Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Tin tức

Quyết tâm thay đổi hình ảnh du lịch Cù Lao Chàm

11:32 - 26/06/2019
Nhiều cam kết, quyết tâm đã được các thành viên Hội Du lịch Cù Lao Chàm đưa ra nhằm chấn chỉnh những tồn tại, nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi hình ảnh du lịch Cù Lao Chàm (Hội An) trong thời gian tới.
Du lịch tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm còn nhiều tồn tại dai dẳng. Ảnh: K.L 

Dai dẳng phá giá

Tính đến tháng 6.2019, hoạt động vận chuyển du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm có 44 doanh nghiệp tham gia với 138 phương tiện, tổng sức chở hơn 4.000 khách. Năm 2018, hơn 415 nghìn lượt khách tham quan du lịch ra đảo.

Khách tăng trưởng “nóng” đã tác động mạnh mẽ đến môi trường du lịch. Tình trạng cò mồi, phá giá, cạnh tranh không lành mạnh, làm ăn dối trá… xuất hiện tại bến cảng Cửa Đại ngày càng phức tạp. Nổi cộm là phá giá, mặc dầu TP. Hội An quy định giá sàn 650 nghìn đồng/khách (bán lẻ) và 550 nghìn đồng/khách (công ty lữ hành) nhưng hầu như ít doanh nghiệp bán đúng giá.

Một số doanh nghiệp đón khách từ công ty lữ hành hoặc các trung gian (lái xe taxi, lễ tân khách sạn, “cò”…) mức giá chỉ 450 - 500 nghìn đồng, thậm chí là 400 - 420 nghìn đồng/khách (trong khi công ty lữ hành và “cò” chào bán tour khách giá từ 700 nghìn đồng - 1 triệu đồng).

Hệ lụy là doanh nghiệp du lịch Cù Lao Chàm tuy đón khách nhiều nhưng lợi nhuận không bao nhiêu (do phải chi lại cho “cò” và công ty lữ hành quá nhiều), dẫn đến chất lượng dịch vụ thấp, doanh nghiệp mất uy tín với khách hàng, gây ảnh hưởng thương hiệu điểm đến.

Thống kê cho thấy, khoảng 40% khách đặt tour tham quan Cù Lao Chàm thông qua các công ty lữ hành. Còn lại 60% sẽ đặt trực tiếp doanh nghiệp Cù Lao Chàm; đi tự do hoặc qua các trung gian như lái xe, lễ tân khách sạn…

Sản phẩm du lịch Cù Lao Chàm còn nghèo nàn và na ná nhau. Ảnh: K.L 

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, tình trạng phá giá đã diễn ra dai dẳng nhiều năm nhưng không ai dám tố cáo, dù tất cả đều biết doanh nghiệp nào vi phạm. Phá giá dẫn đến chất lượng dịch vụ kém, cũng đồng nghĩa tự hại chính mình, tự đập vỡ bát cơm của mình. Mức 650 nghìn đồng là giá rất mềm, đi giá đó doanh nghiệp mới cung cấp dịch vụ đảm bảo cho khách, mới đủ tái đầu tư để nâng cao chất lượng phương tiện...

“Nếu bán giá chỉ còn 400 hay 420 nghìn đồng tức là chúng ta ăn vào tài sản cố định của mình, một lúc nào đó doanh nghiệp sẽ chết. Do đó, vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất hiện nay là phải đoàn kết để tạo đối trọng với các đơn vị lữ hành, các đơn vị đưa khách đến, để doanh nghiệp lữ hành không bắt chẹt, ép giá. Chúng ta không thể để tình trạng mất công bằng diễn ra quá lâu như vậy” - ông Sơn quả quyết.

Củng cố thương hiệu Cù Lao Chàm

Ông Lê Thanh Vũ - Chủ tịch Hội Du lịch Cù Lao Chàm thừa nhận, phá giá là thực trạng đáng lo ngại cần phải được chấn chỉnh, và hội cam kết quyết tâm chấn chỉnh. “Phương án tốt nhất hiện nay là các doanh nghiệp nên được tổ chức hoạt động theo kiểu “một cửa”, nghĩa là cùng góp tàu vô như một công ty, được quản lý điều hành chung và chia lượt đi. Điều này chắc chắn không dễ dàng nên đòi hỏi các doanh nghiệp phải chấp nhận hy sinh” - ông Vũ chia sẻ.

