Trải nghiệm

Thầy thể dục cùng trò đi bộ xuyên Việt

09:59 - 06/09/2019
Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn Anh cùng hai sinh viên đi bộ 1.800 km từ TP HCM ra Hà Nội, sau đó đạp xe 400 km lên Sapa.

Trở về từ chuyến đi xuyên Việt cách đây vài ngày, Nguyễn Thanh Tuấn Anh (29 tuổi, sinh sống tại TP HCM) vẫn còn giữ nguyên cảm xúc về những ngày rong ruổi khắp Nam - Bắc. Vốn là một thạc sĩ, giảng viên giáo dục thể chất tại một trường cao đẳng ở Thủ Đức (TP HCM), Tuấn Anh đã nung nấu về chuyến đi bộ từ Nam ra Bắc nhưng theo một cách khác những người đi trước. Đó là đi bộ xuyên Việt với tinh thần sẻ chia, vừa đi vừa tuyên truyền cho người dân về việc bảo vệ môi trường, thói quen tập thể dục lành mạnh.

Chàng trai 29 tuổi đã cùng hai sinh viên của mình là Nguyễn Công Trình (21 tuổi) và Nguyễn Hùng Anh (20 tuổi) bắt đầu hành trình từ TP HCM sáng 24/6 và tới Hà Nội vào rạng sáng 17/8 (tính cả ngày nghỉ). Chuyến đi kéo dài 48 ngày, qua 20 tỉnh thành dọc quốc lộ 1A với tổng quãng đường đi bộ lên tới 1.800 km. Sau đó, ba thầy trò tiếp tục đạp xe từ Hà Nội lên Lào Cai, chinh phục Fansipan bằng đường bộ, và về lại thủ đô sáng 31/8. Có những ngày, Tuấn Anh - Công Trình và Hùng Anh đi được 100 km, ngày ít nhất cũng phải 30 km mà không sử dụng bất kỳ phương tiện giao thông nào.

Nguyễn Thanh Tuấn Anh sinh ra và lớn lên ở Bến Tre. Ngoài công việc giảng dạy ở các trung tâm yoga, anh còn kinh doanh đồ thể thao cả ở TP HCM và quê nhà. 

Chuyến đi chỉ tiêu tốn khoảng 500.000 đồng. Còn lại cả đội được người dân khắp cả nước giúp đỡ từ bữa ăn cho tới giấc ngủ. Theo Tuấn Anh, 80% số ngày rong ruổi, ba thầy trò ngủ tại nhà dân, 20% số ngày là ngủ lại các trung tâm huấn luyện thể thao của các huyện, tỉnh và hoàn toàn không mất chi phí nhà nghỉ. Đây đều là những sự giúp đỡ mà thầy giáo trẻ không ngờ tới trước khi bắt đầu chuyến đi này. 

Tỉnh thành nào đi qua, cả đội cũng có nhiều kỷ niệm đẹp với vùng đất và con người. Vì đi bộ giữa mùa hè, có những ngày thời tiết lên đến 40 độ C nên Tuấn Anh phải quan tâm tới việc bổ sung khoáng chất. Một buổi trưa, khi cả đội ghé vào khu chợ ở tỉnh Khánh Hòa, những người dân biết chuyện đã tới hỏi thăm rất đông. Thầy giáo trẻ tranh thủ chia sẻ về ý nghĩa chuyến đi, kêu gọi mọi người hưởng ứng làm sạch môi trường nơi mình sinh sống. Trước khi rời đi, ba thầy trò được người dân cho nhiều trái cây, bánh và nước để tiếp thêm sức lực. "Tôi phải từ chối vì đã nhận nhiều và mong bà con giữ lại để bán. Vậy mà sau khi từ biệt và đi được 300 mét, vẫn có người dân chạy theo để cho sâm và bánh. Thật sự rất cảm động", Tuấn Anh nhớ lại.

