Tin tức

Hà Nội xây dựng nền tảng cho du lịch thông minh

10:29 - 10/01/2020
Thời gian gần đây, xu hướng tham khảo thông tin, “du lịch thử”, đặt các dịch vụ du lịch… thông qua trang web hay các phần mềm ứng dụng ngày một phát triển. Đón đầu xu thế mới này, Hà Nội đã xây dựng một nền tảng vững chắc cho du lịch thông minh, bao gồm cổng thông tin du lịch chung của thành phố, các phần mềm, trang thông tin của các khu, điểm du lịch với rất nhiều tiện ích, cung cấp hệ thống wifi miễn phí tại các điểm du lịch… để hướng đến mục tiêu đón 32 triệu lượt khách trong năm 2020.

Cung cấp mọi tiện ích

Bát Tràng là làng gốm nổi tiếng của Hà Nội, cách trung tâm Thủ đô khoảng 10 km. Thế nhưng bây giờ, từ bất cứ địa điểm nào, chỉ với máy tính hoặc điện thoại thông minh nối mạng, người ta có thể “du lịch thử” làng gốm khi truy cập cổng thông tin www.battrangtour.net. Việc trải nghiệm, khám phá còn thuận tiện hơn nếu sử dụng điện thoại di động và tải ứng dụng BatTrang travel. Tất cả những gì khách du lịch cần khi khám phá làng gốm đều có trên ứng dụng như: Lịch sử, giá trị của gốm Bát Tràng, địa chỉ tham quan, những nghệ nhân nổi tiếng, những cửa hàng gốm chất lượng hay dịch vụ ẩm thực… Tuy nhiên, nếu chỉ cung cấp những thông tin này thì đã có nhiều trang thông tin thực hiện. Cổng thông tin hay ứng dụng còn đưa ra rất nhiều chỉ dẫn tiện ích cho khách như: Phương tiện di chuyển đến Bát Tràng, kinh nghiệm khi mua đồ gốm, bản đồ du lịch…; ứng dụng cũng hướng dẫn khách có thể tự thiết kế tour tham quan Bát Tràng tùy thuộc vào thời gian của mọi người. Bát Tràng còn có Trung tâm Thông tin du lịch để hỗ trợ khách khi cần.

Chúng tôi đã gặp một nhóm khách hàng đang tham quan khu lò bầu cổ của làng gốm. Chị Phạm Thanh Thủy, du khách từ TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Chúng tôi muốn tự khám phá làng cổ chứ không đi theo tour. Chỉ mất khoảng mười phút xem ứng dụng trên điện thoại, chúng tôi đã biết mình nên đến điểm tham quan nào, nên mua sản phẩm gì. Chúng tôi đã có những trải nghiệm thú vị ở làng gốm”. Nói về quá trình xây dựng hệ thống du lịch thông minh ở Bát Tràng, Bí thư Đảng ủy xã Phạm Huy Khôi cho biết: “Việc phát triển du lịch thông minh nhằm tạo những tiện ích tốt nhất cho khách du lịch, qua đó, phát triển du lịch làng nghề, cho nên được các doanh nghiệp, hộ gia đình làm gốm rất ủng hộ.

Toàn bộ 40 tỷ đồng tiền vốn cho phát triển du lịch thông minh đều do các doanh nghiệp đóng góp. Hiện chúng tôi đang cập nhật thêm ứng dụng thuê xe đạp, xe điện để phục vụ khách”.

Công nghệ đang thâm nhập ngày một sâu hơn vào cuộc sống và du lịch là một trong những lĩnh vực có lợi thế lớn trong ứng dụng công nghệ. Phát triển du lịch thông minh thực chất là ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý, cung cấp các dịch vụ và các tiện ích cho khách hàng. Đón đầu xu thế này, Hà Nội đã đầu tư bài bản phát triển du lịch thông minh bằng việc xây dựng một cổng thông tin chung cho du lịch Thủ đô với tên miền https://sodulich.hanoi.gov.vn (hoặc ứng dụng cho điện thoại thông minh là: Visit Hanoi). Cổng thông tin cung cấp mọi thông tin nền tảng từ điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, trung tâm mua sắm... Trong đó, thông tin mỗi địa điểm du lịch, từ di tích, di sản, làng nghề, hay du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng… đều được chuẩn hóa. Cổng thông tin cũng hướng dẫn khách du lịch các thủ tục nhập cảnh, phương tiện di chuyển, gợi ý các tua du lịch, hoạt động hỗ trợ du khách, doanh nghiệp du lịch… Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết: “Du lịch thông minh đem lại nhiều dịch vụ và tiện ích cho khách hàng. Điều này thấy rõ qua hoạt động của các trang web, cổng thông tin hay ứng dụng. Du lịch thông minh giúp chúng tôi thuận tiện hơn trong quản lý, nắm bắt nhu cầu của khách. Từ đó, có những điều chỉnh việc quảng bá, xây dựng sản phẩm phù hợp. Song song với cổng thông tin chung, thành phố khuyến khích các đơn vị, địa phương phát triển du lịch thông minh, để giới thiệu thế mạnh của đơn vị, địa phương mình”.

