Video Tin trong nước

Kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

Nhằm tăng cường kết nối cung cầu hàng hóa, tăng hiệu quả cuộc vận động Người VN ưu tiên dùng hàng VN, tối 9/12, Bộ Công Thương khai mạc Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam” với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam năm 2023”.
14:56 - 10/12/2023

Kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt

      Chương trình Nhận diện hàng Việt Nam với tên “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” sau nhiều năm tổ chức đã có những nỗ lực sáng tạo trong triển khai thực hiện và thu được nhiều kết quả đáng khích lệ. Các hoạt động của Chương trình thực sự truyền cảm hứng, cổ vũ và kết nối hàng chục triệu người Việt đến với hàng Việt; góp phần tạo ra dòng chảy mới, đầy xung lực trên thị trường hiện nay; người tiêu dùng ngày càng đánh giá cao chất lượng và uy tín thương hiệu hàng Việt Nam. 

      Những năm qua, hàng Việt đã từng bước chiếm lĩnh sự tin tưởng của người tiêu dùng thông qua chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá cả cạnh tranh. Tại các hệ thống phân phối lớn, hàng Việt cũng đang chiếm tỷ lệ áp đảo so với hàng hoá nhập khẩu. Sức mua với hàng Việt ngày càng tăng cao, có tới hơn 90% người tiêu dùng khi mua hàng hóa sẽ ưu tiên dùng hàng Việt./. 

Thực hiện: Vũ Đào – Quốc Hùng