Thẳng thắn nhìn nhận, hoạt động du lịch Cù Lao Chàm thời gian qua còn mang tính độc quyền, chỉ gói gọn trong khoảng 40 doanh nghiệp Hội An, doanh nghiệp bên ngoài khó lọt vào. Tuy nhiên, sự khai thác và phát huy hiệu quả du lịch nơi đây dường như chưa tương xứng với lợi thế tiềm năng của một khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Cù Lao Chàm là một sản phẩm đặc biệt, không có thứ hai tại Việt Nam. Trong đó, lợi thế lớn nhất là nằm ở trung tâm du lịch miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam, mỗi năm đón hơn 14 triệu lượt khách (2018). Vì vậy, nếu chất lượng sản phẩm được nâng cao, dịch vụ được đa dạng chắc chắn nguồn thu sẽ tăng cao. 

Doanh nghiệp bán phá giá sẽ bị phạt cấm xuất bến. Ảnh: K.L

“Một năm Cù Lao Chàm đón hơn 400 nghìn lượt khách, bình quân mỗi khách chi khoảng 700 nghìn đồng, tổng số tiền là 280 tỷ đồng, nhà nước thu phí tham quan và môi trường chừng 100 tỷ đồng, đây là số tiền không nhiều. Nếu chúng ta biết tổ chức khai thác tốt các sản phẩm, số tiền khách chi không chỉ là 700 nghìn đồng mà có thể tăng lên 1 triệu đồng, thậm chí 2 triệu đồng, nhưng sức chứa cũng không vượt quá 400 nghìn lượt khách/năm” - ông Tường phân tích.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An - Nguyễn Văn Sơn cho rằng, du lịch Cù Lao Chàm phát triển dựa trên nền tảng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - một trong những khu dự trữ sinh quyển thành công nhất trong cả nước về vấn đề bảo tồn gắn với phát triển.

“Nếu chúng ta không phát huy tốt, không thúc đẩy lên thì một ngày nào đó những tồn tại, hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khu du lịch Cù Lao Chàm, ảnh hưởng đến lợi ích người đi du lịch. Lúc đó, tỉnh, thành phố sẽ không thể hy sinh mãi lợi ích của người đi du lịch để bảo vệ doanh nghiệp mà phải tuân thủ theo cơ chế thị trường để có sản phẩm tốt hơn, phương tiện tốt hơn. Nên ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp không chỉ chấm dứt việc cạnh tranh phá giá mà cũng phải nghiên cứu có chiến lược lâu dài về sản phẩm du lịch để tạo ra sự đa dạng khác biệt, bởi hiện nay các sản phẩm của doanh nghiệp Cù Lao Chàm na ná, nghèo nàn như nhau” - ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, không thể nhân nhượng, phải kiên quyết xử lý những doanh nghiệp phá giá. Thành phố sẵn sàng có những công cụ pháp lý cùng với Hội Du lịch Cù Lao Chàm xử lý đến nơi đến chốn doanh nghiệp phá giá. Những đơn vị nào bán phá giá, thành phố sẽ không bán vé tham quan, không cho xuất bến.

“Vấn đề là các doanh nghiệp ngừng bao che lẫn nhau, mà hãy chỉ ra ai vi phạm. Nếu cả Hội Du lịch Cù Lao Chàm cùng thống nhất một tiếng nói thì ai đi ngược sẽ bị loại ra, khi đó sẽ không ai dám vi phạm” - ông Sơn nói.

