Tin tức

Lào Cai: Khẳng định vị trí số 1 trên bản đồ du lịch Tây Bắc

07:55 - 25/07/2019
Sở hữu “kho báu” về bản sắc văn hóa các dân tộc, cùng với hệ thống di sản văn hóa vật thể và phi vật thể đa dạng, kết hợp với núi non hùng vỹ, cảnh quan hoang sơ, trong suốt chiều dài phát triển, Lào Cai đã có chiến lược phù hợp để khai thác, phát triển ngành du lịch, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Với chủ trương và giải pháp đúng, du lịch Lào Cai đã khẳng định vị trí số 1 trên bản đồ du lịch Tây Bắc, với “3 nhất”: Lượng khách đến tham quan, trải nghiệm đông nhất; doanh thu từ du lịch đạt cao nhất; thu hút được nhiều nhà đầu tư nhất.

Mở đầu câu chuyện về du lịch Lào Cai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Văn Thắng tự hào về thành quả mà du lịch Lào Cai đạt được. “Thành quả ấy không phải tự nhiên mà có, phải mất rất nhiều thời gian và công sức, trải qua quá trình dò dẫm, nghiên cứu, lựa chọn tiềm năng, thế mạnh của du lịch. Tìm được hướng đi không phải đã xong, mà phải đưa ra giải pháp đúng và trúng, vừa khai thác được tiềm năng, thế mạnh, vừa tạo sự riêng biệt, mang thương hiệu cho du lịch Lào Cai để du khách “được thưởng thức những đặc sản du lịch của tỉnh” mà không phải nơi nào cũng có được”, ông Hà Văn Thắng cho biết.

Festival Vó ngựa cao nguyên trắng thu hút rất đông khách du lịch đến Bắc Hà. Ảnh: Hoàng Kiều - Bát Xát 

So với nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, Lào Cai là một trong những địa phương hội tụ nhiều tiềm năng phát triển du lịch, địa hình đa dạng đã tạo ra những “đặc sản” có một không hai để phát triển du lịch, như với đỉnh Fansipan được mệnh danh “Nóc nhà Đông Dương”, những thửa ruộng bậc thang trải dài theo sườn đồi ở Sa Pa, Bát Xát, Bắc Hà, Văn Bàn được coi như kiệt tác mà hàng trăm năm qua, cộng đồng người Dao, người Mông, người La Chí đã áp dụng tri thức bản địa để khai hoang, dẫn thủy nhập điền và đặc biệt hơn, ruộng bậc thang ở Lào Cai được công nhận là di sản văn hóa phi vật thế. Vườn Quốc gia Hoàng Liên Sa Pa - Vườn Di sản ASEAN với hệ động vật, thực vật phong phú, không khí mát mẻ, rất thuận lợi cho phát triển du lịch nghỉ dưỡng và khám phá.
 
Lào Cai cũng là nơi hội tụ những nét văn hóa độc đáo của 25 dân tộc. Mỗi dân tộc lại mang nét đặc trưng văn hóa, tạo nên bức tranh văn hóa miền núi sinh động, đầy sắc màu. Những phiên chợ, những lễ hội đặc sắc luôn thu hút du khách hòa cùng nhịp sống đặc trưng theo phong cách vùng cao. Chính vì vậy, du lịch cộng đồng gắn với văn hóa của các dân tộc Giáy, Dao, Mông, Tày, Nùng, Hà Nhì là nét nổi bật, được khai thác tại các huyện Sa Pa, Bắc Hà, Bát Xát, Si Ma Cai, Mường Khương và Bảo Yên, nổi bật là các phiên chợ, lễ hội, làng du lịch homestay… 

Du lịch sinh thái là một trong những điểm mạnh của du lịch Lào Cai với nhiều điểm đến hấp dẫn, như khu du lịch núi Hàm Rồng, thác Bạc, cầu Mây, thác Tình yêu - suối Vàng (Sa Pa); khu vực lòng hồ thủy điện Cốc Ly (Bắc Hà); rừng già Dền Sáng, Sảng Ma Sáo, Y Tý (Bát Xát)… Du lịch mạo hiểm chinh phục đỉnh Fansipan - “Nóc nhà Đông Dương”, đỉnh Ky Quan San (Bát Xát), núi Ba mẹ con (Bắc Hà), dù lượn, leo vách đá… Du lịch tâm linh với chuỗi hệ thống đền dọc sông Hồng, như đền Thượng, đền Mẫu, đền Đôi Cô (thành phố Lào Cai) và đền Bảo Hà (Bảo Yên) kết nối với các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ.
 
