Tin tức

Quyết tâm thay đổi hình ảnh du lịch Cù Lao Chàm

11:44 - 26/06/2019
Nhiều cam kết, quyết tâm đã được các thành viên Hội Du lịch Cù Lao Chàm đưa ra nhằm chấn chỉnh những tồn tại, nâng cao chất lượng sản phẩm, thay đổi hình ảnh du lịch Cù Lao Chàm (Hội An) trong thời gian tới.
Du lịch tuyến Cửa Đại - Cù Lao Chàm còn nhiều tồn tại dai dẳng. Ảnh: K.L 

Dai dẳng phá giá

Tính đến tháng 6.2019, hoạt động vận chuyển du lịch tuyến Hội An - Cù Lao Chàm có 44 doanh nghiệp tham gia với 138 phương tiện, tổng sức chở hơn 4.000 khách. Năm 2018, hơn 415 nghìn lượt khách tham quan du lịch ra đảo.

Khách tăng trưởng “nóng” đã tác động mạnh mẽ đến môi trường du lịch. Tình trạng cò mồi, phá giá, cạnh tranh không lành mạnh, làm ăn dối trá… xuất hiện tại bến cảng Cửa Đại ngày càng phức tạp. Nổi cộm là phá giá, mặc dầu TP. Hội An quy định giá sàn 650 nghìn đồng/khách (bán lẻ) và 550 nghìn đồng/khách (công ty lữ hành) nhưng hầu như ít doanh nghiệp bán đúng giá.

Một số doanh nghiệp đón khách từ công ty lữ hành hoặc các trung gian (lái xe taxi, lễ tân khách sạn, “cò”…) mức giá chỉ 450 - 500 nghìn đồng, thậm chí là 400 - 420 nghìn đồng/khách (trong khi công ty lữ hành và “cò” chào bán tour khách giá từ 700 nghìn đồng - 1 triệu đồng).

Hệ lụy là doanh nghiệp du lịch Cù Lao Chàm tuy đón khách nhiều nhưng lợi nhuận không bao nhiêu (do phải chi lại cho “cò” và công ty lữ hành quá nhiều), dẫn đến chất lượng dịch vụ thấp, doanh nghiệp mất uy tín với khách hàng, gây ảnh hưởng thương hiệu điểm đến.

Thống kê cho thấy, khoảng 40% khách đặt tour tham quan Cù Lao Chàm thông qua các công ty lữ hành. Còn lại 60% sẽ đặt trực tiếp doanh nghiệp Cù Lao Chàm; đi tự do hoặc qua các trung gian như lái xe, lễ tân khách sạn…

Sản phẩm du lịch Cù Lao Chàm còn nghèo nàn và na ná nhau. Ảnh: K.L 

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, tình trạng phá giá đã diễn ra dai dẳng nhiều năm nhưng không ai dám tố cáo, dù tất cả đều biết doanh nghiệp nào vi phạm. Phá giá dẫn đến chất lượng dịch vụ kém, cũng đồng nghĩa tự hại chính mình, tự đập vỡ bát cơm của mình. Mức 650 nghìn đồng là giá rất mềm, đi giá đó doanh nghiệp mới cung cấp dịch vụ đảm bảo cho khách, mới đủ tái đầu tư để nâng cao chất lượng phương tiện...

“Nếu bán giá chỉ còn 400 hay 420 nghìn đồng tức là chúng ta ăn vào tài sản cố định của mình, một lúc nào đó doanh nghiệp sẽ chết. Do đó, vấn đề mấu chốt và quan trọng nhất hiện nay là phải đoàn kết để tạo đối trọng với các đơn vị lữ hành, các đơn vị đưa khách đến, để doanh nghiệp lữ hành không bắt chẹt, ép giá. Chúng ta không thể để tình trạng mất công bằng diễn ra quá lâu như vậy” - ông Sơn quả quyết.

