Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Tin tức

Quyết tâm thay đổi hình ảnh du lịch Cù Lao Chàm

11:32 - 26/06/2019
Nhiều cam kết, quyết tâm đã được các thành viên Hội Du lịch Cù Lao Chàm đưa ra nhằm chấn chỉnh những tồn tại, nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi hình ảnh du lịch Cù Lao Chàm (Hội An) trong thời gian tới.
Du lịch tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm còn nhiều tồn tại dai dẳng. Ảnh: K.L 

Dai dẳng phá giá

Tính đến tháng 6.2019, hoạt động vận chuyển du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm có 44 doanh nghiệp tham gia với 138 phương tiện, tổng sức chở hơn 4.000 khách. Năm 2018, hơn 415 nghìn lượt khách tham quan du lịch ra đảo.

Khách tăng trưởng “nóng” đã tác động mạnh mẽ đến môi trường du lịch. Tình trạng cò mồi, phá giá, cạnh tranh không lành mạnh, làm ăn dối trá… xuất hiện tại bến cảng Cửa Đại ngày càng phức tạp. Nổi cộm là phá giá, mặc dầu TP. Hội An quy định giá sàn 650 nghìn đồng/khách (bán lẻ) và 550 nghìn đồng/khách (công ty lữ hành) nhưng hầu như ít doanh nghiệp bán đúng giá.

Một số doanh nghiệp đón khách từ công ty lữ hành hoặc các trung gian (lái xe taxi, lễ tân khách sạn, “cò”…) mức giá chỉ 450 - 500 nghìn đồng, thậm chí là 400 - 420 nghìn đồng/khách (trong khi công ty lữ hành và “cò” chào bán tour khách giá từ 700 nghìn đồng - 1 triệu đồng).

Hệ lụy là doanh nghiệp du lịch Cù Lao Chàm tuy đón khách nhiều nhưng lợi nhuận không bao nhiêu (do phải chi lại cho “cò” và công ty lữ hành quá nhiều), dẫn đến chất lượng dịch vụ thấp, doanh nghiệp mất uy tín với khách hàng, gây ảnh hưởng thương hiệu điểm đến.

Thống kê cho thấy, khoảng 40% khách đặt tour tham quan Cù Lao Chàm thông qua các công ty lữ hành. Còn lại 60% sẽ đặt trực tiếp doanh nghiệp Cù Lao Chàm; đi tự do hoặc qua các trung gian như lái xe, lễ tân khách sạn…

Sản phẩm du lịch Cù Lao Chàm còn nghèo nàn và na ná nhau. Ảnh: K.L 

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, tình trạng phá giá đã diễn ra dai dẳng nhiều năm nhưng không ai dám tố cáo, dù tất cả đều biết doanh nghiệp nào vi phạm. Phá giá dẫn đến chất lượng dịch vụ kém, cũng đồng nghĩa tự hại chính mình, tự đập vỡ bát cơm của mình. Mức 650 nghìn đồng là giá rất mềm, đi giá đó doanh nghiệp mới cung cấp dịch vụ đảm bảo cho khách, mới đủ tái đầu tư để nâng cao chất lượng phương tiện...

“Nếu bán giá chỉ còn 400 hay 420 nghìn đồng tức là chúng ta ăn vào tài sản cố định của mình, một lúc nào đó doanh nghiệp sẽ chết. Do đó, vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất hiện nay là phải đoàn kết để tạo đối trọng với các đơn vị lữ hành, các đơn vị đưa khách đến, để doanh nghiệp lữ hành không bắt chẹt, ép giá. Chúng ta không thể để tình trạng mất công bằng diễn ra quá lâu như vậy” - ông Sơn quả quyết.

Củng cố thương hiệu Cù Lao Chàm

Ông Lê Thanh Vũ - Chủ tịch Hội Du lịch Cù Lao Chàm thừa nhận, phá giá là thực trạng đáng lo ngại cần phải được chấn chỉnh, và hội cam kết quyết tâm chấn chỉnh. “Phương án tốt nhất hiện nay là các doanh nghiệp nên được tổ chức hoạt động theo kiểu “một cửa”, nghĩa là cùng góp tàu vô như một công ty, được quản lý điều hành chung và chia lượt đi. Điều này chắc chắn không dễ dàng nên đòi hỏi các doanh nghiệp phải chấp nhận hy sinh” - ông Vũ chia sẻ.