 Lào Cai còn một số sản phẩm du lịch độc đáo khác, như du lịch chợ phiên tại các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai và Mường Khương; du lịch chuyên đề về hoa với các tour mùa hoa tam giác mạch (Bắc Hà, Si Ma Cai), hoa Đỗ Quyên (Y Tý, Quốc gia Hoàng Liên), thung lũng hoa (Bắc Hà)...

Chỉ với những nét khắc họa như vậy để thấy tiềm năng của du lịch Lào Cai và những nhà đầu tư lớn đã đến Lào Cai với sứ mệnh “đánh thức nàng công chúa ngủ trong rừng”. Chẳng thế, ngay từ thời điểm trước khi thành lập tỉnh, trong chuyến đi thực tế ở Lào Cai (năm 1903) để lập bản đồ, đoàn trắc địa của Sở Địa lý Đông Dương đã phát hiện một nơi có phong cảnh tuyệt đẹp và khí hậu dễ chịu trên cao nguyên Lồ Suối Tủng (cao nguyên Sa Pa) thuộc dãy Hoàng Liên Sơn. Lập tức, người ta nảy ra ý tưởng xây dựng ở đây một trại điều dưỡng. 

Tuy nhiên, ý tưởng này phải đến năm 1909 mới được Công sứ tỉnh Lào Cai - Toures đề xuất. Ngay sau đó, có rất nhiều bài nghiên cứu về Sa Pa, đặc biệt là bài “Khu nghỉ dưỡng” của Hautefeuille trên Tạp chí Đông Dương năm 1910 có đoạn viết: “Tôi hoàn toàn bị quyến rũ ngay từ chuyến đi Sa Pa lần đầu tiên. Con đường dẫn đến Sa Pa chạy qua khu vực có phong cảnh tuyệt đẹp. Hai phần ba quãng đường xuyên rừng với vẻ đẹp hiếm thấy… Thung lũng giữa dãy Fansipan và cao nguyên Sa Pa (còn gọi là cao nguyên Lồ Suối Tủng) đẹp như thể thung lũng của dãy Pyrenees ở Tây Ban Nha…”.

Từ đó đến nay, hơn một thế kỷ, Lào Cai đón nhận một “làn sóng” đầu tư phát triển du lịch. Hàng loạt nhà đầu tư chiến lược: SunGroup, VinGroup, Accor, The Manor Bitexco, Sa Pa Land, Trường Giang, Thiên Minh… đã đầu tư phát triển du lịch tại Lào Cai. Trong đó, điển hình là Tập đoàn SunGroup đã đầu tư xây dựng hệ thống cáp treo Fansipan. Đây là hệ thống cáp treo 3 dây hiện đại nhất thế giới được nhận kỷ lục Guinness thế giới về cáp treo 3 dây có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m) và cáp treo 3 dây dài nhất thế giới (6.292,5 m). Thời gian từ ga đi tới ga đến chỉ mất khoảng 15 phút. Điều này giúp du khách tiết kiệm thời gian đi lại và chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” thuận lợi hơn.

Ngoài ra, nhiều dự án khu du lịch nghỉ dưỡng, khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng đã đi vào hoạt động tác động tích cực đến hoạt động du lịch Lào Cai, trong đó có Khu vui chơi giải trí cáp treo Fansipan, Khu nghỉ dưỡng cao cấp Topas Ecolodge, Khu du lịch Lá Dao, các khách sạn tiêu chuẩn 5 sao (Acord, Silk Path, Pao’s Sa Pa). Hiện, toàn tỉnh có 1.241 cơ sở lưu trú, với 14.838; trong đó, 204 cơ sở được xếp sao, với 5.941 buồng; khách sạn 5 sao có 3 cơ sở; khách sạn 4 sao có 5 cơ sở; khách sạn 3 sao có 9 cơ sở; khách sạn 2 sao có 55 cơ sở; khách sạn 1 sao có 132 cơ sở; 1.037 nhà nghỉ và 340 homestay.