Lần khác, khi vừa tới thành phố Biên Hòa, cả đội được một người đàn ông trung niên đuổi theo để dúi vào tay lộ phí đi đường. Nhắc lại chuyện này, thầy giáo trẻ vẫn xúc động: "Chú hô vang động viên chúng tôi. Cả đội cảm ơn rồi đi tiếp nhưng được 200 mét thì chú đã đuổi kịp, ra hiệu dừng lại ở quán nước. Lúc này tôi mới nhận ra chân chú bị tật, đang lê từng bước trong bộ đồ lao động. Có lẽ chú là thương binh. Chú động viên thanh niên Việt Nam đi bộ xuyên Việt là rất tốt, sau đó còn mời chúng tôi uống nước lấy sức đi tiếp. Thậm chí, chú còn đưa 500.000 đồng để đi đường. Lời thăm hỏi, động viên giống như người nhà dù chưa từng quen biết khiến cả đội cảm xúc khó tả. Chúng tôi cảm ơn, chỉ xin nhận tấm lòng mà từ chối tiền. Chú ôm chặt và chúc ba thầy trò bình an".

Tuấn Anh và 2 học trò Nguyễn Công Trình và Nguyễn Hùng Anh trên hành trình xuyên Việt. 

Sự giúp đỡ không chỉ đến từ chai nước, bịch trái cây mà còn là những chốn dừng chân khi đêm xuống. Tuấn Anh luôn quy định với đội chỉ đi tới 17h-17h30 sau đó tìm nhà dân để ngủ nhờ. Đây không phải là cách tiết kiệm mà là để hai em sinh viên và chính bản thân rèn luyện khả năng giao tiếp, kết nối cộng đồng. "Bí quyết chính là nụ cười và sự chân thành. Hầu như tất cả mọi người khi nghe tôi trình bày đều rất thông cảm và chào đón. Nhưng nếu đi muộn quá, trời tối mình cười đâu ai thấy nên phải ghé khi trời còn sáng", anh chàng hài hước giải thích.

Nhưng đôi khi cũng có những sự thay đổi khiến hành trình trong ngày phải kéo dài hơn. Hôm đó, khi tới thành phố Thanh Hóa lúc 23h, ba người đã thấm mệt, đang đi thì được một người lái taxi đi theo để mời đi xe. Tuấn Anh cảm ơn và từ chối, đồng thời giải thích ý nghĩa chuyến đi bộ xuyên Việt. Ngay lập tức, người tài xế lên tiếng mời: "Tối nay các em ngủ đâu, đã có chỗ nghỉ chưa? Không thì lên xe anh chở về nhà ngủ, mai rồi đi tiếp". Thầy giáo 29 tuổi rất bất ngờ khi anh lái taxi không chỉ cho nơi ăn chốn ở tốt, giao hẳn căn nhà sang trọng với nhiều tài sản cho ở, dù mới chỉ quen nhau trên đường chớp nhoáng. Sáng hôm sau, anh còn mang xe qua đón cả đội đi ăn sáng, dặn dò trước khi lên đường.

Tuấn Anh chia sẻ: "Tôi là dân miền Tây. Khi ở trong Nam, tôi hay được cảnh báo rằng ra miền Trung miền Bắc sẽ ít được quan tâm hay sẽ gặp một số vấn đề. Nhưng có đi mới biết, chính người dân nơi đây lại giúp đỡ ba thầy trò nhiều nhất, để lại cho chúng tôi nhiều bài học về tình người, sự cho đi và nhận lại. Tới Vinh, tôi lại được cán bộ và người dân ở Trung tâm thể dục thể thao Đại học Vinh tiếp đón chu đáo. Chúng tôi vận động mọi người tham gia tập luyện thể dục, nâng cao sức khỏe và nhặt rác ven bờ sông Lam".

Một trong những ý nghĩa chính của chuyến đi là tuyên truyền, nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường. Do đó, dọc đường, chỉ cần thấy có mẩu rác là cả đội đều sẽ cúi xuống nhặt. Ở mỗi tỉnh, ba thầy trò đều thực hiện hoạt động này đồng thời giải thích và tổ chức hoạt động cho người dân địa phương. Tại biển Nha Trang và Đà Nẵng, số người tham gia làm sạch bãi biển là khoảng 30. Ở sông Lam (Nghệ An), con số lên tới hơn 40 người. Về thủ đô Hà Nội, đội đã vận động được hơn 50 người cùng nhặt rác quanh hồ Gươm. 