Khánh Linh/ baoquangnam.vn 

Tin tức liên quan

Quảng Nam sẽ thành lập Khu bảo tồn loài sinh cảnh vọoc chà vá chân xám
Quảng Nam sẽ thành lập Khu bảo tồn loài sinh cảnh vọoc chà vá chân xám

18/07/2019 | 12 lượt xem

Hiện qua khảo sát có khoảng 50 cá thể chà vá chân xám đang sinh sống trong ít nhất 4 đàn tại khu vực núi Hòn...

Hội An: Đừng nhận thêm khách nữa!
Hội An: Đừng nhận thêm khách nữa!

17/07/2019 | 23 lượt xem

Thành phố Hội An, địa điểm thu hút du khách nổi tiếng ở Việt Nam nên dừng ở con số đón gần 5 triệu lượt khách...

 Quảng Nam: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn
Quảng Nam: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn

16/07/2019 | 35 lượt xem

Sau ngày 1/8/2019 tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Nam sẽ tổ chức kiểm tra tình hình hoạt...

Thành phố du lịch Hội An thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng
Thành phố du lịch Hội An thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng

15/07/2019 | 41 lượt xem

Thành phố du lịch Hội An đang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Việc thiếu nước ảnh hưởng rất lớn đến cuộc...

Quảng Nam mở cửa tham quan nhóm tháp H-Mỹ Sơn
Quảng Nam mở cửa tham quan nhóm tháp H-Mỹ Sơn

12/07/2019 | 34 lượt xem

Sau 4 năm triển khai công tác trùng tu với sự hỗ trợ, hợp tác của các chuyên gia từ Ấn Độ, nhóm tháp H tại...

Hội An ngoạn mục vươn lên đứng đầu danh sách 15 thành phố tốt nhất thế giới 2019
Hội An ngoạn mục vươn lên đứng đầu danh sách 15 thành phố tốt nhất thế giới 2019

11/07/2019 | 172 lượt xem

Vươn lên ngoạn mục từ vị trí thứ 8 của năm ngoái, đánh bật các điểm đến quá nổi danh như Rome, Tokyo,...

Xây dựng thương hiệu du lịch Tam Kỳ
Xây dựng thương hiệu du lịch Tam Kỳ

10/07/2019 | 45 lượt xem

Xây dựng thương hiệu du lịch cho vùng đất nhiều tiềm năng như Tam Kỳ vẫn là bài toán khó đối với Tam Kỳ,...

Người Cơ Tu ở miền núi Quảng Nam làm du lịch cộng đồng
Người Cơ Tu ở miền núi Quảng Nam làm du lịch cộng đồng

09/07/2019 | 57 lượt xem

Những năm gần đây, mô hình du lịch cộng đồng phát triển mạnh ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên,...

Vì Hội An sạch hơn trong mắt người dân và du khách
Vì Hội An sạch hơn trong mắt người dân và du khách

07/07/2019 | 71 lượt xem

Chiều 5/7, tại bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức...

"Du lịch ở nông trại"
"Du lịch ở nông trại"

06/07/2019 | 66 lượt xem

Trong chuyến đi tìm hiểu về du lịch cộng đồng do Sở Du lịch TP Đà Nẵng tổ chức vừa qua, các thành viên trong...

 6 tháng đầu năm 2019: Khách du lịch châu Á đến Việt Nam vẫn chiếm thị phần cao nhất
6 tháng đầu năm 2019: Khách du lịch châu Á đến Việt Nam vẫn chiếm thị phần cao nhất

05/07/2019 | 61 lượt xem

Khách du lịch châu Á đến Việt Nam vẫn chiếm thị phần cao nhất là số liệu do Tổng cục Du lịch Việt Nam công bố...

Hơn 4 triệu lượt khách đến Quảng Nam trong 6 tháng đầu năm 2019
Hơn 4 triệu lượt khách đến Quảng Nam trong 6 tháng đầu năm 2019

04/07/2019 | 69 lượt xem

Những năm gần đây, Quảng Nam đã và đang đẩy mạnh phát triển du lịch, là một trong những điểm đến du lịch có...

