Video Tin trong nước

Iran yêu cầu đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Cuối tuần qua, Iran đã phát động một chiến dịch nhằm thúc đẩy người dân sử dụng khẩu trang như một biện pháp bắt buộc, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng về số ca mắc mới và tử vong do Covid-19.
15:10 - 29/06/2020

Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, chính phủ nước này đã dần nới lỏng các hạn chế xã hội từ giữa tháng 4, chính điều này đã khiến các ca mắc Covid-19 tăng trở lại, với số ca tử vong lên tới 100 ca mỗi ngày trong 10 ngày qua.

Chiến dịch mang tên “Tôi đeo khẩu trang” do Bộ Y tế Iran phát động nhằm kêu gọi công dân, đặc biệt là những người trẻ tuổi nhận thức đúng đắn về dịch bệnh này. Bộ Y tế Iran cũng nhấn mạnh, đeo khẩu trang có thể giúp giảm 85% nguy cơ lây lan virus.

Chính phủ Iran mới đây cũng cho biết sẽ quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở các điểm công cộng từ ngày 5/7, kéo dài đến ngày 21/7 và có thể sẽ gia hạn nếu tình hình dịch bệnh không cải thiện.

Trước đó, Iran không áp đặt lệnh phong tỏa trên toàn quốc để ngăn chặn dịch Covid-19 như nhiều quốc gia trên thế giới, và cũng không bắt buộc đối với việc sử dụng khẩu trang và các thiết bị bảo vệ sức khỏe tại hầu hết các địa điểm./.

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.