Củng cố thương hiệu Cù Lao Chàm

Ông Lê Thanh Vũ - Chủ tịch Hội Du lịch Cù Lao Chàm thừa nhận, phá giá là thực trạng đáng lo ngại cần phải được chấn chỉnh, và hội cam kết quyết tâm chấn chỉnh. “Phương án tốt nhất hiện nay là các doanh nghiệp nên được tổ chức hoạt động theo kiểu “một cửa”, nghĩa là cùng góp tàu vô như một công ty, được quản lý điều hành chung và chia lượt đi. Điều này chắc chắn không dễ dàng nên đòi hỏi các doanh nghiệp phải chấp nhận hy sinh” - ông Vũ chia sẻ.

Thẳng thắn nhìn nhận, hoạt động du lịch Cù Lao Chàm thời gian qua còn mang tính độc quyền, chỉ gói gọn trong khoảng 40 doanh nghiệp Hội An, doanh nghiệp bên ngoài khó lọt vào. Tuy nhiên, sự khai thác và phát huy hiệu quả du lịch nơi đây dường như chưa tương xứng với lợi thế tiềm năng của một khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Theo ông Lê Ngọc Tường - Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL, Cù Lao Chàm là một sản phẩm đặc biệt, không có thứ hai tại Việt Nam. Trong đó, lợi thế lớn nhất là nằm ở trung tâm du lịch miền Trung là Đà Nẵng, Quảng Nam, mỗi năm đón hơn 14 triệu lượt khách (2018). Vì vậy, nếu chất lượng sản phẩm được nâng cao, dịch vụ được đa dạng chắc chắn nguồn thu sẽ tăng cao. 

Doanh nghiệp bán phá giá sẽ bị phạt cấm xuất bến. Ảnh: K.L

“Một năm Cù Lao Chàm đón hơn 400 nghìn lượt khách, bình quân mỗi khách chi khoảng 700 nghìn đồng, tổng số tiền là 280 tỷ đồng, nhà nước thu phí tham quan và môi trường chừng 100 tỷ đồng, đây là số tiền không nhiều. Nếu chúng ta biết tổ chức khai thác tốt các sản phẩm, số tiền khách chi không chỉ là 700 nghìn đồng mà có thể tăng lên 1 triệu đồng, thậm chí 2 triệu đồng, nhưng sức chứa cũng không vượt quá 400 nghìn lượt khách/năm” - ông Tường phân tích.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An - Nguyễn Văn Sơn cho rằng, du lịch Cù Lao Chàm phát triển dựa trên nền tảng Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - một trong những khu dự trữ sinh quyển thành công nhất trong cả nước về vấn đề bảo tồn gắn với phát triển.

“Nếu chúng ta không phát huy tốt, không thúc đẩy lên thì một ngày nào đó những tồn tại, hạn chế này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng khu du lịch Cù Lao Chàm, ảnh hưởng đến lợi ích người đi du lịch. Lúc đó, tỉnh, thành phố sẽ không thể hy sinh mãi lợi ích của người đi du lịch để bảo vệ doanh nghiệp mà phải tuân thủ theo cơ chế thị trường để có sản phẩm tốt hơn, phương tiện tốt hơn. Nên ngay từ bây giờ, các doanh nghiệp không chỉ chấm dứt việc cạnh tranh phá giá mà cũng phải nghiên cứu có chiến lược lâu dài về sản phẩm du lịch để tạo ra sự đa dạng khác biệt, bởi hiện nay các sản phẩm của doanh nghiệp Cù Lao Chàm na ná, nghèo nàn như nhau” - ông Sơn cho biết.

Cũng theo ông Sơn, không thể nhân nhượng, phải kiên quyết xử lý những doanh nghiệp phá giá. Thành phố sẵn sàng có những công cụ pháp lý cùng với Hội Du lịch Cù Lao Chàm xử lý đến nơi đến chốn doanh nghiệp phá giá. Những đơn vị nào bán phá giá, thành phố sẽ không bán vé tham quan, không cho xuất bến.

“Vấn đề là các doanh nghiệp ngừng bao che lẫn nhau, mà hãy chỉ ra ai vi phạm. Nếu cả Hội Du lịch Cù Lao Chàm cùng thống nhất một tiếng nói thì ai đi ngược sẽ bị loại ra, khi đó sẽ không ai dám vi phạm” - ông Sơn nói.

