Trải nghiệm

Thu này bạn thử dẫn con đến Úc trượt tuyết: Cực kỳ thú vị

16:24 - 25/08/2019
Sau tháng 6, Úc bước vào mùa đông. Các ngọn núi bắt đầu phủ tuyết do không khí lạnh từ Nam cực thổi lên. Du khách tới đây chỉ cần bỏ ra 100 đô la Úc là có thể trượt tuyết rất thú vị.

Du khách thích thú chơi trượt tuyết 

Từ sau tháng 6, cả nước Úc bước vào mùa đông. Đó là thời điểm mà các ngọn núi bắt đầu phủ tuyết do không khí lạnh từ Nam cực thổi lên. Ở các thành phố lớn thường không có tuyết rơi như ở các nước khác, chỉ cần 2 đến 3 tiếng chạy xe ra vùng ngoại ô là bạn có thể tận hưởng được cảm giác mùa đông như ở các nước Bắc Âu. 

Những cung đường lên núi tuyết Mount Buller cũng là những thử thách thú vị đối với những tay lái 

Một trong những núi tuyết được ưa thích khi du khách tới Úc, đặc biệt là thành phố Melbourne đó là núi Buller, cách Melbourne 208 km và cao 1.800 mét so với mặt nước biển. Đến đây, du khách có thể tận hưởng cảm giác tuyết giữa những tháng mùa hè ở các nước bắc bán cầu.

Tại núi tuyết Mount Buller có khoảng 3 đường trượt ở từng độ cao khác nhau với tốc độ khó dần và được phân theo màu lục, lam, đen. Đường trượt ở Bourke là đường trượt dễ chịu nhất dành cho người mới chơi, nhất là các khách du lịch đến từ xứ nhiệt đới như Việt Nam hay các em nhỏ mới tập chơi.

Để đến được các điểm trượt, du khách phải di chuyển bằng cáp treo. Mount Buller có đến 22 cáp treo phục vụ được cho 40.000 lượt khách.

Núi tuyết Mount Buller là địa điểm yêu thích của du khách khi đến Úc vào những tháng mùa đông (từ tháng 6 đến tháng 9) 

Du khách đến đây muốn trải nghiệm trượt tuyết có thể bỏ ra gần 100 đô la Úc để có thể thuê được những trang bị cần thiết cho việc trượt tuyết như: Ván trượt, giày đi tuyết, mũ bảo hiểm… 

Nhóm du khách Ấn Độ thích thú với với không khí ở núi tuyết Mount Buller 

Đây là một trong những địa điểm ưa thích của những người đam mê những môn thể thao mùa đông 

Các em nhỏ khi đến đây có thể được đăng ký những khoá học trượt tuyết với giáo viên sẽ kèm cặp ở từng địa hình trượt 

Một du khách chơi trượt ván trên tuyết. Đây là một trong 2 kiểu trượt tuyết được ưa thích tại đây 

Du khách thích thú chơi trượt tuyết 

Những em nhỏ học trượt tuyết được kèm cặp bởi các chuyên gia trượt tuyết 

Cảm giác ngồi trên cáp treo lên các khu vực trượt tuyết tạo sự thích thú cho du khách 

Khu vực đỉnh núi thứ 1, nơi được nhiều người chọn làm nơi xuất phát. Cao hơn là đỉnh núi thứ 2 là nơi cao nhất, tuy nhiên tuỳ thuộc vào điều kiện thời tiết du khách mới được đi cáp treo lên đây 

Nhiều du khách đều gặp khó khăn khi bắt đầu chơi trượt tuyết. Họ luôn ngã do không giữ được thăng bằng và mặt bằng tuyết khá trơn. Anh Tùng (du học sinh đang sinh sống và học tập tại Melbourne) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến đây, tuy gặp chút khó khăn do lần đầu chơi trượt tuyết, nhưng tôi đã có thể chơi tốt môn thể thao này sau khi được những người bạn địa phương chỉ dẫn và một trong những điều đặc biệt là cảnh quan ở đây rất đẹp.” 

Mount Buller là một trong những địa điểm không thể thiếu khi đến nước Úc vào thời gian này 

Nếu không chơi những trò chơi như trượt tuyết, du khách có thể chơi những trò như “xếp hình nộm tuyết” 

Đậu Tiến Đạt/thanhnien.vn