Tin tức

Thanh niên Dao Đỏ làm du lịch cộng đồng

07:52 - 06/12/2019
Triệu Mềnh Quyên là chủ Hoàng Su Phì Bungalow và Dao’s Homestay trên vùng núi Hoàng Su Phì nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang uốn mình bên sườn núi. Du lịch cộng đồng đang giúp Quyên và những thanh niên người Dao khác khởi nghiệp thành công.

Dao’s homestay của Triệu Mềnh Quyên. Ảnh: NVCC 

Du khách trong và ngoài nước khi đến Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) nghỉ tại Hoàng Su Phì Bungalow và Dao's Homestay (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) đều cảm mến Triệu Mềnh Quyên, chàng thanh niên dân tộc Dao Đỏ mến khách.  

Ít ai biết chàng trai 30 tuổi này bén duyên với du lịch khá sớm khi mới 17 tuổi.

"Hồi đó, năm 2007, công ty du lịch Pan Hou thỉnh thoảng đưa khách tới nghỉ ở nhà em nên em cũng được tiếp cận khách du lịch khá sớm, cũng hiểu được phần nào nhu cầu của khách", Triệu Mềnh Quyên kể.

Là người dân tộc Dao Đỏ, quanh năm chỉ biết trồng lúa, hái chè, bố mẹ Quyên vẫn mong muốn các con của mình được học hành tử tế để "đổi đời". Thế là năm 2008, sau khi tốt nghiệp phổ thông, Quyên đi học tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam ở Hà Nội.

Năm 2010 trở về quê hương Hoàng Su Phì, Quyên tham gia công tác xã hội ở xã đồng thời tiếp tục học Đaị học kinh tế quốc dân mở tại Hà Giang. Những bài giảng của thầy cô giúp chàng trai trẻ hiểu được phần nào về việc kinh doanh. Từ những kiến thức học được, Quyên muốn lựa chọn cho mình một công việc ổn định và tạo việc làm cho mọi người.

Quyên cũng nhận  thức tham gia công tác xã hội là để cống hiến. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng Quyên luôn trăn trở làm cách nào để cải thiện đời sống của gia đình mình và làm giàu cho quê hương vì cuộc sống của bà con nơi đây còn rất nhiều khó khăn. Mỗi khi gặp các hướng dẫn viên du lịch đưa khách lên Hoàng Su Phì, Quyên đều tâm sự về nguyện vọng của mình. Qua chia sẻ của họ, Quyên nhận thức được rằng, khách lên đây để trải nghiệm bản sắc văn hóa, cảnh quan  thiên nhiên nhất là sau khi ruộng bậc thang Hoàng Su Phì được công nhận là di sản quốc gia năm 2012. Từ đó, Quyên càng có niềm tin là miền quê Hoàng Su Phì sẽ là điểm đến yêu thích của du khách trong và ngoài nước.

Khởi nghiệp bằng du lịch cộng đồng

Đồng hành với Quyên là anh trai Triệu Mềnh Kinh, người cũng rất  đam mê làm du lịch. Hai anh em Kinh-Quyên quyết định khởi nghiệp bằng du lịch cộng đồng.  Họ đã cải tạo, chỉnh trang khuôn viên nhà ở của gia đình, mua sắm chăn, đệm cho khách du lịch và kết nối với công ty Pan Hou đưa khách đến ăn nghỉ. Kinh và Quyên đều tâm niệm làm sao để khách hài lòng nhất, làm sao để khách luôn muốn quay lại nơi này.

Triệu Mềnh Quyên và các du khách nước ngoài tại homestay của anh. Ảnh: NVCC 

Các đoàn khách trong nước và quốc tế khi nghỉ tại gia đình của Kinh-Quyên đều rất hài lòng và có phản hồi tốt.  Tiếng lành đồn xa. Dần dần, nhiều công ty du lịch lên khảo sát và hai anh em tập xây dựng chương trình tour. Cứ như thế, khách đến với homestay Kinh-Quyên ngày càng đông. Đến cuối năm 2015, dự án "Hỗ trợ sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số bằng du lịch cộng đồng" do Trung tâm phát triển kinh tế nông thôn (CRED) triển khai tại Hoàng Su Phì như thổi một luồng gió mới cho người dân Nậm Hồng. Kinh, Quyên cùng các thanh niên trong thôn, xã được dạy cách quản lý điều hành homestay, xây dựng bày trí không gian trong và ngoài homestay, nấu ăn, kỹ năng giao tiếp, học tiếng Anh. Điều này giúp cho hai anh em Kinh, Quyên thêm tự tin hơn.