Khánh Linh/ baoquangnam.vn 

Tin tức liên quan

Quảng Nam, Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho khách quốc tế
Quảng Nam, Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho khách quốc tế

01/01/1970

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hôm nay (16/3), tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tiếp tục...

Quảng Nam: Tạm dừng bán vé tham quan Khu di tích Mỹ Sơn
Quảng Nam: Tạm dừng bán vé tham quan Khu di tích Mỹ Sơn

01/01/1970

Từ ngày mai 16/3, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tạm dừng bán vé tham...

Hội An: Chủ động từ chối khách đến từ vùng có dịch Covid-19
Hội An: Chủ động từ chối khách đến từ vùng có dịch Covid-19

01/01/1970

Sau khi tạm dừng tất cả các hoạt động tham quan Khu phố cổ Hội An, phố đi bộ, đóng cửa các điểm bán vé tham...

Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An
Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An

01/01/1970

Bắt đầu từ hôm nay (12/3), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và ngừng...

Triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong khu phố cổ Hội An
Triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong khu phố cổ Hội An

01/01/1970

Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã công bố 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Vì vậy, cùng với việc tổ...

Hội An sẽ đóng cửa di tích nếu phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19
Hội An sẽ đóng cửa di tích nếu phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19

01/01/1970

Lãnh đạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, nếu trường hợp xuất hiện nhiều ca dương tính với dịch...

Bảo vệ toàn diện Di sản Văn hóa thế giới Hội An
Bảo vệ toàn diện Di sản Văn hóa thế giới Hội An

01/01/1970

Giám đốc Trung tâm Quản lý bảo tồn Di sản văn hóa Hội An Phạm Phú Ngọc cho biết: Giai đoạn 2020 - 2025, Trung...

Quảng Nam: 3 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng đang chờ kết quả xét nghiệm
Quảng Nam: 3 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng đang chờ kết quả xét nghiệm

01/01/1970

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, trong ngày hôm nay (8/3), Bệnh viện...

Quảng Nam: Nỗ lực tìm sản phẩm du lịch mới để thu hút khách trở lại
Quảng Nam: Nỗ lực tìm sản phẩm du lịch mới để thu hút khách trở lại

01/01/1970

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc tới các điểm đến ở miền Trung giảm khiến ngành...

“Miền Tây Nam bộ” ở Hội An vắng khách vì dịch Covid-19
“Miền Tây Nam bộ” ở Hội An vắng khách vì dịch Covid-19

01/01/1970

Rừng dừa nước Bảy Mẫu, xã Cẩm Thanh, Hội An được ví như “Miền Tây Nam bộ”. Trái với những ngày bình thường,...

Tăng cường kiểm soát khách du lịch ra đảo Lý Sơn
Tăng cường kiểm soát khách du lịch ra đảo Lý Sơn

01/01/1970

Tại tỉnh Quảng Ngãi, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, các cơ quan chức năng tăng cường kiểm...

Quảng Nam: Đề xuất miễn vé tham quan phố cổ Hội An và Mỹ Sơn
Quảng Nam: Đề xuất miễn vé tham quan phố cổ Hội An và Mỹ Sơn

01/01/1970

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến lượng khách đến Quảng Nam giảm, để kích cầu du lịch, Sở Văn hóa...

Tỉnh thành Quảng Nam

Quảng Nam
Quảng Nam là miền đất di sản, với 3 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

