Video Tin tức

Triển lãm hội họa "Truyện Kiều"

Nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh và 200 năm ngày mất của đại thi hào Nguyễn Du, sáng 21/11, triển lãm trưng bày 96 tác phẩm hội họa "Truyện Kiều" của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn đã khai trương tại Hà Nội.
21:41 - 21/11/2020

Với 96 tác phẩm được trưng bày, triển lãm hội họa “Truyện Kiều” là kết tinh hơn 20 năm theo đuổi nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo với các nhân vật trong "Truyện Kiều" của họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn, hay còn được biết đến với nghệ danh “Sơn Kiều”. 

Tác phẩm của anh không minh họa tác phẩm "Truyện Kiều" mà là vẽ theo xúc cảm riêng, cảm hứng đem lại những giá trị nhân văn mới từ góc nhìn hội họa về các nhân vật trong "Truyện Kiều".

Tranh Kiều của Nguyễn Tuấn Sơn còn là sự kết hợp giữa hội họa phương Tây và những giá trị mỹ thuật dân tộc. Ẩn hiện trong những nét màu rất mạnh và rất sắc của anh là những đường nét của điêu khắc đình làng, của mỹ thuật chùa chiền và màu sắc của các lễ hội; thấp thoáng đâu đó hình dáng của các nhân vật trong các vở chèo, vở tuồng truyền thống…

Hơn hai mươi năm sáng tác tranh lấy cảm hứng từ "Truyện Kiều", họa sĩ Nguyễn Tuấn Sơn đã có nhiều hoạt động gắn với "Truyện Kiều" như vẽ minh họa kết hợp với thư pháp chữ Nôm của nhà nghiên cứu Châu Hải Đường viết, triển lãm tranh cảm hứng từ các nhân vật trong "Truyện Kiều", đem các tác phẩm vẽ về "Truyện Kiều" giới thiệu tại nước ngoài…

Thế Hùng - Chí Phương

Mời quý vị xem các tin tức mới nhất tại đây./.

Video cùng chuyên mục