Thẳng thắn nhìn nhận, hoạt động du lịch Cù Lao Chàm thời gian qua còn mang tính độc quyền, chỉ gói gọn trong khoảng 40 doanh nghiệp Hội An, doanh nghiệp bên ngoài khó lọt vào. Tuy nhiên, sự khai thác và phát huy hiệu quả du lịch nơi đây dường như chưa tương xứng với lợi thế tiềm năng của một khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Cù Lao Chàm là một sản phẩm đặc biệt, không có thứ hai tại Việt Nam. Trong đó, lợi thế lớn nhất là nằm ở trung tâm du lịch miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam, mỗi năm đón hơn 14 triệu lượt khách (2018). Vì vậy, nếu chất lượng sản phẩm được nâng cao, dịch vụ được đa dạng chắc chắn nguồn thu sẽ tăng cao. 

Doanh nghiệp bán phá giá sẽ bị phạt cấm xuất bến. Ảnh: K.L

“Một năm Cù Lao Chàm đón hơn 400 nghìn lượt khách, bình quân mỗi khách chi khoảng 700 nghìn đồng, tổng số tiền là 280 tỷ đồng, nhà nước thu phí tham quan và môi trường chừng 100 tỷ đồng, đây là số tiền không nhiều. Nếu chúng ta biết tổ chức khai thác tốt các sản phẩm, số tiền khách chi không chỉ là 700 nghìn đồng mà có thể tăng lên 1 triệu đồng, thậm chí 2 triệu đồng, nhưng sức chứa cũng không vượt quá 400 nghìn lượt khách/năm” - ông Tường phân tích.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An - Nguyễn Văn Sơn cho rằng, du lịch Cù Lao Chàm phát triển dựa trên nền tảng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - một trong những khu dự trữ sinh quyển thành công nhất trong cả nước về vấn đề bảo tồn gắn với phát triển.

“Nếu chúng ta không phát huy tốt, không thúc đẩy lên thì một ngày nào đó những tồn tại, hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khu du lịch Cù Lao Chàm, ảnh hưởng đến lợi ích người đi du lịch. Lúc đó, tỉnh, thành phố sẽ không thể hy sinh mãi lợi ích của người đi du lịch để bảo vệ doanh nghiệp mà phải tuân thủ theo cơ chế thị trường để có sản phẩm tốt hơn, phương tiện tốt hơn. Nên ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp không chỉ chấm dứt việc cạnh tranh phá giá mà cũng phải nghiên cứu có chiến lược lâu dài về sản phẩm du lịch để tạo ra sự đa dạng khác biệt, bởi hiện nay các sản phẩm của doanh nghiệp Cù Lao Chàm na ná, nghèo nàn như nhau” - ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, không thể nhân nhượng, phải kiên quyết xử lý những doanh nghiệp phá giá. Thành phố sẵn sàng có những công cụ pháp lý cùng với Hội Du lịch Cù Lao Chàm xử lý đến nơi đến chốn doanh nghiệp phá giá. Những đơn vị nào bán phá giá, thành phố sẽ không bán vé tham quan, không cho xuất bến.

“Vấn đề là các doanh nghiệp ngừng bao che lẫn nhau, mà hãy chỉ ra ai vi phạm. Nếu cả Hội Du lịch Cù Lao Chàm cùng thống nhất một tiếng nói thì ai đi ngược sẽ bị loại ra, khi đó sẽ không ai dám vi phạm” - ông Sơn nói.

Khánh Linh/ baoquangnam.vn 

Tin tức liên quan

Hội An phản hồi thông tin quán "đuổi khách Việt, tiếp khách Tây"
Hội An phản hồi thông tin quán "đuổi khách Việt, tiếp khách Tây"

16/09/2019

Chính quyền, người dân Hội An rất cầu thị, sẵn sàng nhận cái dở, cái sai để điều chỉnh, tự hoàn thiện mình...