Điểm đến Quảng Nam

Quảng Nam: Khám phá quần thể kiến trúc lịch sử, văn hoá độc đáo
Văn Thánh - Khổng Miếu là một quần thể kiến trúc lịch sử, văn hóa, nghệ thuật độc đáo, hội tụ đầy đủ những nét truyền thống văn...
Hẻm nhỏ Hội An - Dòng chảy của thời gian
Hội An dường như là một trong số ít những điểm đến có thể làm bạn dù đến đây bao nhiêu lần thì vẫn không thấy chán. Bởi mỗi lần...
Khám phá rừng ngập mặn nguyên sinh Tam Giang, “báu vật” của Núi Thành
Ở Quảng Nam, duy nhất xã Tam Giang (Núi Thành) còn giữ được cánh rừng ngập mặn nguyên sinh với hàng chục ha, hàng chục cây cổ thụ...
Hấp dẫn Lễ hội Bà Thu Bồn
Lễ hội Bà Thu Bồn gồm nhiều nghi thức độc đáo, thường diễn ra từ ngày mùng 10 đến 12 tháng Hai âm lịch hằng năm tại thôn Trung An...
Giới trẻ săn lùng địa điểm tại Quảng Nam xuất hiện trong phim Mắt Biếc
Những ngày gần đây trên các trang tin của giới trẻ Quảng Nam, từ khóa được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất chính là địa điểm được...
Chiêm ngưỡng làng Hà Cảng – Huế đẹp như tranh vẽ trong bối cảnh phim “Mắt Biếc”
Bộ phim “Mắt Biếc” ra mắt vào 18/12 vừa qua nhận được sự đón nhận đông đảo khán giả. Tuy nhiên ít ai biết được cảnh quay trong bộ...
Sức quyến rũ của phố cổ Hội An - Nơi thời gian ngưng đọng
Mặc cho không gian và thời gian chuyển dời, phố cổ Hội An vẫn giữ nguyên được những nét đẹp cổ xưa nhất, những quần thể di tích...
Du khách nước ngoài hào hứng khi tự tay làm ra sản phẩm gốm ở Hội An
Nằm bên sông Thu Bồn hiền hòa, thơ mộng, làng gốm Thanh Hà (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) là điểm đến tham quan, trải nghiệm lý...
Đi Hội An đến đồng cỏ lau tuyệt đẹp chụp ảnh 'sống ảo'
Hội An không chỉ khiến du khách mê mẩn bởi những ngôi nhà cổ, mà vào thời điểm này, có một cánh đồng cỏ lau trắng phau trở thành...
Văn hóa Hàn Quốc giữa lòng di sản Hội An
Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn – ASEAN năm 2019, chương trình "Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam năm 2019"...
Quảng Nam - Tiềm năng và phát triển
Tỉnh Quảng Nam nằm ở vị trí trung độ của cả nước, mang đặc điểm tổng hợp các yếu tố địa lý của vùng lục địa hải đảo là núi - đồi...
Làng dệt chiếu Bàn Thạch nổi tiếng xứ Quảng
Quảng Nam có tới 61 làng nghề nổi tiếng, trong đó phải kể tới nghề dệt chiếu Bàn Thạch, thôn Đông Bình, xã Duy Vinh, huyện Duy...
Khám phá hồ Việt An - phong cảnh hữu tình miền trung du xứ Quảng
Cách Đà Nẵng 50 km về phía Nam và quốc lộ 1A 30km về phía Tây, hồ Việt An là hồ thủy lợi lớn có diện tích trên 180 ha thuộc thôn...
Khu rừng tre độc đáo gần Hội An khiến du khách ngỡ ngàng
Có một khu "rừng" tre độc đáo ở Quảng Nam với không khí trong lành và cảnh sắc tươi xanh, cây cối tuyệt đẹp là nơi lý tưởng để...
Thắng cảnh nổi tiếng xứ Quảng: Hấp dẫn Hòn Kẽm Đá Dừng
Cách thành phố Đà Nẵng gần 100km, Hòn Kẽm Đá Dừng nằm ở địa phận thôn Trà Linh Đông (xã Hiệp Hòa, Hiệp Đức, Quảng Nam) là thắng...
Lang thang khám phá làng gốm 500 năm tuổi ở Hội An
Làng gốm Thanh Hà (Hội An, Quảng Nam) được hình thành cách đây 500 năm. Cư dân gốc chủ yếu từ Thanh Hóa, Nam Định đến lập làng...
Cận cảnh đình làng lớn nhất xứ Quảng nơi vua Lê Thánh Tông từng nghỉ ngơi
Đình làng Chiên Đàn là một trong những công trình kiến trúc đình làng cổ nhất Quảng Nam. Khi vua Lê Thánh Tông đi chinh phạt,...
Những thửa ruộng bậc thang ở Quảng Nam
Nói đến ruộng bậc thang thì người ta thường hay nghĩ tới vùng Tây Bắc. Tuy nhiên, không chỉ ở vùng Tây Bắc nước ta mới có ruộng...
Ruộng bậc thang Chuôr ôm ấp bản làng giữa đại ngàn Trường Sơn
Dưới thung lũng nhỏ có con suối chảy quanh, ruộng bậc thang Chuôr hệt dải lụa vắt giữa hai thôn Arâng và thôn Ariing, xã Axan,...
Nhà cổ Đức An - Dấu ấn lịch sử ở phố Hội
Nhà cổ Đức An không chỉ là một kiến trúc đặc sắc mà còn là một dấu ấn lịch sử ở phố cổ Hội An, một chứng tích qua những thăng...
Đến Hội An, ghé đình làng hơn trăm năm tuổi của người Việt
