Video Tin trong nước

Hà Nội phấn đấu hoàn thành xét nghiệm PCR trong 1 tuần

Sáng 8/8, Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì buổi giao ban trực tuyến đến tất cả các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 và chuẩn bị thi THPT Quốc gia.
03:18 - 09/08/2020

Từ 25/7 đến nay, Hà Nội ghi nhận 6 ca bệnh tại cộng đồng, tất cả đều có liên quan đến Đà Nẵng. 

Trường hợp mới nhất là bệnh nhân 785, nam, 42 tuổi ở xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức. Trước đó từ 16 đến 20/7, người này cùng gia đình có đi du lịch tại Đà Nẵng. Khi trở về Hà Nội, bệnh nhân đã chủ động tự cách ly sau khi nghe thông tin có các ca nhiễm mới ở Đà Nẵng. 

Tại hội nghị, nhận định từ tình hình thực tế, hành trình đi lại của các bệnh nhân, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung đánh giá không loại trừ khả năng Thành phố sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp mắc Covid-19 trong những ngày tới. Do đó, công tác tuyên truyền, kêu gọi đối với người từ vùng dịch trở về từ ngày 15/7 đi xét nghiệm PCR cần tiếp tục được đẩy mạnh. Thành phố sẽ cố gắng huy động các nguồn lực để đảm bảo đủ thiết bị test, CDC Hà Nội cân đối chia đủ số lượng cho các quận huyện. Phối hợp chặt chẽ với Bộ y tế về việc chuyển mẫu máu để tiến hành xét nghiệm Elisa. Đặc biệt, rút kinh nghiệm từ giai đoạn trước, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu tuyệt đối đảm bảo an toàn tại các cơ sở khám chữa bệnh

Tất cả các trường hợp mắc bệnh sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW 2, đảm bảo đúng quy trình. Nếu hết công suất, việc điều trị sẽ chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Thăng Long và Bệnh viện Dã chiến Mê Linh. Đối với công tác truyền thông, đề nghị các cơ quan truyền thông tiếp tục kêu gọi người dân cài đặt phần mềm BlueZone, giúp xác định việc tiếp xúc với người nghi nhiễm được thuận lợi. Sở y tế tổ chức các đoàn công tác đến học tập kinh nghiệm, quy trình khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW 2, sẵn sàng cho tình huống xấu nhất. Phối hợp chặt chẽ với Bộ y tế, phấn đấu sau 1 tuần phải hoàn thành xét nghiệm PCR đối với 75.000 người thuộc diện phải xét nghiệm trong đợt này.

Thực hiện: Cao Thắng - Anh Dũng

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.