Video Tin trong nước

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam lần thứ VIII

Sáng nay tại Trung tâm phát thanh quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội, Đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Đài Tiếng nói Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra với sự tham dự của 126 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 1200 đoàn viên trong toàn Đài.
16:22 - 16/08/2022

Với chủ đề "Tăng cường giáo dục đạo đức, lý tưởng cách mạng; xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh; phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, khát vọng cống hiến của tuổi trẻ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đài Tiếng nói Việt Nam”, Đại hội là ngày hội lớn của tuổi trẻ VOV, là diễn đàn quan trọng, nơi hội tụ và phát huy trí tuệ, tình cảm, tâm huyết trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên ưu tú trên các lĩnh vực của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đài TNVN lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2015-2020, Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2017-2022, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đài Tiếng nói Việt Nam đã đạt những kết quả toàn diện. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức đa dạng, đặc biệt trên mạng xã hội. Các hoạt động phong trào được triển khai sâu rộng, riêng phong trào thanh niên tình nguyện đạt được nhiều kết quả vượt trội. Từ năm 2017 đến nay, Đoàn Thanh niên Đài TNVN đã tổ chức hơn 300 đợt tình nguyện, xây dựng hơn 10 điểm trường vùng cao... với tổng trị giá hàng chục tỉ đồng. Các hoạt động sáng tạo trong chuyên môn được đẩy mạnh. Nhiều đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia Giải báo chí quốc gia và giải báo chí của các bộ, ngành và xuất sắc giành giải cao. Đặc biệt, các đoàn viên đã đạt 2 giải thưởng quan trọng của Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á - Thái Bình Dương (ABU) năm 2021. Các chương trình đồng hành với thanh niên; công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; công tác xây dựng tổ chức Đoàn; công tác tham gia xây dựng Đảng, cơ quan, đơn vị được các cơ sở đoàn quan tâm, triển khai với cách làm linh hoạt, đặc biệt trong hơn 2 năm bị tác động bởi đại dịch COVID-19./.

Mời quý vị xem các tin tức trong nước đã phát sóng tại đây./.