Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Tin tức

Vietnam Journey đem công nghệ truyền hình tương tác đến Hội báo Toàn quốc 2019

14:30 - 14/03/2019
Trong Hội báo Toàn quốc sắp tới, kênh Truyền hình Chuyên biệt Văn hóa - Du lịch (Vietnam Journey) mang tới công nghệ truyền hình tương tác, hứa hẹn đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khán giả trong thời đại số.

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người về thông tin giải trí chuyên sâu ngày một cao, internet bùng nổ đồng nghĩa với việc công cụ cung cấp thông tin đa dạng, nội dung phong phú hơn. Để tồn tại và phát triển, đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần con người, công nghệ truyền hình truyền thống đã được nâng lên một bậc thành truyền hình tương tác.

Kênh Truyền hình Văn hóa - Du lịch (Vietnam Journey) ngay khi ra mắt đã đầu tư và áp dụng công nghệ truyền tương tác với mong muốn từng bước thay đổi hành vi xem truyền hình truyền thống trở nên thú vị hơn, hữu ích hơn. Khán giả có thể chủ động xem nội dung nào mình mong muốn, xem lại chương trình mình thích. 

Chương trình truyền hình tương tác cho phép người dùng dễ dàng tương tác với chính chương trình mình đang xem như giao tiếp với MC hay lựa chọn đáp án của một chương trình gameshow trực tiếp, đưa ra ý kiến bình luận hay kết nối trực tiếp với chương trình ngay tại nhà hay bất cứ nơi đâu chỉ bằng điện thoại smart và ứng dụng các phần mềm mạng xã hội, video call (Mesenger, zalo, viber, skype,..). Nếu theo cách truyền thống, người xem chỉ có thể xem gameshow đó qua màn ảnh nhỏ, cuộc chơi chỉ dành cho những người đang có mặt trong trường quay.

Ngoài ra, Vietnam Journey còn phát triển tính năng tương tác khác như: Lựa chọn ngôn ngữ trực tiếp trên video clip muốn xem, tương tác 2 màn hình (chương trình phát trên màn hình 1 thì màn hình 2 sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến nội dung chương trình đang phát, khán giả có thể tương tác với thông tin này).

Tương tác 2 màn hình trên ứng dụng Vietnam JourneyChọn ngôn ngữ trực tiếp trên chương trình xem lại

Với những cách thức tương tác này, khái niệm về khoảng cách không gian, thời gian không còn khi khán giả và chương trình dường như là một, góp phần tăng tính chủ động của người xem, thúc đẩy sự tham gia của khán giả với chương trình, tạo ra những chương trình truyền hình tương tác hấp dẫn, thân thiện và thu hút người xem.

Trong thời gian tới, Vietnam Journey sẽ chính thức lên sóng chương trình “Đấu giá truyền hình”. Đây là một trong những chương trình truyền hình mang tính tương tác cao, khán giả không chỉ là người xem thuần túy mà đóng vai trò là người chơi, được tương tác trực tiếp với chương trình. 

Mô phỏng hình thức đấu giá, chương trình “Đấu giá truyền hình” của Vietnam Journey chỉ tập trung vào các sản phẩm liên quan trực tiếp đến lĩnh vực du lịch như: Voucher nghỉ dưỡng của resort, khách sạn, nhà hàng, các tour du lịch, vali du lịch, máy ảnh, quần áo kính bơi…

Khán giả đồng thời là người chơi sẽ có cơ hội được mua những sản phẩm này với giá ưu đãi, giảm giá đặc biệt bởi các nhà cung cấp lên đến 100%, nghĩa là người chơi có thể được mua với giá “0 đồng”. Bên cạnh đó, khán giả còn được tham gia các mini game và có cơ hội nhận được những phần thưởng có giá trị . Hy vọng chương trình sẽ mang lại những trải nghiệm hết sức thú vị cho khán giả, đặc biệt là những khán giả ưa thích mua sắm và đi du lịch.

Bên cạnh đó, Vietnam Journey còn xây dựng phương thức truyền hình tương tác dựa trên công nghệ đa nền tảng, khán giả tiếp cận với chương trình thông qua nhiều nền tảng khác nhau: Vệ tinh số mặt đất, cáp, IPTV, website cổng thông tin, ứng dụng OTT… với tiêu chí khán giả có thể xem và tương tác toàn diện với truyền hình Vietnam Journey mọi lúc mọi nơi, trên các thiết bị khác nhau.

Hồng Quân/Vietnam Journey

Thông tin đối tác