đến Lào Cai dịp nghỉ lễ 2/9
Ngày 31/8, ngày đầu tiên của dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 đã có nhiều du khách đổ về các điểm du lịch của huyện Sa Pa, Bát Xát, Bảo...
Trên 100 vận động viên tham gia Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019
Giải leo núi chinh phục đỉnh Lảo Thẩn năm 2019 sẽ chính thức khai mạc vào sáng 01/9 tại khu vực Hoa Lợi (sân bay Phìn Hồ), thôn...
Lào Cai chào đón du khách đến nghỉ lễ 2/9 bằng Lễ hội mùa Thu độc đáo
Một loạt sự kiện văn hóa, văn nghệ, thể thao và hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng của Lễ hội mùa Thu Lào Cai năm 2019 sẽ góp...
Ẩu đả do mâu thuẫn từ việc chụp ảnh chung cùng "Ngộ Không", "Bát Giới"
Huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai sẽ không cho phép hoạt động nhập vai các nhân vật trong phim để thu tiền chụp ảnh chung tiếp diễn trong...
Lào Cai phát triển mạnh ngành dịch vụ, du lịch
Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Lào...
Sa Pa sẽ bắn pháo hoa tầm thấp và tổ chức giải đua “Vó ngựa trên mây” nhân dịp Quốc khánh 2/9
Một loạt những sự kiện và hoạt động vui chơi giải trí tưng bừng được tổ chức tại Sa Pa dịp chào mừng Quốc khánh lần thứ 74. Trong...
Tiềm ẩn nguy cơ mất “thương hiệu” đào Sa Pa
Việc bày bán tràn lan, “nhập nhèm” xuất xứ các loại trái cây mang “thương hiệu” Sa Pa có nguy cơ làm mất niềm tin vào nông sản...

Khách sạn Lào Cai Xem thêm

Báo Mỹ ca ngợi Hotel de la Coupole nổi bật ở vùng núi phía bắc Việt Nam
Thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai là điểm đến yêu thích của cả du khách trong và ngoài nước. Nơi này hấp dẫn du khách từ phong cảnh,...
Ba khách sạn đẹp như studio, được check-in nhiều ở Sapa
Cách Hà Nội vài tiếng di chuyển, Sapa là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho ngày cuối tuần cũng như để tránh nóng cho mùa hè sắp...
Khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sapa
Tập đoàn Sun Group vừa khai trương khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Sa Pa - Hotel de la Coupole-MGallery by Sofitel.
Sapa Jade Hill Resort & Spa: Tiên cảnh núi rừng Tây Bắc
Sapa Jade Hill Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự án bất động sản lớn nhất tại Sapa.

Nhà hàng Lào Cai Xem thêm

Những quán cà phê check-in đẹp nhất Sa Pa
Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và con người. Cho dù là đi cùng ai thì Sa Pa vẫn luôn xứng đáng là địa...