Album ảnh 300 món ăn Việt hội tụ tại Lễ hội văn hóa ẩm thực, món ngon Saigontourist 2022

22:30 - 26/08/2022
Tối 25/8, “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist 2022” chính thức khai mạc tại Khu Du lịch Văn Thánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM). Hơn 300 món ăn đến từ nhiều vùng miền trong cả nước đã được đem đến phục vụ công chúng.

Từ cuối chiều 25/8, hàng trăm du khách đổ về Khu Du lịch Văn Thánh để được sống trong không gian văn hoá làng quê Việt Nam xưa với những chòi lá, rơm rạ, gánh hàng rong…. Tại đây, các món ăn ẩm thực 3 miền cũng được các chuyên gia ẩm thực, các đầu bếp thuộc 30 đơn vị của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) chế biến để phục vụ du khách như: phở, bún chả, bún đậu mắm tôm, chả cốm Hà Nội, nem cua bể của miền Bắc; nhút Thanh Chương xào tép, súp lươn xứ Nghệ, cháo canh Quảng Bình của miền Trung; gỏi tép rong bông điên điển, gỏi cá rô bí chiên giòn, bún mắm, ốc len xào dừa của ẩm thực miền Nam…

Bên cạnh ẩm thực, lễ hội còn có nhiều hoạt động thú vị như: các chương trình biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, sinh hoạt của làng quê truyền thống như dệt chiếu, dệt thổ cẩm, làm gốm, làm tàu hủ, làm bún,... cũng được tái hiện tại đây.

Lễ hội kéo dài đến hết ngày 28/8 với khung thời gian mở cửa phục vụ từ 16h đến 22h mỗi ngày./.

Minh Thắm/VOV TP.HCM

  • Từ khóa