Video Tin trong nước

Phát động tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”

Sáng 21-2, tại Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về Tháng Nhân đạo 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”.
14:57 - 22/02/2024

Phát động tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo – Trao nhận yêu thương”

Phát biểu tại sự kiện, bà Bùi Thị Hoà, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh, với ý nghĩa của Tháng Nhân đạo năm 2024 là “Tháng cao điểm toàn dân làm nhân đạo”, chủ đề của Tháng Nhân đạo năm nay hướng đến một hành trình của lòng nhân ái mà ở đó mỗi người đều có thể tham gia, đóng góp, gắn kết, cống hiến để sẻ chia, trao đi những tấm lòng, tình yêu thương, sẵn sàng trợ giúp các hoàn cảnh hoàn cảnh khó khăn, nhân lên những hành động tử tế, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái. 

Tháng Nhân đạo năm 2024 bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 08/5 (Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế) đến ngày 19/5 (Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh). Trong tháng nhân đạo này, Hội Chủ thập đỏ phấn đấu đạt các chỉ tiêu: 70.000 người tham gia Chiến dịch “Triệu bước chân nhân ái” qua ứng dụng V-Race, đạt 700.000 km, tương ứng kinh phí vận động ủng hộ đạt 7 tỷ đồng dành cho các hoạt động nhân đạo. Toàn hệ thống Hội trợ giúp 100.000 địa chỉ nhân đạo (cá nhân và tập thể). Trong đó, mỗi tỉnh, thành Hội vận động, kết nối xây mới, sửa chữa 01 điểm bếp ăn bán trú/nội trú tại các các trường mầm non, tiểu học có điều kiện đặc biệt khó khăn, trị giá tối thiểu 150 triệu đồng/điểm; xây dựng, sửa chữa 02 nhà Chữ thập đỏ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Bên cạnh đó, Hội cố gắng vận động nguồn lực đạt 400 tỷ đồng để triển khai các hoạt động trong Tháng Nhân đạo và chủ động sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu trợ giúp nhân đạo trong năm 2024 (bằng tiền mặt, hàng hóa, thông qua các biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác, hợp đồng tài trợ…).

Thực hiện: Anh Vũ – Trọng Khánh