Nhiều dự án du lịch lấn chiếm rừng dừa Bảy Mẫu
Nhiều dự án du lịch lấn chiếm rừng dừa Bảy Mẫu

16/09/2019

Khu di tích lịch sử rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, Quảng Nam nằm trong vùng đệm của Khu...

Vẻ đẹp Việt Nam trong BST mới của Louis Vuitton
Vẻ đẹp Việt Nam trong BST mới của Louis Vuitton

12/09/2019

Nhà mốt lừng danh của Pháp Louis Vuitton vừa tung bộ sưu tập (BST) mới “The Spirit of Travel” (tạm dịch: Tinh...

Bẻ lá dừa làm quà tặng cho du khách sẽ bị xử phạt
Bẻ lá dừa làm quà tặng cho du khách sẽ bị xử phạt

11/09/2019

Ngày 10/9, ông Nguyễn Hùng Linh, Trưởng Ban quản lý (BQL) Du lịch Cẩm Thanh (thành phố Hội An, tỉnh Quảng...

Hội An - Mỹ Sơn đã đưa Quảng Nam ra thế giới
Hội An - Mỹ Sơn đã đưa Quảng Nam ra thế giới

10/09/2019

Khi mới được công nhận là di sản thế giới, Hội An chỉ có khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, thì đến nay...

Hội An hướng tới Du lịch không rác thải nhựa
Hội An hướng tới Du lịch không rác thải nhựa

09/09/2019

Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Địa phương này cũng đang...

Hướng tới du lịch không rác thải nhựa
Hướng tới du lịch không rác thải nhựa

09/09/2019

Ngày 9/9, tại thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo phát triển du lịch bền vững...

Bảo tồn di sản văn hóa gắn liền với bảo tồn bản sắc dân tộc
Bảo tồn di sản văn hóa gắn liền với bảo tồn bản sắc dân tộc

09/09/2019

“Việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa là một trong những hoạt động luôn gắn liền với việc bảo...

Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 20 năm Di sản Văn hóa Thế giới Hội An, Mỹ Sơn
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 20 năm Di sản Văn hóa Thế giới Hội An, Mỹ Sơn

09/09/2019

Tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di...

Làng cổ Lộc Yên được xếp hạng Di tích cấp Quốc gia
Làng cổ Lộc Yên được xếp hạng Di tích cấp Quốc gia

08/09/2019

Làng cổ Lộc Yên là 1 trong 4 làng cổ của cả nước được xếp hạng Di tích cấp Quốc gia.

Hội An nhận giải 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới'
Hội An nhận giải 'Thành phố quyến rũ nhất thế giới'

08/09/2019

Đại diện tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel + Leisure vừa trao tặng giải thưởng 'Thành phố quyến rũ...

Độc đáo màn trình diễn xe cổ tại thành phố Hội An, Quảng Nam
Độc đáo màn trình diễn xe cổ tại thành phố Hội An, Quảng Nam

08/09/2019

Chiều 7/9, Chương trình “Nhạc cụ dân tộc và Xe cổ - Hành trình di sản” đã diễn ra tại thành phố Hội An, tỉnh...

Tỉnh thành Quảng Nam

Quảng Nam
Quảng Nam là miền đất di sản, với 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Điểm đến Quảng Nam