Đây là "di tích sống" cho việc nghiên cứu hình thành làng xã ở Hội An vào thế kỷ 15, là đình làng của người Việt có kiến trúc...
An Bàng - Nét “mộc” của Hội An
Nằm trên đường đi từ Đà Nẵng đến Hội An, An Bàng mấy năm gần đây nổi lên như một điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài, với...
Lạc trong rừng Pơ mu hàng trăm năm tuổi
Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam công nhận quần thể gồm 1.146 cây Pơ mu ở huyện Tây Giang, Quảng Nam là Cây di sản...
Hai ngôi chùa độc đáo không thể bỏ qua ở Lý Sơn
Hai ngôi chùa tọa lạc ở những địa điểm đẹp, tựa lưng vào núi, ngoảnh mặt ra biển khiến du khách thập phương khi đến huyện đảo Lý...
Độc đáo khu chợ biển chỉ họp vào mùa hè ở Quảng Nam
Chỉ họp từ lúc 5h đến 8h sáng, Chợ Tam Tiến được mệnh danh là khu chợ biển chỉ họp vào mùa hè duy nhất ở Quảng Nam. Tiếng đồn lan...
Độc đáo hồ Phú Ninh
Hồ Phú Ninh ở tỉnh Quảng Nam không chỉ là một công trình đại thủy nông mà còn là địa điểm du lịch được nhiều người biết đến với...
'Làng tre' Triêm Tây mát rượi bên sông, cách Hội An chỉ 2km
Khi đã khám phá những khu phố cổ, đền chùa trầm mặc ở Hội An, Triêm Tây là sự lựa chọn thú vị cho những du khách muốn tìm sự bình...
Mùa hè về Tam Hải
Xã đảo Tam Hải (Núi Thành) với vẻ đẹp hoang sơ, bãi biển cong hình vòng cung chạy dài, nước trong xanh ngắt, lấp lánh dưới ánh...
Độc đáo khu rừng dừa 7 mẫu - Hội An
Đến với Hội An, du khách không thể không đến rừng dừa 7 mẫu, nơi lưu giữ nhiều kỷ niệm oai hùng trong thời kỳ kháng chiến chống...
Về Quảng Nam khám phá hang Dơi
Không hùng vĩ và mang vẻ đẹp tuyệt mĩ như hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình) nhưng sự hoang sơ và thoáng chút kỳ bí của hang Dơi...
Khám phá vương quốc sâm Ngọc Linh - Quảng Nam
Huyện Nam Trà My (Quảng Nam) là vùng đất đại ngàn được bao phủ bởi rừng nguyên sinh nằm dưới chân dãy núi Ngọc Linh cao hơn 2.500...
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm - Hội An: Độc đáo, giá trị và đặc trưng
Ngày 26.5.2009, tại đảo Jeju - Hàn Quốc, Ủy ban Điều phối quốc tế Chương trình con người và sinh quyển của UNESCO đã công nhận Cù...
Chiêm ngưỡng "biểu tượng” 400 năm tuổi của Hội An
Chùa Cầu là biểu tượng của đô thị cổ Hội An được xây dựng đến nay đã hơn 400 năm. Trải qua thời gian, đến nay Chùa Cầu đã xuống...
Ngỡ ngàng vẻ đẹp phố cổ Hội An nhìn từ trên cao
Ai từng đến Hội An, từng tham quan các di tích, thích thú rảo bước trên các con phố, chắc chắn thốt lên ngạc nhiên nếu được ngắm...
Ngắm phố cổ Hội An bình dị đến lạ lùng lúc bình minh
Vào mỗi sớm mai khi mặt trời vừa mới ló dạng, phố cổ Hội An cựa mình 'thức giấc'. Sự bình yên len lỏi đến tận tâm hồn khiến nhiều...
Khám phá địa đạo dài 32 km ở Quảng Nam
Địa đạo Kỳ Anh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) lớn thứ ba ở Việt Nam sau địa đạo Vịnh Mốc (Quảng Trị) và Củ Chi (TP.HCM). Địa đạo này dài...
Chùa Bà Mụ, Hội An
Hội An đi vào lòng du khách với vẻ đẹp cổ kính rất riêng. Giờ đây, du khách lại có thêm một lý do đến phố Hội, đó là di tích chùa...
Độc đáo làng cổ Lộc Yên
Làng cổ Lộc Yên gây ấn tượng với du khách nhờ vẻ đẹp tự nhiên, giản dị, với những nét đặc trưng của làng quê xứ Quảng.
Hội An điểm đến Valentine
Ngày lễ tình yêu mà được bên người thương thì không còn gì tuyệt vời hơn. Và còn tuyệt hơn khi được cùng người đó chu du khắp thế...
Hòn Kẽm Đá Dừng
Hòn Kẽm Đá Dừng là khu vực có hai dãy núi đá nằm hai bên bờ sông Thu Bồn, là một thắng cảnh nổi tiếng của xứ Quảng.
Biển An Bàng
Năm 2011, bãi biển An Bàng được website du lịch uy tín CNN GO bình chọn là một trong 50 bãi biển đẹp nhất thế giới.
Làng bích họa Tam Hải
Làng bích họa Tam Hải ở Núi Thành, Quảng Nam được dân du lịch ví như “Lý Sơn của Quảng Nam”.
Thánh địa Mỹ Sơn
Năm 1999, thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO chọn là một trong các di sản văn hóa thế giới
Cù Lao Chàm
Cù Lao Chàm vẫn giữ được vẻ đẹp hoang sơ mà thiên nhiên ban tặng.
Hội An
Hội An là một thành phố nổi tiếng của tỉnh Quảng Nam, nơi có khu phố cổ giữ được gần như nguyên vẹn.

