Video Tin quốc tế

Hy Lạp: Áp dụng tình trạng khẩn cấp do số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

Nhà chức trách Hy Lạp ngày 3/3 cho biết, Hy Lạp phải áp dụng tình trạng khẩn cấp, thắt chặt các hạn chế đối với việc di chuyển và mở rộng phong tỏa ở nhiều khu vực trong nước để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 khi các ca nhiễm mới gia tăng gây áp lực lên hệ thống y tế của nước này.
23:14 - 04/03/2021

Kế hoạch phong tỏa ở vùng Attica, trong đó có thủ đô Athens, được kéo dài thêm một tuần nữa cho đến ngày 16/3 khi tình trạng lây nhiễm không có dấu hiệu thuyên giảm. Các nhà chức trách đã báo cáo 2.702 ca lây nhiễm trong vòng một ngày tính đến hôm 3/3. Đây là số ca nhiễm trong ngày cao nhất được ghi nhận trong năm nay ở Hy Lạp, trong số đó có nhiều người ở vùng Attica.

Ông Kikilias cho biết, các bệnh viện chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Attica đang tăng số giường bệnh chăm sóc đặc biệt trong khi các bệnh viện khác sẽ tham gia tiếp nhận bệnh nhân Covid-19. Các cửa hàng và trường học không thiết yếu ở Athens đều đóng cửa và hầu hết người lao động được khuyến khích làm việc tại nhà, việc mua sắm ở siêu thị cũng bị hạn chế trong bán kính 2km từ nhà dân.

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.

Video cùng chuyên mục