Với tiềm năng, thế mạnh vốn có và sự vào cuộc của các nhà đầu tư, lượng khách du lịch đến Lào Cai ngày càng tăng. Tổng lượng khách du lịch đến Lào Cai năm 2018 đạt 4.246.590 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 718.585 lượt; khách nội địa đạt 3.528.005 lượt. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 13.406,3 tỷ đồng, trong đó tổng thu từ khách du lịch quốc tế đạt 4.298,3 tỷ đồng, khách nội địa đạt 9.108 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách đến Lào Cai đạt 2.905.853 lượt, trong đó khách quốc tế đạt 459.112 lượt, khách nội địa đạt 2.446.741 lượt. Tổng doanh thu du lịch đạt 11.255,5 tỷ đồng, trong đó, doanh thu khách quốc tế đạt 3.152,7 tỷ đồng, doanh thu khách nội địa đạt 8.102,8 tỷ đồng.

“Với vị thế đã được khẳng định, theo định hướng từ nay đến 2020, Lào Cai sẽ trở thành trọng điểm du lịch của vùng Tây Bắc và phát triển Sa Pa thành Khu du lịch quốc gia mang tầm quốc tế. Đến năm 2030, du lịch trở thành ngành kinh tế đột phá, góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Văn Thắng khẳng định.

Theo Báo Lào Cai


Tin tức liên quan

Giữa Covid-19, du lịch bản làng nhộn nhịp trở lại
Giữa Covid-19, du lịch bản làng nhộn nhịp trở lại

22/02/2020

Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch Lào Cai ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, khoảng...

Lào Cai: Cách ly 2 người Bắc Hà từ vùng dịch Sơn Lôi trở về
Lào Cai: Cách ly 2 người Bắc Hà từ vùng dịch Sơn Lôi trở về

19/02/2020

Theo ông Phạm Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, địa phương vừa nằm bắt thông...

Lào Cai: Hơn 50 công dân đầu tiên được trở về nhà sau cách ly
Lào Cai: Hơn 50 công dân đầu tiên được trở về nhà sau cách ly

16/02/2020

Sáng 16/2, tại Trường Quân sự Lào Cai, hơn 50 công dân Việt Nam đầu tiên sau thời gian hoàn thành cách ly đã...

Cách ly 3 người dân Lào Cai đi cùng xe khách có người lên từ vùng dịch Vĩnh Phúc
Cách ly 3 người dân Lào Cai đi cùng xe khách có người lên từ vùng dịch Vĩnh Phúc

15/02/2020

Chiều 15/2, thông tin với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho...

Chưa phát hiện dịch Covid-19, học sinh các tỉnh Tây Bắc sẽ đi học trở lại từ 17/2
Chưa phát hiện dịch Covid-19, học sinh các tỉnh Tây Bắc sẽ đi học trở lại từ 17/2

15/02/2020

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các tỉnh khu vực Tây Bắc, đến ngày 14/2, tại các...

Du lịch Sa Pa nỗ lực trước đại dịch
Du lịch Sa Pa nỗ lực trước đại dịch

14/02/2020

Chưa bao giờ Sa Pa lại trở nên thông thoáng và thưa vắng khách du lịch như bây giờ.

Lào Cai: Khuyến cáo nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi tham gia hoạt động tại di tích
Lào Cai: Khuyến cáo nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi tham gia hoạt động tại di tích

11/02/2020

Ngày 10/2/2020, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương...

Toàn bộ mẫu xét nghiệm của Lào Cai đều âm tính với virus Corona
Toàn bộ mẫu xét nghiệm của Lào Cai đều âm tính với virus Corona

05/02/2020

Toàn bộ 12/12 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona ở Lào Cai phải lấy mẫu đều cho kết quả âm tính với virus...

Lào Cai tạm ngừng du lịch qua cửa khẩu để chặn dịch sốt từ Trung Quốc
Lào Cai tạm ngừng du lịch qua cửa khẩu để chặn dịch sốt từ Trung Quốc

27/01/2020

Phát hiện hàng chục trường hợp bị sốt từ Trung Quốc, tỉnh Lào Cai đã tạm ngừng hoạt động du lịch qua cửa...