Ẩm thực Quảng Nam Xem thêm

Mùa xuân ăn bánh cuốt
Ở các khu vực miền núi phía Tây Quảng Nam như Đông Giang, Tây Giang... bà con dân tộc Cơ Tu có phong tục làm bánh cuốt (còn gọi...
“Tiệm bánh” Tư Lan hơn 60 năm ở phố cổ Hội An
Gọi là tiệm bánh Tư Lan nhưng thực chất là một hộ gia đình làm bánh gia truyền lâu đời ở Phố cổ. Nếu du khách muốn ngồi lại...
Gánh cao lầu có “nội thất” xịn nhất Hội An
Gánh cao lầu dì Hát ở trước cổng trường Nguyễn Duy Hiệu là địa điểm quen thuộc của người dân phố cổ Hội An. Đây là gánh cao lầu...
Bánh đập hến xào “gây mê” không thể bỏ qua khi đến xứ Quảng
Bánh đập và hến xào là 2 món ăn bình dân nổi tiếng của xứ Quảng mà ai đến cũng đều ghé thử.
Bánh tổ truyền thống Hội An hối hả trước ngày tiễn ông Công, ông Táo
Bánh tổ là món không thể thiếu trong mâm lễ cúng tiễn ông Công, ông Táo chầu trời hàng năm của người dân Quảng Nam - Đà Nẵng mỗi...
Lần đầu tiên tổ chức chợ ẩm thực di sản Hội An
Tối 28/12, chợ ẩm thực di sản Hội An lần thứ 1 đã được khai mạc với chủ đề “Dinh dưỡng và sức khỏe”. Sự kiện do Hiệp hội du lịch...
Có một nơi ở Quảng Nam người dân phơi mít chín làm món ăn
Mít được người dân huyện Tiên Phước (Quảng Nam) trồng quanh vườn. Vào mùa quả chín, ăn không hết mà bán lại rẻ, nhiều nhà đem...
Nộm bòn bon
Bòn bon là một loại trái cây đặc sản của vùng rừng núi Quảng Nam. Tuy nhiên, bòn bon ở huyện Tiên Phước được cho là trái ngon và...
Những đặc sản hấp dẫn vô cùng của Cù Lao Chàm
Những đặc sản Cù Lao Chàm đặc trưng vùng biển xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam như muốn níu chân du khách mỗi lần qua...

