Video Tin trong nước

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên thăm bà con Việt kiều tại Campuchia

Ngày 18/12, đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến thăm cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam và đại diện cộng đồng người Campuchia gốc Việt Nam...
14:07 - 19/12/2022

Tại cuộc gặp, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên vui mừng thông báo, trong các buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao thành phố Hồ Chí Minh, các nhà lãnh đạo Campuchia đều đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm của Đoàn, khẳng định quyết tâm và nỗ lực tiếp tục xây dựng quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp với Việt Nam.

Đối với bà con người Việt tại Campuchia, đồng chí Nguyễn Văn Nên cho biết, lãnh đạo Đảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực phối hợp với lãnh đạo Campuchia để giúp cộng đồng người Việt ngày càng vững mạnh và làm ăn ổn định, lâu dài tại Campuchia; mong muốn cộng đồng người Việt, các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Campuchia tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau, tôn trọng luật pháp của nước sở tại và hướng về Tổ quốc. Đồng chí Nguyễn Văn Nên cũng nhấn mạnh, thành phố Hồ Chí Minh sẵn sàng cùng với các địa phương trong cả nước chung tay hỗ trợ các bà con gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân chuyến thăm này, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã tặng bà con kiều bào có hoàn cảnh khó khăn tại Campuchia số tiền một tỷ đồng.

Trước đó, đoàn đại biểu TPHCM đã đến chào xã giao Thủ tướng Campuchia Hun Sen, Phó Thủ tướng kiêm bộ trưởng bộ Nội vụ Campuchia Sar Kheng, hội đàm với đô trưởng Thủ đô Phnom Penh.../.Thực hiện: VOV Campuchia