Tuấn Anh cùng người dân dọn sạch rác trên đường đi. 

Để hoàn thành hành trình 1.800 km đi bộ và 400 km đạp xe, Tuấn Anh và học trò phải rèn luyện thể lực bài bản. Xuất thân là một giáo viên giáo dục thể chất, chàng trai sinh năm 1990 đã lên kế hoạch luyện tập cho học trò từ trước đó một tháng rưỡi, bao gồm các bài tập như đi bộ đường dài, chạy bộ, mang vác balo hơn 10 kg như bộ đội hành quân. Tiếp đó là các bài tập về xoa bóp, bấm huyệt, yoga nâng cao thể lực, thay đổi chế độ dinh dưỡng và kỹ năng sinh tồn.

Ngoài ra, thầy giáo trẻ còn chú trọng rèn luyện tinh thần cho các em, quan trọng nhất là tư duy tích cực. Suốt chuyến đi, có những lúc bàn chân phồng rộp vì đi bộ đường dài, dưới cái nắng 40 độ C, mưa rừng, bão lũ nhưng chưa khi nào, ba thầy trò thốt ra một từ ngữ nào tiêu cực hay tỏ thái độ chán nản, cáu gắt. Tất cả đều là sự động viên tinh thần, cùng nhau cố gắng vượt qua. "Cả đội đã đi trong thời tiết khắc nghiệt khi bão số 4 đổ vào Bắc Trung bộ. Sau đó, tôi và học trò chinh phục cung đường leo núi độ khó cao từ Cát Cát lên đỉnh Fansipan, liên tục từ 9h30 tới 19h, xuyên rừng với mưa to suốt 9 giờ. Nước lũ chảy siết dưới chân. Nhiệt độ thấp nhất từ 4 độ C đến 7 độ C khiến các thành viên có dấu hiệu sốc nhiệt vì quá lạnh. May mắn sau đó, đội được cho vào trú nhờ trong khu vui chơi trên đỉnh Fansipan để hồi phục thể lực", Tuấn Anh nhớ lại.

Trong hành trình, anh chàng cũng phân chia thời gian di chuyển khoa học, cứ đi khoảng một giờ lại nghỉ khoảng 5-10 phút. Cứ sau 5 ngày lại nghỉ một ngày để lấy lại sức. Ăn ngủ đúng giờ, đủ giấc, đủ dinh dưỡng. Do đó, sức khỏe toàn đội được đảm bảo. Thầy giáo 9X tự hào đã đưa học trò đi đến nơi về đến chốn mà không ai bị ốm, không gặp sự cố nào về sức khỏe và không dùng tới một viên thuốc nào. Riêng Hùng Anh vì vướng lịch học nên chỉ đồng hành tới đèo Ngang (Hà Tĩnh) là phải quay lại Sài Gòn.

Tuấn Anh hy vọng hành trình của mình còn truyền cảm hứng rèn luyện thân thể, sức lực cho những bạn trẻ Việt. Đi tới đâu, Tuấn Anh cũng vận dụng mối quan hệ trong ngành thể thao để kết nối với trung tâm huấn luyện thể thao ở địa phương, tổ chức các lớp học thể dục, yoga để kêu gọi cộng đồng địa phương.

Không đứng ra quyên góp nhưng thầy trò được nhiều doanh nghiệp và người dân ủng hộ với số tiền lên tới 40 triệu đồng. Anh quyết định dành toàn bộ số tiền này cho ngôi trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức - nơi mình từng công tác - để giúp đỡ các sinh viên khó khăn.