Trải nghiệm Quảng Nam Xem thêm

Tới Thanh Hà trải nghiệm nghề làm gốm
Năm 2019, những nghệ nhân và bà con làng gốm Thanh Hà (phường Thanh Hà, Tp. Hội An, tỉnh Quảng Nam) đón nhận tin vui khi nghề...
Du khách thích thú “về lại tuổi thơ” tại làng gốm hơn 500 năm tuổi
Những tiếng cười giòn tan, hào hứng của du khách khi tự tay “vọc đất”, nhào nặn đủ loại hình từ đất sét. Quên đi những mệt nhọc,...
Về làng gốm 500 tuổi xem ông Tây bà đầm 'nghịch' đất sét, nặn tò he
Tay lấm lem đất sét, mồ hôi vã ra khi "đánh vật" với bàn xoay, các ông bà Tây tỉ mẩn nhào nặn những con tò he gốm ngộ nghĩnh rồi...
Giới trẻ đổ xô check-in cánh đồng hoa hướng dương gần Hội An
Cách Hội An chừng 6km, cánh đồng hoa hướng dương tại bãi bồi thôn Thanh Chiêm 2 (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) đang...
Giới trẻ nô nức check-in cánh đồng cỏ lau gần phố cổ Hội An
Một điểm “sống ảo” mới tại Hội An đang được các bạn trẻ truyền tai nhau, đó là cánh đồng cỏ lau ngay chân cầu Cẩm Kim, cách trung...
Đừng bỏ lỡ check-in Hội An khi mùa mưa về
Có một Hội An thật khác vào những ngày mưa, hấp dẫn và quyến rũ một cách kỳ lạ. Nếu như bạn đến Hội An vào một ngày mưa gió thì...
1001 lý do khiến bạn sẽ không phải hối tiếc khi đến Hội An vào mùa mưa
Đối với những ai thích trải nghiệm Hội An theo một cách riêng thì hoài phố trong những ngày mưa chưa bao giờ hết thơ và tình...
Du khách nước ngoài thích thú kéo vó ở Hội An
Từ khi Hội An phát triển về du lịch, đặc biệt du lịch sinh thái, nghề kéo vó của bà con Cồn Doi (phường Cửa Đại, Hội An) được...
 Khách Tây hào hứng cất vó ở phố cổ Hội An
Ở con nước lợ nơi giao nhau giữa sông Thu Bồn và biển Cửa Đại, ngày ngày có nhiều ông Tây, bà đầm hào hứng sắm vai ngư dân cất...

