Video Sách và cuộc sống

Beethoven: Âm nhạc và cuộc đời

Tác phẩm "Beethoven: Âm nhạc và cuộc đời" của tác giả Lewis Lockwood là công trình nghiên cứu đồ sộ, công phu và vô cùng giá trị về âm nhạc và cuộc đời của đại thiên tài Ludwig van Beethoven.
18:17 - 03/01/2021

Tác giả Lewis Lockwood là một nhà âm nhạc học với lĩnh vực chính là âm nhạc thời Phụchưng Ý, hiện giảng dạy tại Đại học Princeton và Đại học Harvard (Mỹ). "Beethoven: Âm nhạc và cuộc đời" - dưới lăng kính một bậc thầy người Mỹ về Beethoven và tác phẩm - đã khắc họa gần như đầy đủ về chân dung nhà soạn nhạc vĩ đại của thế giới. 

Cuốn sách chia làm 4 phần: những năm đầu đời khi Beethoven ở Born (1770-1792), thời kỳ trưởng thành thứ nhất - những năm ở Vienna (1792-1802), thời kỳ trưởng thành thứ hai (1802-1812) và thời kỳ trưởng thành cuối cùng (1813-1827). Phần đầu nói lên khó khăn thời trẻ Beethoven gặp phải khi còn là một cá nhân độc đáo nổi loạn. Các chương sau là giai đoạn ông vượt khó, đi qua những năm tháng khủng hoảng trong đời sống để tìm kiếm con đường nghệ thuật đích thực, tìm ra các hình mẫu mới trong âm nhạc.

Mời quý vị xem các chương trình Sách và cuộc sống đã phát sóng tại đây./.