Tỉnh thành Quảng Nam

Quảng Nam
Quảng Nam là miền đất di sản, với 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Điểm đến Quảng Nam

Độc đáo khu rừng dừa 7 mẫu - Hội An
Đến với Hội An, du khách không thể không đến rừng dừa 7 mẫu, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm oai hùng trong thời kỳ kháng chiến chống...
Về Quảng Nam khám phá hang Dơi
Không hùng vĩ và mang vẻ đẹp tuyệt mĩ như hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình) nhưng sự hoang sơ và thoáng chút kỳ bí của hang Dơi...
Khám phá vương quốc sâm Ngọc Linh - Quảng Nam
Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) là vùng đất đại ngàn được bao phủ bởi rừng nguyên sinh nằm dưới chân dãy núi Ngọc Linh cao hơn 2.500...
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An: Độc đáo, giá trị và đặc trưng
Ngày 26.5.2009, tại đảo Jeju - Hàn Quốc, Ủy ban Điều phối quốc tế Chương trình con người và sinh quyển của UNESCO đã công nhận Cù...
Chiêm ngưỡng "biểu tượng” 400 năm tuổi của Hội An
Chùa Cầu là biểu tượng của đô thị cổ Hội An được xây dựng đến nay đã hơn 400 năm. Trải qua thời gian, đến nay Chùa Cầu đã xuống...
Ngỡ ngàng vẻ đẹp phố cổ Hội An nhìn từ trên cao
Ai từng đến Hội An, từng tham quan các di tích, thích thú rảo bước trên các con phố, chắc chắn thốt lên ngạc nhiên nếu được ngắm...
Ngắm phố cổ Hội An bình dị đến lạ lùng lúc bình minh
Vào mỗi sớm mai khi mặt trời vừa mới ló dạng, phố cổ Hội An cựa mình 'thức giấc'. Sự bình yên len lỏi đến tận tâm hồn khiến nhiều...
Khám phá địa đạo dài 32 km ở Quảng Nam
Địa đạo Kỳ Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lớn thứ ba ở Việt Nam sau địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị) và Củ Chi (TP.HCM). Địa đạo này dài...
Chùa Bà Mụ, Hội An
Hội An đi vào lòng du khách với vẻ đẹp cổ kính rất riêng. Giờ đây, du khách lại có thêm một lý do đến phố Hội, đó là di tích chùa...
Độc đáo làng cổ Lộc Yên
Làng cổ Lộc Yên gây ấn tượng với du khách nhờ vẻ đẹp tự nhiên, giản dị, với những nét đặc trưng của làng quê xứ Quảng.
Hội An điểm đến Valentine
Ngày lễ tình yêu mà được bên người thương thì không còn gì tuyệt vời hơn. Và còn tuyệt hơn khi được cùng người đó chu du khắp thế...
Hòn Kẽm Đá Dừng
Hòn Kẽm Đá Dừng là khu vực có hai dãy núi đá nằm hai bên bờ sông Thu Bồn, là một thắng cảnh nổi tiếng của xứ Quảng.
Biển An Bàng
Năm 2011, bãi biển An Bàng được website du lịch uy tín CNN GO bình chọn là một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới.
Làng bích họa Tam Hải
Làng bích họa Tam Hải ở Núi Thành, Quảng Nam được dân du lịch ví như “Lý Sơn của Quảng Nam”.
Thánh địa Mỹ Sơn
Năm 1999, thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO chọn là một trong các di sản văn hóa thế giới
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng.
Hội An
Hội An là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, nơi có khu phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn.