Hiện tại, hàng loạt khu du lịch lớn của Hà Nội đã xây dựng cổng thông tin du lịch hoặc ứng dụng dành cho điện thoại thông minh. Với sự thay đổi về “chất” so với các trang thông tin du lịch trước đây. Đó là đặt khách du lịch làm trung tâm, giúp khách “du lịch thử” thông qua các trải nghiệm, chú trọng mọi hoạt động có thể có của khách trong hành trình để đưa ra những hướng dẫn, gợi ý hữu ích. Nhiều đơn vị đã ứng dụng, phát triển du lịch thông minh ở các mức độ khác nhau như: Quận Hoàn Kiếm, Làng cổ Đường Lâm, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Nhà tù Hỏa Lò… Để đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch khi sử dụng các tiện ích du lịch thông minh, Sở Du lịch Hà Nội đã phối hợp VNPT Hà Nội lắp đặt wifi miễn phí tại 60 điểm du lịch quan trọng. Mỗi tháng, trung bình có khoảng 500 nghìn lượt khách truy cập wifi miễn phí.

Đáp ứng xu thế của tương lai

Hai năm 2018 và 2019 đánh dấu sự bùng nổ của du lịch trực tuyến. Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Vũ Thế Bình cho biết, nếu năm 2015, tỷ lệ đặt tua truyền thống (thông qua các doanh nghiệp lữ hành) chiếm 82%, thì hiện nay, con số này chỉ còn 30%. 70% còn lại là theo hình thức du lịch tự túc. Còn theo khảo sát của Sở Du lịch Hà Nội, 75% số khách du lịch đến Hà Nội bằng con đường tự túc. Xu hướng này còn tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Khi tổ chức du lịch tự túc, khách sẽ tự thiết kế tua, chỗ lưu trú, điểm tham quan, trải nghiệm…, khi đó, nhu cầu của khách tìm đến các cổng thông tin, ứng dụng hỗ trợ du lịch ngày một cao hơn. Các cổng thông tin, ứng dụng du lịch đóng vai trò như một “hướng dẫn viên ảo”. Ứng dụng Hanoi old quarter (Phố cổ Hà Nội) có thể coi là một thí dụ điển hình. Việc cung cấp mọi tiện ích tưởng đơn giản nhưng lại cần thiết như: Địa điểm đặt cây ATM, nhà vệ sinh công cộng, trụ sở công an phường, trung tâm y tế… khiến ứng dụng này đáp ứng những nhu cầu dù nhỏ nhất của khách.

Hà Nội có thị trường du lịch ở 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bốn năm gần đây, lượng khách nước ngoài luôn tăng cao, từ 16 đến 20%/năm. Điều này tạo áp lực rất lớn về công tác quản lý, cũng như nhân lực trong ngành du lịch. “Ngoài việc thiếu nhân lực nói chung, một vấn đề nữa là có khách du lịch sử dụng những ngôn ngữ không phổ biến. Đào tạo đủ hướng dẫn viên phục vụ nhu cầu thị trường như vậy là điều không thể. Những vấn đề này chỉ có thể tìm lời giải từ du lịch thông minh”, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Đức Hải cho biết thêm. Đây là lý do Hà Nội tiếp tục nâng cấp cổng thông tin, ứng dụng du lịch của thành phố. Bên cạnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý, cung cấp tiện ích cho khách, một trọng tâm là xây dựng hệ thống dữ liệu cho 300 điểm du lịch trên địa bàn. Hệ thống này được các chuyên gia trên nhiều lĩnh vực chỉnh sửa để chuẩn hóa và dịch sang tám thứ tiếng khác nhau. Cổng thông tin, ứng dụng du lịch sẽ được phát triển thành cổng thông tin đa phương tiện, để khách có thể xem, nghe, đọc. Khi đó sẽ trở thành một “hướng dẫn viên ảo” đa năng, đa ngôn ngữ, tạo lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn.Việc phát triển du lịch thông minh được tiến hành đồng bộ với nâng cao chất lượng điểm đến, hạ tầng du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là trong năm 2020, Hà Nội tổ chức Giải đua xe Công thức 1, kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, du lịch Hà Nội phấn đấu đón 32 triệu khách du lịch, trong đó có 8,22 triệu khách quốc tế.

