Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Trải nghiệm

Khám phá thành cổ Milan bằng tàu điện

07:27 - 27/05/2019
Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Milan đó là tận hưởng những giờ phút trên những chiếc Tram cổ, có tuổi đời hàng trăm năm.

Nhắc tới nước Ý không thể không kể tới thành Milan với nhà thờ Duomo hoành tráng. Biểu tượng đặc trưng này của Milan được xây dựng bằng đá cẩm thạch trắng, đây là nhà thờ kiến trúc Gothic lớn nhất và công phu nhất ở Ý.

Từng con đường lát gạch bóng loáng tới những con phố còn nguyên nét kiến trúc từ những thế kỷ trước, Milan là nơi đã truyền cảm hứng cho nhiều tên tuổi trong lịch sử như Leonardo da Vinci hay CEO Starbuck-Howard Schultz.

Đến Milan thời điểm nào trong năm cũng được, nhưng để phám khá nét đẹp mà chỉ riêng Milan có thì có lẽ buổi sáng sớm là thời điểm thích hợp nhất để dạo chơi và cảm nhận Milan. 

Một trong những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Milan là tận hưởng những giờ phút trên những chiếc Tram (tàu điện) cổ, có tuổi đời hàng trăm năm. 

Một trong những chiếc Tram cổ của thành Milan là chiếc Tram màu vàng được thiết kế từ thế kỷ 19-20. 

Bên trong chiếc Tram là nội thất ốp gỗ, băng ghế dài xếp bên trong và đèn sứ được rải dọc toa Tram. Chiếc Tram được bảo quản rất sạch sẽ và chỉn chu từ mọi góc nhìn. 

Những chiếc Tram cổ này nằm rải rác trong thành Milan, nếu bạn bắt gặp nó ở đâu thì hãy lên và ngồi để cảm nhận chút hoài cổ về một Milan trong quá khứ. 

Buổi sáng là thời điểm bạn có thể tận hưởng nét Ý dọc theo các đường phố và đại lộ quanh khu nhà thờ Duomo để thưởng thức café Ý với các quán café có tuổi đời trăm năm. 

Thành Milan cũng là nơi bậc thầy Leonardo Da Vinci làm việc và sáng tác. Bức tranh The Last Supper của ông vẽ tại Milan được UNESCO công nhận là di sản thế giới. 

Nếu như Amsterdam là thành phố của những chiếc xe đạp thì Milan là thành phố của những chiếc Tram đầy sắc màu. 

Từ những chiếc Tram cổ tới những chiếc Tram được hiện đại hóa để có thể có sức chứa lớn hơn phục vụ người dân Milan. 

Dù là di chuyển trong thành phố cổ, đường không lớn nhưng trông rất thoáng. Các phương tiện không vượt nhau dù phía bên kia không có phương tiện đi lại. 

So với các thành phố khác của nước Ý, thành Milan sở hữu hệ thống Tram tương đối tiện lợi và nhanh chóng, đường dành cho Tram riêng là tương đối ít, hầu hết là chung đường với các phương tiện giao thông khác.

Ngoài việc đem lại màu sắc mới mẻ cho thành cổ Milan, những chiếc Tram còn được dùng làm phương tiện để quảng cáo.

Chúng còn đem những dòng thông báo hay những dòng tin cho những sự kiện đặc biệt sắp diễn ra.

Quảng trường Cordusio với bức điêu khắc Giuseppe Parini – một nhà văn thế kỷ 18. Từ quảng trường này, bạn có thể ngồi tận hưởng một không gian khác khi nhìn về quảng trường Doumo mờ ảo hoặc có thể ghé qua Starbuck Reserve thưởng thức café từ những Barista Ý .

Lâu đài Sforzesco là biểu tượng chính thứ 2 của Milan và là nơi kể về lịch sử thời trung cổ và hiện đại của thành phố, được quy hoạch thành bảo tàng lưu giữ những cổ vật quý giá bên trong.

Là một trong những di tích tân cổ điển ở Milan, cũng giống như Khải Hoàn Môn ở Pháp,“Arco della Pace” được trang trí với các bức phù điêu và tượng đại diện cho các sự kiện lịch sử như trận chiến tại Leipzig, thành lập Vương quốc Bologna-Veneto, đại hội Vienna hoặc các nhân vật thần thoại như Mars, Minerva, Apollo và Nike.

CTV Lê Ngọc Hùng/VOV.VN