Ẩm thực Quảng Nam Xem thêm

Hội An: Một trong những thủ phủ ẩm thực của Việt Nam
Ẩm thực là một trong 7 lý do khiến CNN Travel cho rằng Hội An là một trong những đô thị đáng đến nhất ở Đông Nam Á. Từ bánh mì...
Du khách đến Hội An xem trình diễn nghề xí mà ở đâu?
Xí mà vốn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng với sự tiếp biến qua thời gian đã thành món ăn đặc trưng của người Hội An,...
Thưởng thức 10 món ngon nức tiếng xứ Quảng
Xứ Quảng không chỉ nổi tiếng với vùng đất nhiều giá trị văn hóa mà còn là nơi có những món ngon nức tiếng du khách gần xa. ...
Dẻo thơm bánh tổ
Bánh tổ có lẽ đã quen thuộc trong tiềm thức của những người con xứ Quảng. Chiếc bánh dung dị mà đặc biệt trong hương vị này trở...
"Thiên đường" dâu tằm nơi phố Hội
Những ngày giữa tháng 4, khi đến phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh người dân...
Những món chè Hội An làm xiêu lòng thực khách
Không chỉ nổi tiếng với cơm gà, cao lầu, bánh mì hay mì Quảng, Hội An (Quảng Nam) còn làm xiêu lòng thực khách với rất nhiều loại...
Đầu bếp nổi tiếng trên thế giới thử tài làm cao lầu Hội An
Cao lầu là món ăn đặc sản của thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam. Tuy đơn giản nhưng không phải đầu bếp nào cũng có thể chế biến...
Bánh mì Hội An
Một món ăn vừa quen vừa lạ, quen bởi món này có ở rất nhiều nơi trên thế giới, lạ vì giữa vô vàn những đặc sản, thì nó vẫn như...
Mì Quảng – món ngon trứ danh của Quảng Nam
Giữa vô vàn các đặc sản của miền Trung, thì mì Quảng lâu nay vẫn giữ được chỗ đứng trong lòng những người yêu ẩm thực.

Trải nghiệm Quảng Nam Xem thêm

Có một Hội An bình yên trong nắng sớm
Không chỉ lung linh đèn hoa và luôn đông đúc khách du lịch, còn có một Hội An trong trẻo, tinh khôi và bình yên trong buổi sáng...
Mê mẩn với vẻ đẹp lộng lẫy, bình yên khi đi thuyền thúng ở Hội An
Ngồi lênh đênh trên chiếc thuyền thúng dạo chơi giữa mây trời, sông nước bao la, giữa rừng dừa xanh thẳm mát rượi là một trải...
Du lịch dọn rác ở Hội An thu hút khách nước ngoài
Vài năm trở lại đây, nhiều du khách về Hội An tham gia tour du lịch vớt rác trên sông làm sạch môi trường. Đây là một trong những...
Ngắm vẻ đẹp của loài cây được công nhận là "cây di sản" trên xứ Cù Lao
Ở xứ đảo này có một loài cây đặc biệt được vinh danh là cây di sản. Mùa này loài cây ấy đang rực đỏ màu lửa trên những vạt núi...
Rau Trà Quế nổi tiếng đất Hội An ngon cỡ nào ai cũng tranh mua?
Trải qua bao biến đổi của lịch sử, người dân Trà Quế đã chuyển từ nghề chài lưới trên sông Đế Võng thành những nông dân một nắng...
Hội An – thành phố tốt nhất thế giới 2019 đâu chỉ có những món ăn ngon
Năm nay, danh mục “Thành phố tốt nhất thế giới” do tạp chí du lịch Travel+Leisure bình chọn đã gọi tên thành phố Hội An của Việt...
Du khách hào hứng với 7 đóa sen khổng lồ trên sông Hoài
Những ngày qua, du khách tham quan tại phố cổ Hội An rất thích thú và bất ngờ với bảy đóa sen hồng khổng lồ cùng hình ảnh đức...
Cù Lao Chàm: Đảo xanh quyến rũ!
Từ xưa, Cù Lao Chàm đã nổi tiếng với nhiều tên gọi khác nhau như Pulaucham, Chiêm Bất Lao, Tiêm Bút Loa, Tiêm Bích Loa, Đại Chiêm...
Hội An đẹp nao lòng khi trăm hoa khoe sắc chào hè
Hoa sử quân tử khoe sắc có màu đỏ hồng xen lẫn trắng đang vào mùa nở rộ, mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu làm say lòng du...