Thế rồi, Triệu Mềnh Kinh tách ra làm riêng và mở homestay riêng. Còn Quyên tiếp tục chăm chút ngôi nhà truyền thống của mình, chỉnh trang khuôn viên và bài trí vật dụng theo tư vấn của dự án. Khi dự án tổ chức cho các công ty lữ hành đến khảo sát, họ rất thích vì homestay này là ngôi nhà truyền thống của người Dao Đỏ, một trong 10 ngôi nhà còn lại trong thôn.

Dần dần, khách đến nghỉ tại homestay nhà Quyên càng đông và gia đình có thu nhập ổn định. Để làm tốt hơn việc quản lý cũng như thống nhất trong hoạt động du lịch, Quyên đã đề xuất với thanh niên trong thôn thành lâp HTX du lịch cộng đồng Nậm Hồng vào tháng 9 năm 2017. Các thành viên trong hợp tác xã tổ chức tua du lịch, giới thiệu, trình diễn văn nghệ truyền thống của người Dao Đỏ.

Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách muốn có phòng nghỉ riêng, cuối năm 2018, Quyên và hai thanh niên trong thôn cùng xây dựng mới khu Bungalow đưa vào sử dụng từ tháng 6 năm 2019.

"Trước đây khi mới xuống học ở Hà Nội, em nghĩ  du lịch là một nghề quá xa xôi, chỉ phù hợp với chốn thành thị, nơi có nhiều địa danh nổi tiếng. Nhưng sau khi học xong về địa phương thấy lượng khách đến ngày càng đông, em cũng cố gắng tìm hiểu và lý giải được. Vậy là em quyết định kinh doanh một nghề mới khác với trước đây: phát triển du lịch cộng đồng", Triệu Mềnh Quyên kể.

Càng làm, chàng thanh niên Dao Đỏ lại càng hiểu được ý nghĩa sâu xa của du lịch cộng đồng không chỉ tạo thu nhập cho gia đình và cộng đồng mà còn góp phần bảo vệ môi trường, bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, nghề truyền thống và nâng cao nhận thức cho người dân nông thôn. Du lịch cộng đồng cũng tạo việc làm, giúp tiêu thụ nông sản tại làng bản.  

Với vai trò là Bí thư đoàn xã Thông Nguyên, Triệu Mềnh Quyên tập hợp thanh niên trong xã thu hút họ tham gia du lịch cộng đồng. Đội xe ôm của xã gồm 12 thành viên đảm nhiệm việc chuyên chở du khách, hướng dẫn du lịch, phục vụ ăn uống, biểu diễn văn nghệ.  

Đến giờ, nhận thức của Quyên và người dân địa phương về du lịch cộng đồng hoàn toàn đã thay đổi. Làm du lịch vẫn duy trì sự yên bình của bản làng, người dân địa phương không phải đi lao động xa hay xuất khẩu lao động. Với hai homestay, gia đình Quyên thu nhập gần 300 triệu đồng mỗi năm.
Quyên luôn mong muốn du lịch sẽ phát triển dần phù hợp với cơ sở hạ tầng, trình độ nhận  thức của người dân, đồng thời vẫn bảo tồn được bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

"Em chỉ muốn mọi người đến với Hoàng Su Phì ngắm nhìn ruộng bậc thang và phong cảnh nơi đây, sống tại nhà dân, có nhiều trải nghiệm văn hóa thú vị và sẽ càng yêu đất nước tươi đẹp của mình hơn".

Chắc chắn, ước mơ của Triệu Mềnh Quyên sẽ thành hiện thực.

Theo Báo Tin tức

Tin tức liên quan

Hà Giang: Đón những du khách quốc tế đầu tiên 'xông đất' năm 2020
Hà Giang: Đón những du khách quốc tế đầu tiên 'xông đất' năm 2020

01/01/2020

Chào đón Năm mới 2020, tối 1/1 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà...