Lạc trong rừng Pơ mu hàng trăm năm tuổi
Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận quần thể gồm 1.146 cây Pơ mu ở huyện Tây Giang, Quảng Nam là Cây di sản...
Hai ngôi chùa độc đáo không thể bỏ qua ở Lý Sơn
Hai ngôi chùa tọa lạc ở những địa điểm đẹp, tựa lưng vào núi, ngoảnh mặt ra biển khiến du khách thập phương khi đến huyện đảo Lý...
Độc đáo khu chợ biển chỉ họp vào mùa hè ở Quảng Nam
Chỉ họp từ lúc 5h đến 8h sáng, Chợ Tam Tiến được mệnh danh là khu chợ biển chỉ họp vào mùa hè duy nhất ở Quảng Nam. Tiếng đồn lan...
Độc đáo hồ Phú Ninh
Hồ Phú Ninh ở tỉnh Quảng Nam không chỉ là một công trình đại thủy nông mà còn là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến với...
'Làng tre' Triêm Tây mát rượi bên sông, cách Hội An chỉ 2km
Khi đã khám phá những khu phố cổ, đền chùa trầm mặc ở Hội An, Triêm Tây là sự lựa chọn thú vị cho những du khách muốn tìm sự bình...
Mùa hè về Tam Hải
Xã đảo Tam Hải (Núi Thành) với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển cong hình vòng cung chạy dài, nước trong xanh ngắt, lấp lánh dưới ánh...
Độc đáo khu rừng dừa 7 mẫu - Hội An
Đến với Hội An, du khách không thể không đến rừng dừa 7 mẫu, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm oai hùng trong thời kỳ kháng chiến chống...
Về Quảng Nam khám phá hang Dơi
Không hùng vĩ và mang vẻ đẹp tuyệt mĩ như hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình) nhưng sự hoang sơ và thoáng chút kỳ bí của hang Dơi...
Khám phá vương quốc sâm Ngọc Linh - Quảng Nam
Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) là vùng đất đại ngàn được bao phủ bởi rừng nguyên sinh nằm dưới chân dãy núi Ngọc Linh cao hơn 2.500...
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An: Độc đáo, giá trị và đặc trưng
Ngày 26.5.2009, tại đảo Jeju - Hàn Quốc, Ủy ban Điều phối quốc tế Chương trình con người và sinh quyển của UNESCO đã công nhận Cù...
Chiêm ngưỡng "biểu tượng” 400 năm tuổi của Hội An
Chùa Cầu là biểu tượng của đô thị cổ Hội An được xây dựng đến nay đã hơn 400 năm. Trải qua thời gian, đến nay Chùa Cầu đã xuống...
Ngỡ ngàng vẻ đẹp phố cổ Hội An nhìn từ trên cao
Ai từng đến Hội An, từng tham quan các di tích, thích thú rảo bước trên các con phố, chắc chắn thốt lên ngạc nhiên nếu được ngắm...
Ngắm phố cổ Hội An bình dị đến lạ lùng lúc bình minh
Vào mỗi sớm mai khi mặt trời vừa mới ló dạng, phố cổ Hội An cựa mình 'thức giấc'. Sự bình yên len lỏi đến tận tâm hồn khiến nhiều...
Khám phá địa đạo dài 32 km ở Quảng Nam
Địa đạo Kỳ Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lớn thứ ba ở Việt Nam sau địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị) và Củ Chi (TP.HCM). Địa đạo này dài...
Chùa Bà Mụ, Hội An
Hội An đi vào lòng du khách với vẻ đẹp cổ kính rất riêng. Giờ đây, du khách lại có thêm một lý do đến phố Hội, đó là di tích chùa...
Độc đáo làng cổ Lộc Yên
Làng cổ Lộc Yên gây ấn tượng với du khách nhờ vẻ đẹp tự nhiên, giản dị, với những nét đặc trưng của làng quê xứ Quảng.
Hội An điểm đến Valentine
Ngày lễ tình yêu mà được bên người thương thì không còn gì tuyệt vời hơn. Và còn tuyệt hơn khi được cùng người đó chu du khắp thế...
Hòn Kẽm Đá Dừng
Hòn Kẽm Đá Dừng là khu vực có hai dãy núi đá nằm hai bên bờ sông Thu Bồn, là một thắng cảnh nổi tiếng của xứ Quảng.
Biển An Bàng
Năm 2011, bãi biển An Bàng được website du lịch uy tín CNN GO bình chọn là một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới.
Làng bích họa Tam Hải
Làng bích họa Tam Hải ở Núi Thành, Quảng Nam được dân du lịch ví như “Lý Sơn của Quảng Nam”.
Thánh địa Mỹ Sơn
Năm 1999, thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO chọn là một trong các di sản văn hóa thế giới
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng.
Hội An
Hội An là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, nơi có khu phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn.