Mặc dù vậy, vẫn còn những hạn chế nhất định trong phát triển du lịch thông minh. Một số ứng dụng xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin chưa hấp dẫn, bố cục ứng dụng chưa thuận tiện. Một số cổng thông tin còn chưa liên kết với các cổng thông tin về du lịch khác... Chưa kể, một số cổng thông tin, ứng dụng du lịch còn trùng lặp, gây lãng phí. Những bất cập này cần sớm được khắc phục để du lịch thông minh thật sự trở thành người “hướng dẫn viên” tận tình với khách du lịch khi đến Thủ đô.

Giang Nam/nhandan.com.vn

Tin tức liên quan

Làng đồ thờ ở ngoại thành Hà Nội nhộn nhịp chuẩn bị hàng dịp Tết 2023
Làng đồ thờ ở ngoại thành Hà Nội nhộn nhịp chuẩn bị hàng dịp Tết 2023

23/12/2022

Cận Tết, cả làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) nhộn nhịp, tất bật, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục đẽo lách...

Thủ phủ bưởi Diễn được mùa, người dân rộn ràng thu hoạch bán Tết
Thủ phủ bưởi Diễn được mùa, người dân rộn ràng thu hoạch bán Tết

23/12/2022

Năm nay thời tiết khá thuận lợi, ít mưa có nắng hanh khô nên hầu hết các gốc bưởi Diễn của người dân Phú Diễn...

Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày

31/10/2022

Các hoạt động của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 cần được tổ chức trang trọng, sáng tạo, độc đáo thu hút...

Hà Nội được nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022”
Hà Nội được nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022”

09/09/2022

Ngày 8/9, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận Giải thưởng “Điểm đến du...

Hà Nội khai trương tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào ngày 30/4
Hà Nội khai trương tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào ngày 30/4

27/04/2022

Chiều 27/4 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phối hợp với Sở Thông...

Dịp 30/4-1/5, Hà Nội sẽ sôi động với Lễ hội Quà tặng Du lịch
Dịp 30/4-1/5, Hà Nội sẽ sôi động với Lễ hội Quà tặng Du lịch

26/04/2022

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 được tố chức từ ngày 29/4/2022 - 1/5/2022 tại khu vực tuyến phố đi bộ...

Du lịch Ba Vì 2022: "Trải nghiệm xanh, an toàn"
Du lịch Ba Vì 2022: "Trải nghiệm xanh, an toàn"

16/04/2022

Sáng 16/4, tại Khu du lịch Ao Vua, UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2022 với...

Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á

13/04/2022

Trang tin chuyên về du lịch của Đức Travelbook.de vừa đăng bài viết nêu 6 điểm hấp dẫn khiến du khách phải...

Hà Nội xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế
Hà Nội xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế

08/04/2022

Ngày 7/4, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội đã xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế trong...

Tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 để kích cầu du lịch Thủ đô
Tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 để kích cầu du lịch Thủ đô

31/03/2022

UBND thành phố Hà Nội vừa có Kế hoạch số 93/KH-UBND về việc tổ chức Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2022 với chủ đề...

Tuyến phố đi bộ thị xã Sơn Tây: Thêm 'đặc sản' cho du lịch Hà Nội
Tuyến phố đi bộ thị xã Sơn Tây: Thêm 'đặc sản' cho du lịch Hà Nội

30/03/2022

Vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, thị xã Sơn Tây sẽ khai trương tuyến phố đi bộ nằm trong không gian Thành...

“Du lịch Hà Nội chào 2022” với điểm nhấn Lễ hội khinh khí cầu
“Du lịch Hà Nội chào 2022” với điểm nhấn Lễ hội khinh khí cầu

27/03/2022

Trong khuôn khổ chương trình: “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Ha Noi 2022” tại khu vực Nhà Bát...

