Video Tin quốc tế

Bạo loạn bóng đá tại Indonesia: Số khán giả vào sân vượt quá mức cho phép

Về vụ bạo loạn trên sân bóng đá ở Indonesia, người đứng đầu cơ quan an ninh quốc gia Indonesia cho biết số khán giả vào sân vận động tại Đông Java (Indonesia), nơi xảy ra bạo loạn, đã vượt quá mức cho phép.
19:26 - 02/10/2022

Số người thiệt mạng sau vụ bạo loạn đã tăng lên 129 người và khoảng 180 người bị thương. Đây được đánh giá là một trong những vụ bạo loạn bóng đá tồi tệ nhất thế giới.

Bộ trưởng An ninh Indonesia Mahfud MD cho biết, 42.000 vé đã được phát hành cho một sân vận động có sức chứa 38.000 người. Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java Nico Afinta cho biết, người hâm mộ sau khi thấy đội của mình thua cuộc đã thất vọng và tràn xuống sân. 

Lực lượng an ninh phải ngăn chặn, buộc phải sử dụng hơi cay và dẫn đến tình trạng hỗn loạn xảy ra. Những cổ động viên cũng tấn công lực lượng an ninh, đốt các xe ô tô. Có 2 cảnh sát thiệt mạng trong vụ việc, 34 người chết ngay trong sân vận động và những người khác tử vong tại bệnh viện.  

Ủy ban nhân quyền Indonesia cho biết, có kế hoạch tiến hành điều tra bao gồm cả việc sử dụng hơi cay. Tổng thống Indonesia Joko Widodo hôm nay đã ra lệnh yêu cầu các nhà chức trách đánh giá lại toàn diện an ninh tại các trận đấu bóng đá sau khi xảy ra bạo loạn.  

Ông cũng yêu cầu hiệp hội bóng đá Indonesia dừng các trận đấu ở Liga 1 cho đến khi cuộc điều tra kết thúc, và mong đây là "thảm kịch bóng đá cuối cùng ở trong nước." Indonesia dự kiến đăng cai World Cup U20 vào tháng 5 và tháng 6 năm sau. Indonesia cũng là một trong ba quốc gia tham gia cuộc đua đăng cai vòng chung kết Asian Cup 2023.

PV / VOV Jakatar

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.