Ẩm thực Quảng Nam Xem thêm

Nộm bòn bon
Bòn bon là một loại trái cây đặc sản của vùng rừng núi Quảng Nam. Tuy nhiên, bòn bon ở huyện Tiên Phước được cho là trái ngon và...
Những đặc sản hấp dẫn vô cùng của Cù Lao Chàm
Những đặc sản Cù Lao Chàm đặc trưng vùng biển xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam như muốn níu chân du khách mỗi lần qua...
Hấp dẫn những món ăn đường phố về đêm ở Hội An
Nhắc đến món ngon phố cổ Hội An (Quảng Nam), người ta thường nghĩ đến cao lầu, bánh hoa hồng, cơm gà, mỳ Quảng, bánh mỳ Phượng…...
Những món miền Trung cực ngon, bạn không thể tìm thấy bất cứ đâu ngoài nơi này
Bạn sẽ không tìm thấy ở Sài Gòn hay bất cứ đâu món mì Quảng đặc biệt này, món cơm gà này, mít hông hay bánh bèo có hương vị thuần...
Hội An: Một trong những thủ phủ ẩm thực của Việt Nam
Ẩm thực là một trong 7 lý do khiến CNN Travel cho rằng Hội An là một trong những đô thị đáng đến nhất ở Đông Nam Á. Từ bánh mì...
Du khách đến Hội An xem trình diễn nghề xí mà ở đâu?
Xí mà vốn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng với sự tiếp biến qua thời gian đã thành món ăn đặc trưng của người Hội An,...
Thưởng thức 10 món ngon nức tiếng xứ Quảng
Xứ Quảng không chỉ nổi tiếng với vùng đất nhiều giá trị văn hóa mà còn là nơi có những món ngon nức tiếng du khách gần xa. ...
Dẻo thơm bánh tổ
Bánh tổ có lẽ đã quen thuộc trong tiềm thức của những người con xứ Quảng. Chiếc bánh dung dị mà đặc biệt trong hương vị này trở...
"Thiên đường" dâu tằm nơi phố Hội
Những ngày giữa tháng 4, khi đến phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân...

Trải nghiệm Quảng Nam Xem thêm

Trung Thu này, có ai đến Hội An rước đèn không?
Hội An đêm rằm dường như trở nên bừng sáng và lung linh hơn trong sắc đỏ rực, vàng dịu, xanh mát, tím mộng mơ… của những chiếc...
'Rố chờ' Phố Hội là gì mà du khách phải một lần 'mục sở thị'?
Những chiếc vó bè đánh bắt thủy hải sản, được người dân TP.Hội An (Quảng Nam) gọi là 'rố chờ' và chúng, với các màu sắc đã khiến...
Kỳ bí Mỹ Sơn
Khu đền tháp Mỹ Sơn ở xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam từ lâu đã trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong...
Đến Cù Lao Chàm, hãy thử làm ngư dân
Hãy để chuyến đi biển nhàm chán lùi lại phía sau, vô vàn những điều mới lạ đang chờ đợi bạn trong chuyến hành trình tập làm ngư...
Giới trẻ phát sốt với vườn hoa hướng dương đẹp “lịm tim” gần Hội An
Cách phố cổ Hội An hơn 10km, vườn hoa hướng dương Bến Đường Farm rộng 6.000m2 ở xã Điện Quang (vùng Gò Nổi, thị xã Điện Bàn,...
Đến xứ Quảng đừng quên ghé làng trái cây nức tiếng Đại Bình
Làng Đại Bình được mệnh danh làng trái cây Nam Bộ của xứ Quảng, đến đây du khách được thỏa sức thưởng thức miễn phí các loại trái...
Xuôi dòng Thu Bồn từ làng lụa Mã Châu về phố Hội
Vệt nắng cuối chiều vẫn còn đang trải dài trên thảm cỏ đôi bờ sông Thu Bồn thơ mộng. Trên chuyến đò từ làng lụa Mã Châu (thôn...
Về Thánh địa Mỹ Sơn, chiêm ngưỡng dấu tích huy hoàng của một nền văn hóa Chăm hưng thịnh
Thánh địa Mỹ Sơn trưa tháng bảy nắng rát bàn tay vẫn không ngăn được dòng người đổ về chiêm ngưỡng dấu tích huy hoàng của một nền...
Hoang sơ cầu tre Cẩm Đồng
Vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ với khung cảnh của đồng quê yên bình Việt Nam, cầu tre Cẩm Đồng từ lâu đã trở thành một điểm đến đầy thú...

