Video Tin quốc tế

Indonesia: Bạo loạn ở Giải vô địch Quốc gia làm 127 người thiệt mạng

Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java (Indonesia) cho biết 127 người thiệt mạng và 180 người bị thương sau khi bạo lực xảy ra sau trận đấu trong khuôn khổ giải vô địch Quốc gia Indonesia diễn ra vào tối qua (1/10). Hiệp hội bóng đá Indonesia đang tiến hành điều tra vụ việc.
19:28 - 02/10/2022

Những người ủng hộ câu lạc bộ Java Arema và Persebaya Surabaya đã xảy ra xung đột sau khi Arema bị đánh bại 3-2 trong trận đấu ở Malang Regency, Đông Java. 

Người đứng đầu văn phòng y tế địa phương cho biết hơn 120 người thiệt mạng. Số người bị thương là 180 người. Xung đột xảy ra khi hàng nghìn người hâm mộ Arema lao vào sân khi đội của họ thua cuộc. Các cầu thủ Persebaya ngay lập tức rời sân, nhưng một số cầu thủ Arema vẫn còn trên sân cũng bị tấn công. 

Trước tình hình đó, lực lượng an ninh đã bắn hơi cay để hy vọng giải tán đám đông, khiến cổ động viên hoảng loạn, chạy dẫm đạp lên nhau, dẫn đến thảm kịch xảy ra. Giải đấu của Indonesia đã bị đình chỉ trong một tuần. 

Chủ tịch PT Liga Indonesia Baru bày tỏ lo ngại và vô cùng lấy làm tiếc về sự cố này, đồng thời gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân. Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) sẽ mở một cuộc điều tra về những gì đã xảy ra sau trận đấu.

PV / VOV Jakarta

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.