Tỉnh thành Hà Nội

TP. Hà Nội
Sự đa dạng của Hà Nội là nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều nghệ sỹ.

Điểm đến Hà Nội Xem thêm

Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Gươm, trái tim của thủ đô văn hiến, là điểm đến không thể bỏ qua nếu bạn đến Hà Nội.
Cầu Long Biên
Cầu Long Biên là một trong những “chứng tích lịch sử”, một biểu tượng gắn liền với thủ đô Hà Nội.
Hồ Tây
Hồ Tây là lá phổi xanh, viên ngọc quý, món quà thiên nhiên ban tặng cho thủ đô Hà Nội.
Hoàng thành Thăng Long
Điểm đến yêu thích của những người đam mê lịch sử và khảo cổ khi tới Hà Nội.
Văn Miếu
Văn Miếu – Quốc Tử Giám cổ kính rêu phong là di tích lịch sử nổi tiếng của Hà Nội.
Khu di tích Cổ Loa
Thành Cổ Loa thu hút du khách bằng những câu chuyện văn hoá lịch sử đậm chất huyền thoại và cổ tích.
Hấp dẫn trekking rừng Ba Vì
Trekking xuyên Vườn Quốc gia Ba Vì, cung đường thú vị và đầy thách thức ngay cả với các phượt thủ.
Vãn cảnh Chùa Thầy
Chùa Thầy còn gọi là chùa Cả, tên chữ là "Thiên Phúc Tự" thuộc xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, tỉnh Hà Tây (cũ), nay là Hà Nội. Núi...
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lăng Chủ tịch và Quảng trường Ba Đình là nơi diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm và sự kiện chính trị văn hóa quan trọng của cả...

Ẩm thực Hà Nội Xem thêm

Quán phở mặn nhất Hà Nội, giá 'chát' 80.000 đồng/bát vẫn nườm nượp khách
Quán phở nằm ở Gầm Cầu của bà Hà 40 năm qua vẫn được xem là mặn nhất Hà Nội, chưa kể, giá cũng cao. Vậy nhưng, quán cứ mở là...
Đến Hà Nội, nhớ làm no bụng với đa dạng các món bún
Thủ đô Hà Nội nổi tiếng là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon, độc, lạ, trong số đó không thể không kể đến các món bún....
Hàng quán Hà Nội 'ngày trở lại', bạn chọn món gì đầu tiên?
Sau hơn 80 ngày thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, từ hôm nay 14/10, người dân Hà Nội cuối cùng cũng được...
Kem Tràng Tiền - một nét văn hóa Hà Nội
Kem Tràng Tiền là một thương hiệu rất riêng của Hà Nội. Hơn nửa thế kỷ qua, cửa hàng kem ấy là điểm đến quen thuộc của người dân...
Mộc mạc xôi cốm Kiều Mộc
Hà Nội không chỉ nổi tiếng với đặc sản cốm làng Vòng hay cốm Mễ Trì, mà còn được biết đến với các món ngon dân dã chế biến từ cốm...
Bánh tẻ Phú Nghi - Thức quà dân dã từ thành cổ Sơn Tây
Bánh tẻ Phú Nhi không chỉ là món quà dân dã, giản dị, mang hương vị của trời, của đất, của tình người mà còn là nét văn hóa đặc...
Dù hạ hay đông, vẫn ‘thầm thương trộm nhớ’ bát ốc luộc vỉa hè Hà Nội
Ăn ốc luộc dịp mát giời hay nóng bức, vẫn cứ là không thể hợp hơn!
Quà mùa hè Hà Nội
Mùa hạ nắng về từ sớm, chói chang, gay gắt kèm theo những luồng hơi nóng hầm hập. Giữa cái nóng oi bức thì Hà Nội vẫn luôn có...
Mãi thương một món... riêu này
Hà Nội đã chính thức bước vào mùa hè với những đợt nắng nóng như đổ lửa. Thời tiết nóng nực khó chịu khiến nhiều người bỗng thèm...