Tin tức Quảng Nam Xem thêm

Hội An phản hồi thông tin quán "đuổi khách Việt, tiếp khách Tây"
Chính quyền, người dân Hội An rất cầu thị, sẵn sàng nhận cái dở, cái sai để điều chỉnh, tự hoàn thiện mình hơn, mong rằng du...
Nhiều dự án du lịch lấn chiếm rừng dừa Bảy Mẫu
Khu di tích lịch sử rừng dừa Bảy Mẫu ở xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, Quảng Nam nằm trong vùng đệm của Khu dự trữ sinh quyển thế...
Vẻ đẹp Việt Nam trong BST mới của Louis Vuitton
Nhà mốt lừng danh của Pháp Louis Vuitton vừa tung bộ sưu tập (BST) mới “The Spirit of Travel” (tạm dịch: Tinh thần du lịch). Điều...
Bẻ lá dừa làm quà tặng cho du khách sẽ bị xử phạt
Ngày 10/9, ông Nguyễn Hùng Linh, Trưởng Ban quản lý (BQL) Du lịch Cẩm Thanh (thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho hay BQL sẽ...
Hội An - Mỹ Sơn đã đưa Quảng Nam ra thế giới
Khi mới được công nhận là di sản thế giới, Hội An chỉ có khoảng 100.000 lượt khách đến tham quan, thì đến nay đã có hơn 2,3 triệu...
Hội An hướng tới Du lịch không rác thải nhựa
Thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan. Địa phương này cũng đang đối mặt với hơn 100...
Hướng tới du lịch không rác thải nhựa
Ngày 9/9, tại thành phố Hội An, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội thảo phát triển du lịch bền vững với chủ đề “Du lịch...
Bảo tồn di sản văn hóa gắn liền với bảo tồn bản sắc dân tộc
“Việc bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa là một trong những hoạt động luôn gắn liền với việc bảo tồn bản sắc dân tộc,...
Thủ tướng dự lễ kỷ niệm 20 năm Di sản Văn hóa Thế giới Hội An, Mỹ Sơn
Tỉnh Quảng Nam tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới....

Khách sạn Quảng Nam Xem thêm

Tập đoàn Akaryn Thái Lan sắp mở khách sạn tại Hội An
Tập đoàn khách sạn Akaryn cho biết, sang năm, tập đoàn sẽ khai trương khách sạn đầu tiên ở Việt Nam, đặt tại đô thị cổ Hội An,...
Ngôi nhà Marốc độc đáo giữa lòng Hội An khiến giới trẻ háo hức check-in
Nếu bạn yêu thích du lịch và chụp ảnh check-in thì villa nghỉ dưỡng The Mansion Hoi An, mệnh danh là Ngôi nhà Morocco của Hội An,...
Maison Vy Hotel Hội An
Hội An có khá nhiều resort, khách sạn, homestay đẹp. Tuy nhiên, đến Hội An mà chưa thử một đêm nghỉ tại Maison Vy Hotel Hội An...
5 homestay “chất lừ” ở Hội An
Ở Hội An, Quảng Nam có khá nhiều homestay, tuy nhiên, 5 cái tên dưới đây chắc chắn sẽ khiến du khách bất ngờ về một phố Hội vô...
Sunrise Premium Resort & Spa Hội An
Thiên đường nghỉ dưỡng nơi trung tâm di sản là những gì du khách nói về Sunrise Premium Resort & Spa Hội An.
Palm Garden Resort Hội An
Tọa lạc bên bãi biển Cửa Đại, Palm Garden là resort 5 sao gần gũi với thiên nhiên, là một nét chấm phá cho vùng đất Hội An....
Hotel Royal Hoi An - MGallery by Sofitel
Trong danh sách các khách sạn ở Hội An, Hotel Royal Hội An MGallery by Sofitel (Hotel Royal Hội An) là một trong những cái tên...
The Nam Hai Hội An
Ở Hội An, có một khu nghỉ dưỡng được du khách ví như thiên đường trong mơ, đó là The Nam Hai Hội An.