Video Tin trong nước

Tập huấn cho người tham gia vận chuyển người cách ly do Covid-19

Chiều ngày 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn các quy định đối với người tham gia tiếp nhận, bàn giao và vận chuyển người thực hiện cách ly y tế phòng chống dịch bệnh Covid-19.
23:17 - 04/03/2021

60 học viên tham dự lớp tập huấn là lái xe của các trung tâm y tế và các điểm cách ly tập trung của Hà Nội tham gia vận chuyển người cách ly từ cửa khẩu, sân bay về các điểm cách ly. Nội dung buổi tập huấn gồm 2 phần: lý thuyết và thực hành. 

Theo đó, các học viên được cung cấp kiến thức về phòng hộ cá nhân; chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị; pha hoá chất khử khuẩn; kỹ thuật lau, phun khử khuẩn. Sau đó được thực hành khử khuẩn phương tiện vận chuyển, thực hành mặc/cởi trang phục bảo hộ. Sau buổi tập huấn, các học viên được kiểm tra đánh giá kỹ năng. 

Nhóm đối tượng được tập huấn là nhóm có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, do vậy, việc trang bị đầy đủ kiến thức về phòng dịch là vô cùng cần thiết. Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 1/4 những người có chứng nhận tập huấn mới được tham gia vận chuyển người cách ly. 

Trách nhiệm của người điều khiển xe là phải thực hiện phòng hộ cá nhân theo đúng quy định. Bố trí dung dịch sát khuẩn tay trong xe để khách sử dụng trước khi lên xe. Yêu cầu hành khách đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển. Vệ sinh, khử khuẩn phương tiện thường xuyên và sau mỗi lần vận chuyển khách về nơi cách ly tập trung. Không tham gia điều khiển xe khi đang trong thời gian cách ly hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

Thực hiện: Cao Thắng, Anh Dũng

Mời quý vị xem các tin trong nước đã phát sóng tại đây./.

Video cùng chuyên mục