Video Tin trong nước

Hà Nội: Sẵn sàng cho kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

Cách đây 1010 năm, Vua Lý Công Uẩn đã quyết định dời đô về Thăng Long (Hà Nội). Trải qua 1010 năm, Hà Nội đã phát triển và xứng tầm là thủ đô của cả nước. Trước sự kiện kỷ niệm quan trọng này, công tác trang hoàng đường phố đã gần như hoàn tất.
17:36 - 06/10/2020

Trên nhiều tuyến đường dẫn vào trung tâm thành phố, cờ, hoa, biểu ngữ đã được trang trí nhằm kỷ niệm ngày giải phóng thủ đô 10/10 và 1010 năm Thăng Long – Hà Nội. 

Tại khu vực bờ Hồ Hoàn Kiếm, khâu trang trí cũng đã cơ bản được hoàn tất nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho người dân đón chào ngày hội lớn của Thủ đô. Điểm nhấn của phố đi bộ Bờ Hồ đó là những bức phù điêu tạo hình rồng – biểu tượng của Kinh thành Thăng Long, những tấm áp phích ghi lại lịch sử của các triều đại và chiếu dời đô của vua Lý Thái Tổ. Đây là những khu vực thu hút sự quan tâm của nhiều người. 

Năm 1010, Lý Công Uẩn ban chiếu dời đô từ Hoa Lư về Đại La và đổi tên thành Thăng Long, đây được coi là quyết định lịch sử và đến nay, trải qua 1010 năm, Thăng Long – Hà Nội vẫn xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị của cả nước, bởi sự phát triển lớn mạnh của mình. 

Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội là một sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn, góp phần giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn”, đồng thời khơi dậy trong nhân dân Thủ đô và cả nước niềm tự hào về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thăng Long - Hà Nội anh hùng, ngàn năm văn hiến.

Trong đợt kỷ niệm 1010 năm Thăng Long -  Hà Nội lần này, nhiều hoạt động thiết thực sẽ được diễn ra nhằm nêu bật định hướng phát triển lâu dài của Hà Nội trên nền tảng lịch sử, văn hóa, truyền thống ngàn năm văn hiến; tầm vóc, vị thế và sức mạnh nội sinh; thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên của chính quyền và nhân dân Thủ đô trong xu thế hội nhập quốc tế.

Thực hiện: Thế Hùng - Chí Phương

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.