Hà Giang cần phát triển du lịch theo hướng bền vững
Hà Giang cần phát triển du lịch theo hướng bền vững

13/12/2019

Trong những năm qua, du lịch Hà Giang đã có bước đột phá. Phát triển du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế, xã...

Thanh niên Dao Đỏ làm du lịch cộng đồng
Thanh niên Dao Đỏ làm du lịch cộng đồng

06/12/2019

Triệu Mềnh Quyên là chủ Hoàng Su Phì Bungalow và Dao’s Homestay trên vùng núi Hoàng Su Phì nổi tiếng với...

Hà Giang xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch
Hà Giang xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch

25/11/2019

Tỉnh Hà Giang vừa tổ chức hội thảo Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh Hà...

Bắt đầu lễ hội hoa tam giác mạch "Sắc hồng cao nguyên đá" Đồng Văn
Bắt đầu lễ hội hoa tam giác mạch "Sắc hồng cao nguyên đá" Đồng Văn

17/11/2019

Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V - 2019 với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá" đã khai mạc tối 16/11 tại sân...

Hà Giang sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch
Hà Giang sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch

14/11/2019

Một trong những điểm nhấn đặc biệt của mảnh đất Mèo Vạc đó là những cánh đồng hoa Tam giác mạch quyến...

Thông báo cấm xe dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V
Thông báo cấm xe dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V

13/11/2019

Sở Giao thông – Vận tải Hà Giang thông báo về việc cấm xe ô tô tải và xe máy chuyên dùng trong dịp Lễ hội...

Bộ VH-TT&DL: Yêu cầu xử lý dứt điểm những vi phạm di tích tại Hà Giang
Bộ VH-TT&DL: Yêu cầu xử lý dứt điểm những vi phạm di tích tại Hà Giang

12/11/2019

Trong báo cáo mới nhất, tỉnh Hà Giang khẳng định việc xây dựng Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú là phù...

Có gì đặc biệt ở Lễ hội hoa tam giác mạch 2019 ở Hà Giang?
Có gì đặc biệt ở Lễ hội hoa tam giác mạch 2019 ở Hà Giang?

10/11/2019

Vào ngày 15 và 16/11, tại sân vận động thị trấn Đồng Văn (Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức chương...

Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú chưa tuân thủ quy hoạch
Khu du lịch sinh thái văn hóa tâm linh Lũng Cú chưa tuân thủ quy hoạch

07/11/2019

Dự án mặc dù nằm ngoài khu vực khoanh vùng bảo vệ của Di tích quốc gia Cột cờ Lũng Cú nhưng nằm trong khu vực...

Quản Bạ hoàn thành trồng hoa Tam giác mạch
Quản Bạ hoàn thành trồng hoa Tam giác mạch

06/11/2019

Để chuẩn bị cho Lễ hội Hoa Tam giác mạch, huyện Quản Bạ, Hà Giang, cơ bản hoàn thành tiến độ gieo trồng hoa...

Bộ Văn hóa phản bác ý kiến của Hà Giang về dự án khu du lịch tâm linh
Bộ Văn hóa phản bác ý kiến của Hà Giang về dự án khu du lịch tâm linh

06/11/2019

Trong báo cáo mới nhất, Hà Giang khẳng định việc xây dựng dự Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú là phù...

Tỉnh thành Hà Giang

Hà Giang
Hà Giang là tỉnh địa đầu cực Bắc, nổi tiếng về địa hình núi non hùng vĩ.