Băng giá trắng đỉnh Fansipan ngày mồng 3 Tết ​
Băng giá trắng đỉnh Fansipan ngày mồng 3 Tết ​

27/01/2020

Từ sáng sớm 27/1, tức mồng 3 Tết Nguyên đán, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, băng giá đã xuất...

Lào Cai tăng cường chống dịch tại cửa khẩu ngay ngày đầu năm mới
Lào Cai tăng cường chống dịch tại cửa khẩu ngay ngày đầu năm mới

25/01/2020

Sáng 25/1, đúng mùng 1 Tết Âm lịch Canh Yý 2020, Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đã mở cửa đón vị khách nước ngoài...

“Bóng hồng” làm du lịch
“Bóng hồng” làm du lịch

23/01/2020

Tự mình lập nên những hành trình hấp dẫn để đón du khách về khám quá quê hương, những phụ nữ vùng cao đã và...

Tỉnh thành Lào Cai

Lào Cai
Lào Cai là tỉnh biên giới phía Bắc, với điểm nhấn du lịch là thị trấn Sapa.

Điểm đến Lào Cai

Khám phá Dinh thự cổ Hoàng A Tưởng giữa cao nguyên trắng Bắc Hà
Sự xa hoa của tòa nhà thể hiện thời hoàng kim của cha con Thổ ty Hoàng Yến Tchao, Hoàng A Tưởng nhưng cũng phản ánh đời sống vất...
Ngược suối Mường Hoa
Suối Mường Hoa nằm trên địa bàn huyện Sa Pa không chỉ hấp dẫn bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp với ruộng bậc thang được công nhận...
Ruộng bậc thang miền núi phía Bắc đẹp hùng vĩ, nơi người Tày làm du lịch
Khác với mùa vàng ở Sapa hay Y Tý, mùa vàng ở Bản Liền (Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) còn được điểm tô thêm màu xanh của những đồi cọ...
Sa Pa có cầu kính cao nhất Việt Nam
Nằm ở độ cao 2.000 m so với mực nước biển, cầu kính ở Sa Pa cho du khách ưa mạo hiểm những trải nghiệm thú vị.
Cột cờ Lũng Pô - Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt
Công trình thanh niên “Cột cờ Lũng Pô – Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt” (huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai) đã trở thành biểu...
Đẹp lạ lùng chợ phiên Bắc Hà những ngày chớm thu
Chợ phiên Bắc Hà là một trong những phiên chợ lớn nhất vùng Tây Bắc, đã níu giữ bước chân của rất nhiều du khách thập phương khi...
Vẻ đẹp dinh thự Hoàng A Tưởng
Dinh thự Hoàng A Tưởng - một công trình pha trộn giữa kiến trúc nhà cổ của Pháp với kiến trúc phương Đông, đã đạt đến trình độ...
Mùa lúa chín Nậm Hò
Ai đã từng đến với vùng đất Nậm Hò, xã Dần Thàng (Văn Bàn) vào mùa lúa chín hoặc mùa nước đổ hẳn sẽ thích thú bởi vẻ đẹp của...
Sa Pa mùa lúa chín
Vào khoảng tháng 9, tháng 10 hàng năm, những thửa ruộng bậc thang tại Sa Pa (Lào Cai) lại khoác lên mình sắc vàng rực rỡ và đẹp...
Có một thung lũng lúa vàng Sapa đẹp đến nao lòng
Vào những ngày trời thu xuất hiện một thung lũng lúa vàng Sapa đẹp đến nao lòng. Màu vàng ruộm trên từng thửa ruộng quyện cùng...
Kin Chu Phìn - Chủ nhân của những ngôi nhà nấm nơi rẻo cao
Nằm sâu trong lòng thung lũng, giữa quả đồi rộng lớn, những mái nhà vuông vức được phủ mái cỏ theo thời gian đã phủ một lớp rêu...
Bình dị với bức tranh Lao Chải
Tránh xa cuộc sống thành thị xô bồ, ồn ào và ngập tràn khói bụi. Thời gian gần đây, du khách có xu hướng tìm về các làng bản dân...
Vẻ đẹp những ngôi “nhà nấm” mái cỏ rêu xanh còn lại trên vùng cao Bát Xát
Cách đây 4 - 5 năm, đến thăm những bản làng dân tộc Hà Nhì trên vùng cao Bát Xát, chúng tôi vẫn gặp rất nhiều ngôi nhà đất lợp...
Rêu phong tu viện Tả Phìn
Nằm cách trung tâm thị trấn Sapa 8km, Tả Phìn là một tu viện đổ nát in dấu thời gian, là điểm check-in đầy mê hoặc với những ai...
A Lù
A Lù hoang sơ và ảo mộng, khiến người lữ hành tò mò vừa như một cái níu chân đầy ngập ngừng và e ngại.
Tả Giàng Phình
Tả Giàng Phình là vùng đất cổ của đồng bào Mông cư trú ở dưới chân núi Ngũ Chỉ Sơn hùng vĩ.
Mường Hum
Nằm giữa Sa Pa và Y Tý, vùng cao Mường Hum là mảnh đất tuyệt đẹp nằm ẩn mình giữa núi rừng Tây Bắc.
Lũng Pô
Nằm ở nơi biên cương địa đầu Tổ quốc, Lũng Pô chính là nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt.
Đỉnh Fansipan
Phan Xi Păng, Fansipan hay Phan Si Phăng là ngọn núi được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”.
Si Ma Cai
Si Ma Cai nằm trên thượng nguồn sông Chảy, có nhiều phong cảnh đẹp, khí hậu mát mẻ, trong lành.
Bắc Hà
Không ồn ào náo nhiệt, Bắc Hà vẫn trở thành điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách.
Y Tý
Nằm ở độ cao trên 2.000m, Y Tý quanh năm mây phủ, tạo nên một khung cảnh rất đỗi mơ màng.
Sapa
Sapa lặng lẽ nhưng ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên.

