Video Tin quốc tế

Ấn Độ cho phép đón khách nước ngoài

Từ ngày 15/10, du khách quốc tế trên các chuyến bay thuê bao bắt đầu được phép tới Ấn Độ. Trong khi đó, các chuyến bay quốc tế thường lệ sẽ được vận hành trở lại tại Ấn Độ sau đây 1 tháng, trên cơ sở các thỏa thuận song phương về hành lang đi lại an toàn giữa Ấn Độ với các nước.
21:07 - 16/10/2021

Ấn Độ chính thức dừng tất cả các chuyến bay thương mại quốc tế từ tháng 3/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19. Tới ngày 18/10/2021, khi Ấn Độ cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, nước này bắt đầu cho phép các hãng hàng không vận hành đường bay nội địa với đầy đủ công suất.

Cùng với việc mở lại các chuyến bay quốc tế với du khách, Ấn Độ cũng nới lỏng các quy định về cấp thị thực. Khách nước ngoài tới Ấn Độ trên các chuyến bay thuê bao sẽ được cấp mới thị thực du lịch. 

Quyết định mở cửa với du khách quốc tế được đưa ra sau khi các bộ ngành và các địa phương của Ấn Độ muốn thu hút du khách có cuộc họp và thống nhất lộ trình, phương án mở cửa. Các chuyến bay tới Ấn Độ vẫn phải áp dụng biện pháp phòng dịch theo quy định của Bộ Y tế nước này.

PV / VOV New Delhi

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.