Văn hóa

Hội An không tổ chức Hội Tết Nguyên tiêu 2021

17:09 - 26/02/2021
Nhằm đảm bảo an toàn cho cộng đồng và phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19, UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam không tổ chức Hội Tết Nguyên tiêu Tân Sửu 2021.

Theo đó, các điểm di tích tín ngưỡng trên địa bàn thành phố chỉ tổ chức lễ theo nghi thức truyền thống trong nội bộ nhưng phải đảm bảo nghiêm túc và áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo quy định, đặc biệt lưu ý phải có phương án điều tiết, hạn chế đông người vào dâng hương. Riêng đối với 2 di tích Chùa Ông, Hội quán Phúc Kiến sẽ đóng cửa, không phục vụ bà con vào dâng hương trong ngày 16 tháng Giêng.

TP Hội An, tỉnh Quảng Nam không tổ chức Hội Tết Nguyên tiêu 2021

Những năm trước đây, Hội Tết Nguyên tiêu tại phố cổ Hội An thu hút lượng lớn du khách và người dân địa phương tham gia du ngoạn, cầu an, xin lộc.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết: “Mình dừng các lễ hội, việc cúng tế, cầu lộc thôi. Chùa Ông, chùa Phúc Kiến chỉ cúng theo nghi thức truyền thống nội bộ, dâng hương của Ban Trị sự, chứ không mở cửa đón khách cầu lộc như các năm. Vì rất là đông, mỗi năm khoảng 4.000 đến 5.000 người chứ không phải ít, cho nên đã thông báo hết rồi. Còn lại du khách đến với Hội An là bình thường.”

CTV Thanh Thắng/VOV miền Trung

Theo dõi thêm tin tức đời sống, giải trí trên TRUYỀN HÌNH VOV