Điểm đến Hà Giang

Phố Cáo - Nơi nguyên sơ đến lạ kỳ
Phố Cáo nằm ở thung lũng vùng cao Tây Bắc, thuộc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Đây là một điểm du lịch không thể bỏ qua được khi...
Đến Hà Giang khám phá vẻ đẹp đầy sắc màu của chợ phiên Đồng Văn
Chợ phiên Đồng Văn mỗi tuần họp một phiên duy nhất vào sáng chủ nhật. Vào ngày chợ phiên, khu phố cổ vốn nhỏ bé tĩnh lặng trở nên...
Hà Giang: Ấn tượng với kiến trúc dinh thự cổ của vua Mèo
Dinh thự vua Mèo Vương Chính Đức ở Đồng Văn, Hà Giang có tuổi đời 100 năm mô phỏng kiến trúc thành quách của nhà Thanh Trung Hoa,...
Băng giá phủ trắng đỉnh Chiêu Lầu Thi, du khách nô nức rủ nhau 'check in'
Du khách đang kéo về khu vực đỉnh núi Chiêu Lầu Thi ở Hà Giang, nơi nhiệt độ giảm còn 0 độ C, băng giá xuất hiện tạo cảnh quan...
Bảo tàng con đường Hạnh Phúc
Bảo tàng Hạnh phúc nằm dưới chân Tượng đài thanh niên xung phong mở đường Hạnh phúc nằm trên đèo Mã Pì Lèng đệ nhất hùng quan,...
Vẻ đẹp của Mã Pì Lèng khiến du khách tây phấn khích
Nằm ở phía bắc, vượt qua con đường ngoằn ngoèo, cheo leo đáng sợ đến nghẹt thở là phong cảnh tuyệt đẹp của đèo Mã Pì Lèng ở tỉnh...
Nhớ một lần khám phá Dinh Vua Mèo
Trong hành trình đến với Hà Giang vừa qua, đoàn nhà báo chúng tôi may mắn được khám phá Dinh thự họ Vương (Dinh Vua Mèo) ở xã Sà...
Nét đẹp chợ phiên Đồng Văn
Nằm trong quần thể phố cổ Đồng Văn, chợ phiên Đồng Văn (Hà Giang) diễn ra vào chủ nhật hằng tuần trở thành điểm dừng chân khó bỏ...
Lên Đồng Văn, đừng quên Phố Bảng, Phố Là
Nếu đã có công lên đến cao nguyên đá Đồng Văn, hãy dành ít thời gian để đến thị trấn Phố Bảng và xa hơn chút nữa là xã Phố Là. Cả...
Đỉnh Mã Pì Lèng kỳ vĩ nơi phương Bắc
Trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng của phương Bắc, con đèo nằm vắt giữa Đồng Văn và Mèo Vạc, Hà Giang được xem là hiểm trở nhất...
Ngắm sông Nho Quế, vượt hẻm Tu Sản, Hà Giang
Sông Nho Quế, Hà Giang được vinh danh là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Khung cảnh núi non hùng vĩ trên đèo Mã Pì Lèng ở Hà Giang
Đèo Mã Pí Lèng tuy không phải là dài nhất nhưng là con đèo hiểm trở bậc nhất ở vùng núi phía Bắc, được ví như "vua" của các con...
Bồng bềnh mùa vàng trên dải Tây Côn Lĩnh
Từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 10, trên dải Tây Côn Lĩnh thuộc địa bàn thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên là thời điểm các thửa...
Đài hương tưởng niệm 468 – Tượng đài bất tử của miền “Đá nở hoa”
Hà Giang ghi dấu trên bản đồ du lịch Việt Nam không chỉ bởi núi non trùng điệp, kỳ vĩ, những cung đèo hiểm trở mà còn bởi lịch sử...
Những bậc thang vàng ở Hoàng Su Phì
Qua nhiều thế hệ cần cù mưu sinh trên vùng đất hiểm trở với nhiều dãy núi cao, khe sâu, đồng bào các dân tộc thiểu số Dao, Nùng,...
Sửng sốt trước vẻ đẹp của hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á ở Hà Giang
Hẻm vực Tu Sản nằm trong thung lũng có kiến tạo địa chất độc nhất vô nhị ở Việt Nam, đây cũng được xem là hẻm vực sâu nhất Đông...
Nét đẹp Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Pả Vi Hạ
Làng Văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi (Mèo Vạc) là nơi tập trung nhiều nét văn hóa đặc...
“Hồ treo” Sà Phìn
“Hồ treo” Sà Phìn thuộc xã Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Trên hành trình du lịch tới cột cờ Lũng Cú theo hướng từ huyện...
Khám phá bí mật về dinh thự 150 tỷ của vua Mèo
Cách thành phố Hà Giang 130 km về phía bắc, dinh thự nhà Vương ở xã Sà Phìn (huyện Đồng Văn) là một công trình kiến trúc tinh...
Hồ Thầu - cung đường du lịch trải nghiệm ấn tượng
Cảnh sắc và thiên nhiên hoang dã cùng nét đẹp văn hóa của người Dao đỏ là những điểm nhấn để xã Hồ Thầu (Hoàng Su Phì) thu hút du...
Mê cung đá - Điểm hẹn tình yêu
Mê cung đá là kiệt tác của thiên nhiên thuộc xã Lũng Pù và Khâu Vai (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) có kiến tạo độc đáo về mặt địa...
Chợ phiên Du Già
Chợ phiên vùng cao là điểm đến hấp dẫn đối với du khách vì ở đây họ được trải nghiệm rõ nhất sự độc đáo và đa dạng sắc màu văn...
Thác Tiên thiếu nữ mộng mơ
Đến với Hà Giang, du khách yêu thích khám phá thiên nhiên không thể bỏ qua chuyến hành trình chiêm ngưỡng và trải nghiệm vẻ đẹp...
Cao nguyên đá Đồng Văn
Với cảnh quan kỳ vĩ, cao nguyên đá Đồng Văn là một thắng cảnh không thể bỏ qua khi đến Hà Giang.
Núi Đôi Quản Bạ
Núi Đôi, Quản Bạ nằm bên quốc lộ 4C, là điểm đến đầy sức hút trên cao nguyên đá Hà Giang.
Hoàng Su Phì
Hoàng Su Phì là huyện vùng cao Hà Giang, có cảnh quan ruộng bậc thang hùng vĩ.