"Cuộc đời màu gì là do mình quyết định. Có lúc mưa lúc nắng nhưng bất kỳ vấn đề nào xảy đến với mình cũng có bài học của nó. Bản thân sẽ học được cách chấp nhận, nhìn ra những mặt tích cực khiến cuộc sống thêm đẹp hơn. Chuyến đi này đã thay đổi nhiều suy nghĩ trong tôi, khiến tôi thêm tin vào những điều mình đang làm", Tuấn Anh đúc kết về hành trình xuyên Việt 48 ngày vừa qua.

Nguyên Chi/ngoisao.net

Tỉnh thành Thành phố Hồ Chí Minh

TP. Hồ Chí Minh
TP. Hồ Chí Minh là thành phố năng động, là trung tâm kinh tế, thương mại lớn nhất Việt Nam.

Điểm đến Thành phố Hồ Chí Minh

Những điều chưa biết về một con hẻm ở TP. HCM
Hẻm Hào Sỹ Phường khiến du khách ấn tượng khi bước vào, bởi cảnh quan xung quanh.
Lăng miếu 200 năm tuổi, nơi thờ danh thần ở Sài Gòn
Lăng Ông Bà Chiểu tồn tại gần 200 năm tuổi, là nơi thờ Thượng Quốc công Tả quân Lê Văn Duyệt.
Nét độc đáo ngôi đình đầu tiên của người Hoa ở Sài Gòn
Đình Minh Hương Gia Thanh tồn tại 230 năm là công trình mang nét kiến trúc độc đáo của vùng đất Chợ Lớn.
Bưu điện thành phố - điểm đến không thể bỏ qua khi tới TPHCM
Bưu điện thành phố Hồ Chí Minh là một công trình có kiến trúc đặc sắc nằm trong một không gian đô thị đẹp, là điểm đến không thể...
“Nhật Bản” bỗng chốc thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn
“Nhật Bản thu nhỏ” là một trong những danh xưng nổi tiếng được mọi người quý mến dành tặng cho tu viện Khánh An bởi lẽ nơi đây sở...
Khám phá rừng ngập mặn Cần Giờ
Với hệ động thực vật đa dạng, độc đáo, đặc trưng, rừng ngập mặn Cần Giờ đóng vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai, là...
Thăm Khu lưu niệm cụ Phan Chu Trinh sau tôn tạo
Sau nhiều năm phòng trưng bày xuống cấp, con cháu cụ Phan Chu Trinh và ngành bảo tàng vừa hoàn thành việc tu bổ nâng cấp Nhà lưu...
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa
Bảo tàng chứng tích chiến tranh tại TP. HCM là 1 trong 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới và là 1 trong 10 bảo tàng thu hút du khách...
Có một “Thái Lan thu nhỏ” giữa lòng Thành phố Hồ Chí Minh
Chùa Bửu Long được mọi người gọi với cái tên quen thuộc là "chùa Thái Lan" bởi những công trình kiến mang đậm "hơi thở" của xứ...
"Chợ quê" hút khách Tây ở Sài Gòn
Khách có thể vừa mua hàng, vừa chụp ảnh sống ảo giữa không gian mát mẻ.
Độc đáo ngôi chùa Một Cột ở Sài Gòn
Ngôi chùa ở Sài Gòn như gợi lại hình ảnh xứ bắc trong lòng những người miền Nam.
Xóm hơn nửa thế kỷ làm chổi đót ở Sài Gòn
Thu nhập không cao nhưng gần chục hộ dân trong con hẻm ở quận 6 vẫn làm chổi đót để giữ lấy nghề.
Có một đền thờ vua Hùng gần trăm tuổi ở TP. Hồ Chí Minh
Đền thờ vua Hùng trong Thảo Cầm Viên (quận 1) được xây dựng năm 1926, là một trong những công trình kiến trúc cổ tiêu biểu của...
Trầm tích Miếu Nổi
Miếu Nổi được xây dựng gần 300 năm, là một di sản tôn giáo - lịch sử vô cùng hiếm hoi ở thành phố mới chỉ có tuổi đời hơn 300...
Hồ Bán Nguyệt - Cầu Ánh Sao
Hồ Bán Nguyệt – Cầu Ánh Sao ở quận 7, TP. Hồ Chí Minh, từ lâu đã là địa điểm check-in được rất nhiều bạn trẻ và du khách yêu...
Chùa Vĩnh Nghiêm
Chùa Vĩnh Nghiêm được xem là một trong những công trình tiêu biểu cho kiến trúc Phật giáo ở Việt Nam vào thế kỷ 20.
Chợ Bến Thành
Ngoài Chợ Lớn, Chợ Bến Thành cũng là một trong những ngôi chợ biểu tượng của TP. Hồ Chí Minh.
Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh
Bưu điện trung tâm TP. Hồ Chí Minh là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của thành phố.
Dinh Độc lập
Dinh Độc lập là một trong những di tích lịch sử quan trọng của TP. Hồ Chí Minh cũng như cả nước.
Đền Mariamman
TP. Hồ Chí Minh có một ngôi đền Ấn Độ đặc biệt, đã có tuổi đời hàng trăm năm.
Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược
Đền Tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược nằm trong khuôn viên khu di tích Địa đạo Củ Chi, là nơi thu hút rất đông du khách.
Nhà thờ Đức Bà
Nhà thờ Đức Bà là kiệt tác kiến trúc Pháp hàng trăm năm tuổi giữa lòng Sài Gòn.

Ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Gánh tàu hũ 30 năm của người mẹ xứ Quảng giữa Sài Gòn: Không ngon, con sẽ khổ
Nằm trên vỉa hè ngay gần chợ Xã Tây, quận 5 là gánh tàu hũ nóng kiểu Hoa của cô Hường với nhiều biến tấu kiểu Việt rất thú...
Những món ăn đường phố ngon nhất thế giới không thể bỏ qua khi đến TP Hồ Chí Minh
Trong hạng mục "Ẩm thực đường phố ấn tượng nhất thế giới năm 2019" do tạp chí CEOWORLD (Mỹ) đánh giá, TPHCM xếp hạng thứ 4. Đến...
Gánh bún bò hàng rong Sài Gòn thành quán đắt khách: Người Huế nấu ngon nhưng vào đây hết
Từ một gánh hàng rong trên đường phố Sài Gòn, bún bò Huế Như Ý giờ đã trở thành địa chỉ quen thuộc cho bất kì ai sành...
Việt Nam lọt top 5 về thức ăn đường phố ngon nhất thế giới
Chất lượng thức ăn đường phố của Singapore đang chiếm ngôi đầu bảng thế giới, trong khi Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam giành...
Bột chiên: Bạn thích mềm hay giòn rụm?
Người ta hay ví TP. Hồ Chí Minh là thiên đường ăn uống với cơ số món ăn phong phú và đa dạng. Trong đó, bột chiên có lẽ là món ăn...
Người Sài Gòn xếp hàng ăn hoành thánh 'khổng lồ' như Bà Tân Vlog
Viên hoành thánh “to chà bá lửa” được bán suốt 25 năm trước cổng trường cấp 2 Minh Đức (Nguyễn Thái Học, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1,...
TP HCM "mời gọi" du khách tới Quận 5 - Chợ Lớn bằng tinh hoa ẩm thực hàng trăm năm
Dự án “Chợ Lớn food story” nhằm quảng bá toàn diện nền ẩm thực của Quận 5 - Chợ Lớn đến người dân và khách du lịch.
Cháo trắng ‘rẻ bèo’ chỉ từ 1 ngàn đồng, người Sài Gòn ăn ‘bao no’
Cháo trắng ở quán có giá thấp nhất là 1 ngàn đồng, ăn kèm những món như dưa mắm, trứng muối… giá cũng chưa đến 10 ngàn đồng,...
'Giải mã' bún bò Huế ở Sài Gòn ăn có ngon hơn bún bò ở Huế?
Quán bún bò Hạnh gốc Huế đã tồn tại hơn 30 năm ở quận Tân Bình được nhiều người Sài Gòn khen ngợi là ngon hơn bún bò ở...