Trải nghiệm Hà Nội Xem thêm

Rực rỡ sắc đỏ hoa phượng trên các con phố Hà Nội
Những ngày tháng 5, hoa phượng bắt đầu thắp lửa trên từng góc phố, con đường của Hà Nội tạo cho Thủ đô thêm sắc màu rực rỡ. Hoa...
Chiêm ngưỡng cây hoa bún cổ thụ được coi là 'báu vật' giữa lòng Hà Nội
Những ngày cuối tháng 4 một cây hoa bún có tuổi đời hàng trăm năm ở Nam Từ Liêm, Hà Nội đã bung nở vàng rực. Các cụ cao niên...
Khám phá thú vị về làng gốm Bát Tràng
Nhiều đổi thay trong cách làm du lịch của làng gốm sứ Bát Tràng (huyện Gia Lâm, Hà Nội) đang thu hút du khách quay trở lại. Đến...
Đẹp ngỡ ngàng đường hoa phong linh nở vàng rực rỡ ở Hà Nội
Một địa điểm rất ít người biết đến nhưng có con đường trồng hoa gạo và hoa phong linh đang độ nở sung mãn, tạo nên cảnh quan...
5 quán cà phê lãng mạn ngoài trời cho dịp lễ 8/3 tại Hà Nội
Những quán cà phê ngoài trời có không gian lãng mạn trên cao dành riêng cho hai người sẽ là gợi ý tuyệt vời cho một cuộc hẹn hò...
Mãn nhãn với vườn hoa bách nhật tại Hà Nội
Cánh đồng hoa bách nhật tím lịm như trời Âu ở Thạch Cầu (Long Biên) đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tới vui chơi, chụp...
Vàng óng màu dã quỳ chớm đông để check-in và vui chơi
Cứ đến cuối thu, đầu đông, Ba Vì lại ngập trong sắc vàng của hoa dã quỳ. Đây cũng là dịp mà nhiều bạn trẻ đổ về vườn Quốc gia Ba...
Cúc họa mi dịu dàng xuống phố Hà Nội đầu đông
Thời điểm này, trong cái tiết trời se lạnh của Thủ đô Hà Nội, những chiếc xe chở hoa cúc họa mi trắng muốt, tinh khôi len lỏi...
'Check-in' bãi cỏ lau thơ mộng ngay giữa trung tâm Hà Nội
Những ngày cuối thu đầu đông không chỉ là lúc người Hà Nội thưởng thức cúc họa mi dịu dàng xuống phố, khoe sắc trong cái se se...

Tin tức Hà Nội Xem thêm

Làng đồ thờ ở ngoại thành Hà Nội nhộn nhịp chuẩn bị hàng dịp Tết 2023
Cận Tết, cả làng nghề Sơn Đồng (Hoài Đức, Hà Nội) nhộn nhịp, tất bật, đi đến đâu cũng nghe tiếng đục đẽo lách cách.
Thủ phủ bưởi Diễn được mùa, người dân rộn ràng thu hoạch bán Tết
Năm nay thời tiết khá thuận lợi, ít mưa có nắng hanh khô nên hầu hết các gốc bưởi Diễn của người dân Phú Diễn (Bắc Từ Liêm, Hà...
Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 sẽ diễn ra trong 3 ngày
Các hoạt động của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội 2022 cần được tổ chức trang trọng, sáng tạo, độc đáo thu hút sự tham gia hưởng ứng...
Hà Nội được nhận giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng đầu châu Á năm 2022”
Ngày 8/9, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội vinh dự được đề cử và nhận Giải thưởng “Điểm đến du lịch thành phố hàng...
Hà Nội khai trương tuyến phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây vào ngày 30/4
Chiều 27/4 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông...
Dịp 30/4-1/5, Hà Nội sẽ sôi động với Lễ hội Quà tặng Du lịch
Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 được tố chức từ ngày 29/4/2022 - 1/5/2022 tại khu vực tuyến phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, từ...
Du lịch Ba Vì 2022: "Trải nghiệm xanh, an toàn"
Sáng 16/4, tại Khu du lịch Ao Vua, UBND huyện Ba Vì tổ chức Lễ khai trương du lịch huyện Ba Vì năm 2022 với chủ đề: “Ba Vì - Trải...
Hà Nội là một trong những điểm đến ưa thích nhất Đông Nam Á
Trang tin chuyên về du lịch của Đức Travelbook.de vừa đăng bài viết nêu 6 điểm hấp dẫn khiến du khách phải đến khám phá thủ đô Hà...
Hà Nội xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế
Ngày 7/4, Sở Du lịch Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội đã xây dựng phương án đón khách du lịch quốc tế trong điều kiện bình...