Ẩm thực Hà Giang Xem thêm

Đặc sắc ẩm thực vùng cao
Trải nghiệm văn hóa ẩm thực vùng cao phía Bắc là một trong những nét hấp dẫn du khách đến với vùng cao.
Tẩu khía - Món ăn quen thuộc của người Mông trên cao nguyên đá Hà Giang
Cao nguyên đá Hà Giang không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh hùng vĩ, hoang sơ, những cánh đồng hoa tam giác mạch xen...
Vị đại sứ yêu thích món thắng cố, đặc sản của người H'mông
Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink thích thú thưởng thức món thắng cố và các đặc sản nổi tiếng của Hà Giang.
Măng cuốn thịt
Măng cuốn thịt là một trong những món ăn hấp dẫn du khách tới Hà Giang. Khi ăn một miếng măng cuốn thịt, thực khách sẽ cảm nhận...
Bánh cuốn 'kỳ lạ' chan với nước lèo: Bán 60 năm tít trên cao nguyên đá
Du khách đến phố cổ Đồng Văn sẽ phải ghé quán bánh cuốn độc đáo, lâu đời và đắt khách nhất Hà Giang.
Đậm đà bánh chuối Rằm tháng Bảy
Sau tết Nguyên đán thì Rằm tháng Bảy là ngày tết lớn thứ hai của nhiều dân tộc. Đối với người Tày ba Phương (Phương Thiện, Phương...
Điểm mặt những món ăn có tên gọi lạ lùng, nghe lần đầu ai cũng bất ngờ
Khâu nhục, cháo độc, da trâu thối, sỏi mầm... chỉ là một vài trong số rất nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có tên gọi vô cùng độc đáo,...
Phải lòng món bánh tam giác mạch Hà Giang
Hà Giang mùa hoa tam giác mạch đã trở nên nổi tiếng thế nhưng ít ai biết rằng sau những mùa hoa quyến rũ Hà Giang còn có đặc sản...
Xôi ngũ sắc - món ăn đậm nét Hà Giang
Với hình thức bắt mắt, độ dẻo thơm khó lẫn khiến xôi ngũ sắc trở thành món ăn làm nên bản sắc cho người Tày ở Hà Giang. Nhắc tới...