Tin tức Quảng Nam Xem thêm

Quảng Nam, Đà Nẵng bảo đảm an toàn cho khách quốc tế
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hôm nay (16/3), tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều biện...
Quảng Nam: Tạm dừng bán vé tham quan Khu di tích Mỹ Sơn
Từ ngày mai 16/3, Ban Quản lý Di sản Văn hóa Mỹ Sơn, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam tạm dừng bán vé tham quan Khu di tích Mỹ...
Hội An: Chủ động từ chối khách đến từ vùng có dịch Covid-19
Sau khi tạm dừng tất cả các hoạt động tham quan Khu phố cổ Hội An, phố đi bộ, đóng cửa các điểm bán vé tham quan, các di tích,...
Tạm dừng bán vé tham quan phố cổ Hội An
Bắt đầu từ hôm nay (12/3), thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam tạm dừng bán vé tham quan khu phố cổ và ngừng thực hiện phố đi bộ đến...
Triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong khu phố cổ Hội An
Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Nam đã công bố 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2. Vì vậy, cùng với việc tổ chức cách ly tập...
Hội An sẽ đóng cửa di tích nếu phát hiện nhiều trường hợp dương tính với Covid-19
Lãnh đạo thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, nếu trường hợp xuất hiện nhiều ca dương tính với dịch Covid-19 thì sẽ đề xuất...
Bảo vệ toàn diện Di sản Văn hóa thế giới Hội An
Giám đốc Trung tâm Quản lý bảo tồn Di sản văn hóa Hội An Phạm Phú Ngọc cho biết: Giai đoạn 2020 - 2025, Trung tâm thực hiện 7...
Quảng Nam: 3 trường hợp có biểu hiện sốt, đau họng đang chờ kết quả xét nghiệm
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 tỉnh Quảng Nam vừa cho biết, trong ngày hôm nay (8/3), Bệnh viện Đa khoa Hội An tiếp...
Quảng Nam: Nỗ lực tìm sản phẩm du lịch mới để thu hút khách trở lại
Ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách Trung Quốc, Hàn Quốc tới các điểm đến ở miền Trung giảm khiến ngành du lịch găp nhiều...

Khách sạn Quảng Nam Xem thêm

Khám phá resort dân dã trên hòn đảo nhỏ ở Hội An
Dân dã và mộc mạc như một homestay, resort trên hòn đảo nhỏ ở Hội An đem lại không gian yên bình, gần gũi thiên nhiên.
Tập đoàn Akaryn Thái Lan sắp mở khách sạn tại Hội An
Tập đoàn khách sạn Akaryn cho biết, sang năm, tập đoàn sẽ khai trương khách sạn đầu tiên ở Việt Nam, đặt tại đô thị cổ Hội An,...
Ngôi nhà Marốc độc đáo giữa lòng Hội An khiến giới trẻ háo hức check-in
Nếu bạn yêu thích du lịch và chụp ảnh check-in thì villa nghỉ dưỡng The Mansion Hoi An, mệnh danh là Ngôi nhà Morocco của Hội An,...
Maison Vy Hotel Hội An
Hội An có khá nhiều resort, khách sạn, homestay đẹp. Tuy nhiên, đến Hội An mà chưa thử một đêm nghỉ tại Maison Vy Hotel Hội An...
5 homestay “chất lừ” ở Hội An
Ở Hội An, Quảng Nam có khá nhiều homestay, tuy nhiên, 5 cái tên dưới đây chắc chắn sẽ khiến du khách bất ngờ về một phố Hội vô...
Sunrise Premium Resort & Spa Hội An
Thiên đường nghỉ dưỡng nơi trung tâm di sản là những gì du khách nói về Sunrise Premium Resort & Spa Hội An.
Palm Garden Resort Hội An
Tọa lạc bên bãi biển Cửa Đại, Palm Garden là resort 5 sao gần gũi với thiên nhiên, là một nét chấm phá cho vùng đất Hội An....
Hotel Royal Hoi An - MGallery by Sofitel
Trong danh sách các khách sạn ở Hội An, Hotel Royal Hội An MGallery by Sofitel (Hotel Royal Hội An) là một trong những cái tên...
The Nam Hai Hội An
Ở Hội An, có một khu nghỉ dưỡng được du khách ví như thiên đường trong mơ, đó là The Nam Hai Hội An.

Nhà hàng Quảng Nam Xem thêm

Check-in những quán cà phê không thể bỏ qua ở Hội An
Phố cổ Hội An không “đồ sộ” nhưng có những điểm níu chân du khách bằng những góc nhỏ hay hay và chất riêng “rất nghệ” của mình....
Check-in những địa chỉ xanh tại Hội An
Đến Hội An, sau khi tham quan các danh thắng, đi dạo phố cổ thì du khách còn có những địa chỉ xanh để check-in. Tại các địa chỉ...