Ẩm thực Lào Cai Xem thêm

Đến Sa Pa sao lại chớ ăn cốn sủi?
Đến Sa Pa chớ ăn cốn sủi, bởi lẽ bạn sẽ phải tìm cách để quay lại ăn thêm lần nữa cho đã cơn thèm. Còn gọi là cuốn sủi, món ăn lạ...
Các món ăn ngày Tết của đồng bào dân tộc Giáy
Dân tộc Giáy là dân tộc có nhiều lễ tết, mỗi lễ tết lại có những phong tục và ẩm thực độc đáo. Tết Nguyên Đán được người Giáy gọi...
Hạt dổi rừng: Xứng danh "vàng đen" Tây Bắc
Hạt dổi rừng là một trong những loại gia vị đặc biệt thơm ngon và quý hiếm của người dân vùng cao.

Trải nghiệm Lào Cai Xem thêm

Mùa đỗ quyên khoe sắc
Vậy là một mùa xuân mới đã đến với đất trời Lào Cai. Sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, vùng cao Lào Cai bước vào đợt rét kéo dài,...
Sa Pa bồng bềnh mùa mây phủ
Đến thị xã Sa Pa vào những ngày tháng Giêng, bạn không chỉ được hưởng thời tiết se se lạnh trong nắng nhẹ trong lành, mà còn được...
Y Tý hút khách ngày đầu xuân
Là xã biên giới xa xôi nhất của huyện Bát Xát, nhưng trong những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020, mảnh đất Y Tý nhộn nhịp bởi nhiều...
Sa Pa đẹp ngất ngây khi mùa xuân về
Nằm ở vùng Tây Bắc của Tổ quốc, Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và cuộc sống con người.
Hoa mai anh đào khoe sắc "lạ" dưới bàn tay nhiếp ảnh gia chụp máy phim
Nhiếp ảnh gia Viết Thành (báo Hà Nội Mới) có chuyến đi Sa Pa chụp hoa mai anh đào. Những bức ảnh về loài hoa này được chụp bằng...
Sapa: Điểm đến hot nhất tháng 12 được giới trẻ yêu thích
Đồi chè Ô Long (Sapa, Lào Cai) đang là điểm đến “hot” nhất tháng 12 khi được nhiều tín đồ du lịch gợi ý trải nghiệm. Cùng với...
Vẻ đẹp của “đỉnh núi bạc” Fansipan trong mùa đông
Rạng đông Fansipan, những tia nắng đầu ngày như hàng loạt lưỡi gươm nung đỏ rực rỡ. Ven sáng rực làm nổi bật đường nét cổ kính,...
Sapa dù ngổn ngang công trình nhưng vẫn đẹp nao lòng du khách
"Đại công trường" Sapa vẫn đang ngổn ngang vật liệu xây dựng, nhưng vẻ đẹp hùng vĩ vẫn đưa chân du khách tới nơi...
Kỳ vĩ ruộng bậc thang Sa Pa
Như là chiếc “thang vàng” khổng lồ buông từ trên trời cao khi mùa lúa chín, như là vân tay kỳ bí của đất mẹ mùa cày ruộng, như...

