Video Tin quốc tế

Hàn Quốc: Miễn cách ly cho người tiêm vaccine Covid-19 của Trung Quốc

Trong khi châu Âu vẫn chưa chấp nhận vaccine Covid-19 của Trung Quốc, thì Hàn Quốc đã cho phép miễn cách ly với những người đã tiêm vaccine của nước này.
20:19 - 17/06/2021

Sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chính thức phê duyệt 2 loại vaccine Covid-19 do Trung Quốc sản xuất, Hàn Quốc trở thành quốc gia đầu tiên miễn kiểm dịch bắt buộc đối với những người đã tiêm vaccine của Sinopharm và Sinovac từ 1/7.

Mới đây, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố, từ 1/7 sẽ thực hiện các biện pháp miễn cách ly có điều kiện đối với người nhập cảnh. Theo đó, sau 14 ngày hoàn thành đủ số liều tiêm vaccine Covid-19 cần thiết ở cùng một quốc gia nước ngoài, người tiêm có thể nộp đơn xin miễn cách ly khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Việc miễn trừ được áp dụng cho những người đã tiêm một trong các loại vaccine được WHO chấp thuận, như Pfizer, Johnson & Johnson (J&J), Moderna, AstraZeneca, Sinopham và Sinovac, trong khi du khách vẫn cần phải xét nghiệm trước và sau khi đến Hàn Quốc.

Tuy nhiên, chính sách mới này không bao gồm du khách đến từ các quốc gia mà Hàn Quốc cho là có ổ dịch lớn hoặc xuất hiện các biến thể.

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.