Video Click - Khám phá thế giới

Đầu bếp người Nigeria lập kỷ lục nấu ăn liên tục trong 100 giờ

Đầu bếp người Nigeria, cô Hilda Effiong Bassey, đã trở thành "hiện tượng" của quốc gia này khi đứng nấu ăn liên tục trong 100 giờ, qua đó phá vỡ kỷ lục về đầu bếp nấu ăn trong một khoảng thời gian lâu nhất thế giới.

23:08 - 28/08/2023

Đầu bếp người Nigeria lập kỷ lục nấu ăn liên tục trong 100 giờ 


 Được biết đến trên mạng xã hội với cái tên Hilda Baci, nữ đầu bếp Bassey, 27 tuổi, đã bắt đầu nấu ăn liên tục từ ngày 11/5 tới ngày 15/5. Trong suốt thời gian này, cô Effiong Bassey đã tạo ra hơn 55 công thức nấu ăn cùng hơn 100 bữa ăn với những món ăn truyền thống ngon nhất của Nigeria.
Theo hãng tin AP, để có thể xác lập kỷ lục Guinness thế giới mới, cô Bassey chỉ được nghỉ 5 phút mỗi giờ hoặc cộng dồn thành 1 giờ sau mỗi 12 giờ nấu ăn để có thể tắm rửa, kiểm tra y tế và nghỉ ngơi. Mặc dù bị thiếu ngủ trong suốt thời gian dài đứng bếp không ngừng nghỉ, nhưng cô Bassey vẫn duy trì tinh thần phấn chấn và hoạt bát, vẫy tay chào những người hâm mộ đã đến ủng hộ mình. Sau khi hoàn thành mục tiêu 100 giờ nấu ăn, cô cũng đã nhận được lời chúc mừng từ Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. 

Nữ đầu bếp cho biết, động lực giúp cô nỗ lực lập kỷ lục là vì muốn đưa ẩm thực của Nigeria lên bản đồ thế giới, muốn mọi người tò mò, tìm hiểu và nếm thử những món ăn của đất nước cô.

Hiện Ủy ban kỷ lục Guinness thế giới vẫn đang xem xét tất cả các tiêu chí để xác định xem liệu cô Bassey có trở thành người nắm giữ kỷ lục mới này hay không. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi Ủy ban kỷ lục Guinness xem xét, đầu bếp Bassey đã đạt được thành tích cá nhân khác đó là thu hút hơn 1 triệu người xem trong suốt 100 giờ cô nấu ăn, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng.

Hiện kỷ lục thế giới về thời gian nấu nướng lâu nhất thế giới đang được đầu bếp người Ấn Độ Lata Tondon nắm giữ với 87 giờ 45 phút nấu bếp liên tục./.