Video Tin trong nước

Đại sứ quán Việt Nam tiếp nhận hiện vật, cổ vật văn hoá từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ

Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ mới đây đã tiếp nhận một số hiện vật, cổ vật văn hoá từ từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) với sự chứng kiến của đại diện Bộ Ngoại giao và Bộ An ninh nội địa của nước này.
00:00 - 08/08/2022

Đại diện Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này năm 2013 đã phát hiện và thu giữ một bộ sưu tập lớn gồm hơn 7.000 hiện vật, cổ vật văn hoá bị lưu giữ trái phép bởi một công dân Mỹ. Sau khi tiến hành phân loại, lưu trữ và phối hợp thẩm định với các chuyên gia để xác định nguồn gốc của số hiện vật, cổ vật nói trên, FBI xác định được có một số hiện vật có nguồn gốc Việt Nam chưa rõ chính xác niên đại và muốn trao trả lại cho Nhà nước Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Quốc Dũng nhận định Việt Nam và Hoa Kỳ thời gian qua đã triển khai nhiều nhiều hoạt động hợp tác, phối hợp nghiệp vụ song phương trên cơ sở "Bản ghi nhớ về phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia" ký kết giữa Bộ công an Việt Nam và FBI. Gần đây nhất, tháng 2/2022, Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray đã hội đàm trực tuyến về hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia giữa hai nước. Đại sứ Dũng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ luôn sẵn sàng đóng vai trò cầu nối, thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa các bộ, ngành, cơ quan hai nước.

Phạm Huân – Vũ Hợp / VOV Washington

Mời quý vị xem các tin tức trong nước đã phát sóng tại đây./.