Trải nghiệm Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Tháng mười mùa lá về
Dù không được thiên nhiên ban tặng bốn mùa rõ rệt, nhưng bằng cảm nhận riêng của mỗi người, trời tháng mười ở thành phố phương...
Sài Gòn - những phút giây bình dị
Thành phố quê nhà đã dần lùi lại đằng xa cùng với tiếng còi tàu. Đoàn tàu đưa tôi về phương Nam để bắt đầu quãng đường trọ học xa...
Nhịp sống quận 3 - khu phố được vinh danh 'tuyệt vời nhất thế giới'
Khi thông tin quận 3, TP.HCM lọt top 18/50 'khu phố tuyệt vời nhất thế giới' do tạp chí Time Out bình chọn, nhiều người đã tỏ ra...
Thầy thể dục cùng trò đi bộ xuyên Việt
Thầy giáo Nguyễn Thanh Tuấn Anh cùng hai sinh viên đi bộ 1.800 km từ TP HCM ra Hà Nội, sau đó đạp xe 400 km lên Sapa.
Đường phố Sài Gòn rợp bóng cờ đỏ sao vàng trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9
Trong khi nhiều điểm du lịch rơi vào tình trạng quá tải với hàng ngàn lượt khách đổ về trong những ngày nghỉ lễ Quốc khánh thì...
Nhâm nhi cà phê trên kênh Nhiêu Lộc nay đã 'hồi sinh', nghe đờn ca tài tử
Dòng kênh "chết" đã hồi sinh, giờ đây khách du lịch và người Sài Gòn có thể ngồi thuyền dạo chơi trên một đoạn kênh Nhiêu Lộc,...
Thành phố Hồ Chí Minh đẹp ngỡ ngàng khi “ẩn hiện” trong mây
Không cần phải lên vùng cao, ngay tại TP. HCM bạn vẫn có thể “săn” được mây. Mây bồng bềnh, đẹp bảng lảng trên nền hậu cảnh kiến...
Những điểm trải nghiệm thú vị miễn phí chờ tân sinh viên
Có nhiều địa điểm công cộng rất thú vị mà tân sinh viên ở các tỉnh thành khác khi đến TP.HCM học tập có thể trải nghiệm, khám phá...
Chùa Việt vào top 10 ngôi chùa đẹp nhất thế giới: Chùa Bửu Long thêm hút khách
Sư Tuệ Quang cho biết, vị sư trụ trì Viên Minh của chùa Bửu Long là người có đầu óc mỹ thuật, có công đức rất lớn mới làm được...

Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Những địa điểm vui chơi lý tưởng ở TP HCM trong dịp lễ 20/10
Những địa điểm dưới đây tại TP HCM sẽ giúp cho bạn và người thân có một trải nghiệm thú vị và đầy lãng mạn vào dịp lễ 20/10 sắp...
Bốn địa điểm du lịch quanh TP Hồ Chí Minh không thể bỏ qua dịp nghỉ lễ 2/9
Chỉ cách vài giờ xe chạy từ TP Hồ Chí Minh, xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ), khu du lịch Cao Minh (Đồng Nai), làng nổi Tân Lập...
3 điểm đến chất lừ để "trốn" nắng Sài Gòn dịp lễ 2/9
Chỉ cách Sài Gòn khoảng 2 tiếng đi xe, làng nổi Tân Lập (Long An) hay Hồ Mây (Vũng Tàu) là những điểm đến sinh thái lý tưởng để...
5 ngôi chợ lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam
Chợ là nơi giao lưu, trao đổi, mua bán, cũng là nơi thể hiện nét văn hóa tinh tế đặc sắc của vùng miền. Là những ngôi chợ lâu đời...
Nghỉ lễ 2/9: 5 điểm vui chơi giải trí được yêu thích của các gia đình ở TP HCM
Dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ 3 ngày do ngày Quốc Khánh trùng vào lịch cuối tuần. Đây là dịp nhiều gia đình lựa chọn đưa con đi...
Ấn tượng vẻ đẹp sông nước của thành phố Hồ Chí Minh
Sông nước là một đặc thù riêng, vẻ đẹp riêng của thành phố Hồ Chí Minh.
Du lịch một ngày: Nên đi đâu để ngắm Sài Gòn là đẹp nhất?
Du lịch một ngày là mục tiêu của không ít người thích xê dịch nhưng có quỹ thời gian ít ỏi. Nếu ghé thăm Sài Gòn một ngày, bạn...
Xinh lung linh 3 bãi biển vừa xanh sạch, vừa gần Sài Gòn
Đến với mùa hè - mùa biển gọi, các bãi biển được gợi ý sau đây tin chắc sẽ cho bạn những trải nghiệm cực lý thú, lại cách không...
Nhiều hoạt động hấp dẫn dành cho thiếu nhi dịp Tết 1/6
Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vui chơi giải trí với nội dung đa...