Tin tức Quảng Nam Xem thêm

Quảng Nam sẽ thành lập Khu bảo tồn loài sinh cảnh vọoc chà vá chân xám
Hiện qua khảo sát có khoảng 50 cá thể chà vá chân xám đang sinh sống trong ít nhất 4 đàn tại khu vực núi Hòn Dồ, Hòn Ông, Dương...
Hội An: Đừng nhận thêm khách nữa!
Thành phố Hội An, địa điểm thu hút du khách nổi tiếng ở Việt Nam nên dừng ở con số đón gần 5 triệu lượt khách du lịch mỗi năm...
 Quảng Nam: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh lữ hành trên địa bàn
Sau ngày 1/8/2019 tới, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Nam sẽ tổ chức kiểm tra tình hình hoạt động kinh doanh lữ...
Thành phố du lịch Hội An thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng
Thành phố du lịch Hội An đang thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng. Việc thiếu nước ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của hàng ngàn hộ...
Quảng Nam mở cửa tham quan nhóm tháp H-Mỹ Sơn
Sau 4 năm triển khai công tác trùng tu với sự hỗ trợ, hợp tác của các chuyên gia từ Ấn Độ, nhóm tháp H tại Khu đền tháp Mỹ Sơn...
Hội An ngoạn mục vươn lên đứng đầu danh sách 15 thành phố tốt nhất thế giới 2019
Vươn lên ngoạn mục từ vị trí thứ 8 của năm ngoái, đánh bật các điểm đến quá nổi danh như Rome, Tokyo, Kyoto... Hội An đã trở...
Xây dựng thương hiệu du lịch Tam Kỳ
Xây dựng thương hiệu du lịch cho vùng đất nhiều tiềm năng như Tam Kỳ vẫn là bài toán khó đối với Tam Kỳ, Quảng Nam.
Người Cơ Tu ở miền núi Quảng Nam làm du lịch cộng đồng
Những năm gần đây, mô hình du lịch cộng đồng phát triển mạnh ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Tuy nhiên, nhiều điểm du lịch ở...
Vì Hội An sạch hơn trong mắt người dân và du khách
Chiều 5/7, tại bãi biển An Bàng, phường Cẩm An, Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tổ chức Chương trình “Vì Hội An...

Khách sạn Quảng Nam Xem thêm

Tập đoàn Akaryn Thái Lan sắp mở khách sạn tại Hội An
Tập đoàn khách sạn Akaryn cho biết, sang năm, tập đoàn sẽ khai trương khách sạn đầu tiên ở Việt Nam, đặt tại đô thị cổ Hội An,...
Ngôi nhà Marốc độc đáo giữa lòng Hội An khiến giới trẻ háo hức check-in
Nếu bạn yêu thích du lịch và chụp ảnh check-in thì villa nghỉ dưỡng The Mansion Hoi An, mệnh danh là Ngôi nhà Morocco của Hội An,...
Maison Vy Hotel Hội An
Hội An có khá nhiều resort, khách sạn, homestay đẹp. Tuy nhiên, đến Hội An mà chưa thử một đêm nghỉ tại Maison Vy Hotel Hội An...
5 homestay “chất lừ” ở Hội An
Ở Hội An, Quảng Nam có khá nhiều homestay, tuy nhiên, 5 cái tên dưới đây chắc chắn sẽ khiến du khách bất ngờ về một phố Hội vô...
Sunrise Premium Resort & Spa Hội An
Thiên đường nghỉ dưỡng nơi trung tâm di sản là những gì du khách nói về Sunrise Premium Resort & Spa Hội An.
Palm Garden Resort Hội An
Tọa lạc bên bãi biển Cửa Đại, Palm Garden là resort 5 sao gần gũi với thiên nhiên, là một nét chấm phá cho vùng đất Hội An....
Hotel Royal Hoi An - MGallery by Sofitel
Trong danh sách các khách sạn ở Hội An, Hotel Royal Hội An MGallery by Sofitel (Hotel Royal Hội An) là một trong những cái tên...
The Nam Hai Hội An
Ở Hội An, có một khu nghỉ dưỡng được du khách ví như thiên đường trong mơ, đó là The Nam Hai Hội An.

Thông tin đối tác