Khách sạn Hà Nội Xem thêm

Không phải Dubai, Việt Nam mới là nơi có 1 khách sạn mạ vàng nhiều nhất thế giới
Khách sạn Hà Nội Golden Lake nằm bên cạnh hồ Giảng Võ, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội được coi là khách sạn mạ vàng nhiều nhất...
Những khách sạn tổng thống Donald Trump từng ở khi công du châu Á
Trong lần đầu tiên đến Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ nghỉ tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi.
Khách sạn JW Marriott liệu có lập kỷ lục 2 lần phục vụ 2 đời Tổng thống Mỹ?
Chiều 19/2, một nhóm mật vụ của Mỹ đến Việt Nam tiền trạm tại khách sạn Marriott, nơi có thể là điểm trú chân của Tổng thống...
Nghỉ dưỡng 5* giữa núi rừng đại ngàn Ba Vì
Trải nghiệm dịch vụ nghỉ dưỡng đẳng cấp thế giới ngay giữa núi rừng tại Melia Ba Vì Mountain Retreat.
Khách sạn Little Hanoi Deluxe Hotel
Dù nhỏ bé, khách sạn luôn hấp dẫn du khách với không gian yên tĩnh, khoáng đạt trong lòng phố Cổ.
Sofitel Legend Metropole Hanoi: Đẳng cấp trường tồn
Khách sạn đẳng cấp thế giới nổi tiếng với bề dày lịch sử và nét lãng mạn cổ điển Pháp.
Khách sạn Lotte Hanoi
Tọa lạc tại một trong những tòa nhà cao nhất Hà Nội, Lotte Hotel Hanoi ghi điểm nhờ view đẹp nhìn ra toàn thành phố, mang tới cho...
Khách sạn Hanoi Antique Legend Hotel
Khách sạn Hanoi Antique Legend là địa chỉ lưu trú thuận tiện, thoải mái đối với du khách muốn trải nghiệm cuộc sống gần khu phố...
Khách sạn Hanoi La Selva Hotel
Không gian đẹp, phòng ốc sạch, phục vụ tinh tế, Hanoi La Selva hotel là một trong những lựa chọn không thể gây thất vọng đối với...

Nhà hàng Hà Nội Xem thêm

Quán Trà Việt trong ngôi nhà cổ giữa lòng Thủ đô
Tính chất của quán cùng không gian hoài cổ, thoáng đãng đem tới cho khách những giây phút thư thái, bình an.
Những quán cà phê mở xuyên Tết ở Hà Nội
Nếu không muốn ở nhà, bạn có thể cùng bạn bè tụ tập hàn huyên ở các quán cà phê khắp Hà Nội mở xuyên Tết.
Địa chỉ cuối tuần: Quán chả cá đông khách ở Hà Nội
Chả cá được chiên trên chảo dầu, dùng mỡ cá làm chín, thêm chút rau thơm, hành lá, ăn kèm bún và mắm tôm.
Địa chỉ cuối tuần: 3 nhà hàng đồ Âu ấm cúng đêm Noel
Đêm Giáng sinh, thưởng thức các món Âu, nhâm nhi ly rượu vang bên bạn bè hay người yêu là gợi ý tuyệt vời.
Địa chỉ cuối tuần: 3 nhà hàng Thái ngon ở Hà Nội
Hà Nội vào đông là lúc thích hợp để thưởng thức nồi lẩu Thái chua cay nghi ngút khói cùng các món ăn xứ sở chùa Vàng.
 CNN ấn tượng nhà hàng bao cấp độc đáo Hà Nội
CNN đã có một bài viết về nhà hàng số 37 Nam Tràng, Trúc Bạch, Hà Nội.
Hà Nội – Thủ đô của những quán cà phê biệt thự hoài cổ
Đã từ lâu, hình ảnh nền gạch men hoa cổ điển của những ngôi nhà hay biệt thự cổ tại Hà Nội đã chỉ còn lại trong miền ký ức. Quán...
"Ơ kìa Hà Nội" - Điểm hẹn cho những người yêu Hà Nội xưa
Nằm sâu trong một con ngõ ở phố Hoàng Hoa Thám, có một không gian rất yên tĩnh, ấm áp và nhẹ nhàng, thích hợp để ghé lại sau...
Nhà hàng thịt nướng trưng bày đồ lưu niệm của nhóm BTS ở Hà Nội
Các fan của nhóm nhạc đình đám Hàn Quốc có thể vừa thưởng thức thịt nướng và mua đồ lưu niệm in hình thần tượng.