Trải nghiệm Hà Giang Xem thêm

Đi Mã Pí Lèng, thử một lần 'lạc trôi' trên dòng Nho Quế
Dòng sông Nho Quế xanh như ngọc thạch dịu dàng uốn lượn qua các hẻm vực dưới chân đèo nên vừa kỳ vĩ nên thơ, vừa hiểm trở cheo...
Uống trà, ngắm mây nơi lưng chừng núi Hà Giang bình yên vô cùng
Từ trung tâm của huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang chúng tôi vượt đèo gần 2 giờ đồng hồ để đến Bản Phùng, nơi được xem là "đệ...
Hà Giang rực rỡ mùa hoa tam giác mạch
Tam giác mạch là loài hoa vùng cao, nở rộ mỗi dịp đông về, khoảng các tháng 11. Nhiều năm qua, loài hoa này đã trở thành nguồn...
Đi trekking săn mây thiên đường trên đỉnh núi cao nhất nhì Hà Giang
Có một Hà Giang rất khác bên cạnh đi săn ảnh ruộng lúa bậc thang là Chiêu Lầu Thi, địa điểm trekking săn mây thiên đường rất ảo...
Sững sờ dòng Nho Quế xanh mướt, dịu dàng giữa núi đá
Du khách lên Hà Giang không chỉ chiêm ngưỡng vè đẹp diệu kỳ của sông Nho Quế mà còn đi thuyền hay chèo thuyền trên dòng sông...
Hà Giang mùa "đá ra hoa"
Tháng 9, tháng 10, khi những vạt nắng hanh bắt đầu nhuộm vàng cây cỏ, những kẻ yêu thiên nhiên lại rộn ràng mơ tưởng đến cung...
Mã Pì Lèng và "tứ đại đỉnh đèo" thu hút giới trẻ
Mã Pì Lèng, Ô Quy Hồ, Pha Đin, Khau Phạ được mệnh danh là tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam thu hút khách du lịch, dân "phượt", đặc...
Cánh đồng vàng như rót mật trên sườn núi Hà Giang
Những cánh đồng vàng vào thu trên sườn núi cheo leo đã níu chân các lữ khách khi đến Hà Giang vào mùa lúa chín.
“Nín thở” trên những con đèo Hà Giang đẹp không kém Mã Pí Lèng
Con đường Hạnh Phúc trên cao nguyên đá Hà Giang có đèo dốc khiến các tay lái phải "nín thở", vì độ hiểm trở và vì khung cảnh quá...

Tin tức Hà Giang Xem thêm

Hà Giang: Đón những du khách quốc tế đầu tiên 'xông đất' năm 2020
Chào đón Năm mới 2020, tối 1/1 tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Giang đã tổ chức Lễ...
Hà Giang cần phát triển du lịch theo hướng bền vững
Trong những năm qua, du lịch Hà Giang đã có bước đột phá. Phát triển du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế, xã hội, xóa đói giảm...
Thanh niên Dao Đỏ làm du lịch cộng đồng
Triệu Mềnh Quyên là chủ Hoàng Su Phì Bungalow và Dao’s Homestay trên vùng núi Hoàng Su Phì nổi tiếng với những thửa ruộng bậc...
Hà Giang xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch
Tỉnh Hà Giang vừa tổ chức hội thảo Liên kết vùng trong chiến lược thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch tỉnh Hà Giang và các tỉnh...
Bắt đầu lễ hội hoa tam giác mạch "Sắc hồng cao nguyên đá" Đồng Văn
Lễ hội hoa tam giác mạch lần thứ V - 2019 với chủ đề "Sắc hồng cao nguyên đá" đã khai mạc tối 16/11 tại sân vận động thị trấn...
Hà Giang sẵn sàng cho Lễ hội hoa Tam giác mạch
Một trong những điểm nhấn đặc biệt của mảnh đất Mèo Vạc đó là những cánh đồng hoa Tam giác mạch quyến rũ.
Thông báo cấm xe dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ V
Sở Giao thông – Vận tải Hà Giang thông báo về việc cấm xe ô tô tải và xe máy chuyên dùng trong dịp Lễ hội hoa Tam giác mạch...
Bộ VH-TT&DL: Yêu cầu xử lý dứt điểm những vi phạm di tích tại Hà Giang
Trong báo cáo mới nhất, tỉnh Hà Giang khẳng định việc xây dựng Khu du lịch sinh thái tâm linh Lũng Cú là phù hợp với quy hoạch,...
Có gì đặc biệt ở Lễ hội hoa tam giác mạch 2019 ở Hà Giang?
Vào ngày 15 và 16/11, tại sân vận động thị trấn Đồng Văn (Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức chương trình Lễ hội hoa tam...

Khách sạn Hà Giang Xem thêm

Các homestay ở Du Già rất cần được "tiếp sức"
Khoảng 2 năm trở lại đây, xã Du Già (Yên Minh) đã trở thành địa chỉ quen thuộc đối với du khách quốc tế mỗi khi tới thăm vùng...