Khách sạn Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Những cái tên nào của Việt Nam góp mặt trong Top 100 khách sạn tốt nhất thế giới?
Hàng năm, tạp chí du lịch Travel + Leisure luôn tiến hành khảo sát để tìm ra những cái tên nổi bật nhất trong từng hạng mục du...
Khách sạn Rex: Viên ngọc giữa lòng Sài Gòn
Nằm ở trung tâm quận 1, khách sạn Rex là một trong những khách sạn 5 sao đẹp và sang trọng bậc nhất của TP. Hồ Chí Minh.

Nhà hàng Thành phố Hồ Chí Minh Xem thêm

Địa chỉ cuối tuần: 5 quán cà phê gần gũi thiên nhiên ở TP. Hồ Chí Minh
Những quán cà phê đều nằm ở quận 2, có không gian rộng rãi, yên tĩnh, chú trọng mảng xanh, thích hợp để thư giãn cuối...
Nơi 'độc' nhất cà phê không ghi giá, khách trả nhiêu cũng được: Tin người Sài Gòn hào sảng!
Quán của Thời Thanh Xuân (Q.1, TP. Hồ Chí Minh) do những trẻ điếc phục vụ không niêm yết giá của thức uống, mà đặt một thùng giấy...
Những quán cafe "tổ kén" cực xinh xắn dành cho bạn khi muốn "trú ẩn" ở Sài Gòn
Từng góc nhỏ xinh xắn ở cafe "tổ kén" sẽ khiến bạn mê mẩn quên lối về đấy.
Những tiệm trà chiều cực chất ở TP. Hồ Chí Minh
Văn hóa trà chiều mấy năm gần đây lại được giới trẻ rất ưa thích vì độ tao nhã, tinh tế và thi vị của nó. Khởi nguồn từ nước Anh...
Giới trẻ đến check-in 'Ngôi nhà màu hồng và xe đạp màu xanh'
Nổi bần bật với hai tông màu chủ đạo hồng và xanh, quán cà phê nằm trên đường Nguyễn Cừ (quận 2, TP.HCM) trở nên thu hút sự chú ý...
Cà phê thuốc bắc ở Chợ Lớn: Địa điểm dành cho người mê chụp ảnh
Nằm ở lầu 2 của một căn chung cư cũ, quán cà phê Cam Cam được mở cách đây 1 năm với tầm nhìn ra phần mái của hội quán Hà Chương,...
Cà phê không gian Việt: Không gian nhà cổ Bắc Bộ giữa lòng Sài Gòn
Trong cái không khí tất bật của Sài Gòn, sự huyên náo khiến cho lòng người không khỏi bùi ngùi, chật vật. Vùng quê ẩn giấu của...
Top 3 quán cà phê có thể ngồi nhâm nhi thâu đêm ở Sài Gòn
0 giờ, các quán cà phê 24/7 vẫn sáng đèn, râm ran tiếng trò chuyện hoặc tiếng lách cách gõ phím làm việc xuyên đêm. Nếu là “cú...
Đến quán cà phê, nghe tiếng chim hót giữa lòng thành phố
Uống cà phê đúng kiểu Sài Gòn không phải trong một quán sang trọng mà phải ngồi bệt xuống một trong những ghế đá hay ghế nhựa...