Tin tức Lào Cai Xem thêm

Giữa Covid-19, du lịch bản làng nhộn nhịp trở lại
Diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch Lào Cai ảnh hưởng không nhỏ. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây,...
Lào Cai: Cách ly 2 người Bắc Hà từ vùng dịch Sơn Lôi trở về
Theo ông Phạm Xuân Bình, Chủ tịch UBND xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, địa phương vừa nằm bắt thông tin, đồng thời khẩn...
Lào Cai: Hơn 50 công dân đầu tiên được trở về nhà sau cách ly
Sáng 16/2, tại Trường Quân sự Lào Cai, hơn 50 công dân Việt Nam đầu tiên sau thời gian hoàn thành cách ly đã được chứng nhận để...
Cách ly 3 người dân Lào Cai đi cùng xe khách có người lên từ vùng dịch Vĩnh Phúc
Chiều 15/2, thông tin với phóng viên, ông Nguyễn Văn Sửu, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết: Để đảm bảo an toàn...
Chưa phát hiện dịch Covid-19, học sinh các tỉnh Tây Bắc sẽ đi học trở lại từ 17/2
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các tỉnh khu vực Tây Bắc, đến ngày 14/2, tại các tỉnh Sơn La, Điện...
Du lịch Sa Pa nỗ lực trước đại dịch
Chưa bao giờ Sa Pa lại trở nên thông thoáng và thưa vắng khách du lịch như bây giờ.
Lào Cai: Khuyến cáo nhân dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh khi tham gia hoạt động tại di tích
Ngày 10/2/2020, UBND tỉnh Lào Cai đã có văn bản gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương tại địa phương; các...
Toàn bộ mẫu xét nghiệm của Lào Cai đều âm tính với virus Corona
Toàn bộ 12/12 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona ở Lào Cai phải lấy mẫu đều cho kết quả âm tính với virus này.
Lào Cai tạm ngừng du lịch qua cửa khẩu để chặn dịch sốt từ Trung Quốc
Phát hiện hàng chục trường hợp bị sốt từ Trung Quốc, tỉnh Lào Cai đã tạm ngừng hoạt động du lịch qua cửa khẩu.

Khách sạn Lào Cai Xem thêm

Báo Mỹ ca ngợi Hotel de la Coupole nổi bật ở vùng núi phía bắc Việt Nam
Thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai là điểm đến yêu thích của cả du khách trong và ngoài nước. Nơi này hấp dẫn du khách từ phong cảnh,...
Ba khách sạn đẹp như studio, được check-in nhiều ở Sapa
Cách Hà Nội vài tiếng di chuyển, Sapa là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho ngày cuối tuần cũng như để tránh nóng cho mùa hè sắp...
Khai trương khách sạn 5 sao đầu tiên ở Sapa
Tập đoàn Sun Group vừa khai trương khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên tại Sa Pa - Hotel de la Coupole-MGallery by Sofitel.
Sapa Jade Hill Resort & Spa: Tiên cảnh núi rừng Tây Bắc
Sapa Jade Hill Resort & Spa là khu nghỉ dưỡng cao cấp, dự án bất động sản lớn nhất tại Sapa.

Nhà hàng Lào Cai Xem thêm

Những quán cà phê check-in đẹp nhất Sa Pa
Sa Pa ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên và con người. Cho dù là đi cùng ai thì Sa Pa vẫn luôn xứng đáng là địa...