Video Sách và cuộc sống

Khí phách nữ nhân nơi công sở - Hành trình tìm lại giá trị bản thân

"Khí phách nữ nhân nơi công sở" là cuốn sách nói về hành trình tìm lại giá trị bản thân của phụ nữ. Tác giả của cuốn sách, Mika Brzezinski là một phóng viên và người dẫn chương trình nổi tiếng ở Mỹ.
22:24 - 10/11/2020

Khi nhận ra mức lương của người đồng cấp nam giới cao hơn mình 14 lần, cô quyết định tìm mọi cách để đấu tranh cho bình đẳng giới tại nơi công sở. Sau nhiều lần thất bại, cuối cùng Mika đã nhận ra giá trị của chính mình, và giành được mức lương xứng đáng với cô. 

Là một người dẫn chương trình truyền hình thảo luận về chính trị, Mika có cơ hội gặp gỡ nhiều chính trị gia, người nổi tiếng và các nhà lãnh đạo, quản lý huyền thoại trên khắp thế giới. Họ đưa ra những nhận định về giá trị của phụ nữ ngày nay, và chia sẻ với độc giả cách để phụ nữ có thể khẳng định bản thân tại nơi làm việc. 

Bạn đọc sẽ được nghe câu chuyện của những nhân vật như Sheryl Sandberg, Arianna Huffington hay Michelle Obama, từ đó hiểu thêm về phong trào nữ quyền và bình đẳng giới. Không dừng ở đó, tác giả còn đi sâu phân tích những chiến lược đàm phán hiệu quả mà phái nữ có thể áp dụng để giành được mức lương xứng đáng. Cô còn chia sẻ với bạn đọc những khó khăn và định kiến phụ nữ phải đối mặt ở nơi công sở như việc bị đánh giá dựa trên ngoại hình, hay đi làm trở lại sau khi sinh. 

Với tất cả những giá trị nêu trên, Khí phách nữ nhân nơi công sở thực sự là cuốn sách dành cho phái nữ, giúp các cô gái tự tin tỏa sáng trong suốt sự nghiệp của mình, cũng như trong đời sống cá nhân và gia đình.

Để tìm hiểu những câu chuyện, những bài học trong cuốn sách “Khí phách nữ nhân nơi công sở” chương trình Sách và cuộc sống đã có cuộc trò chuyện với chuyên gia tâm lý Vũ Thị Thu Hà.

Mời quý vị xem chương trình Sách và cuộc sống đã phát sóng tại đây./.