Video Tin trong nước

Mỹ tiến hành thử lâm sàng vaccine chống SARS-CoV-2

Một tin vui đối với tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên thế giới và nước Mỹ nói riêng khi một quan chức chính phủ Mỹ vừa cho biết việc thử lâm sàng vaccine chống SARS-CoV-2 sẽ bắt đầu từ ngày 16/03 (theo giờ Mỹ).
15:55 - 16/03/2020

Theo quan chức giấu tên này, người đầu tiên tham gia thử sẽ được tiêm vaccine chống SARS-CoV-2 ngày 16/03. Quá trình thử sẽ được áp dụng đối với 45 người trẻ tuổi và khỏe mạnh và những người này sẽ được tiêm vaccine với liều lượng khác nhau được phát triển bởi công ty NIH và Moderna inc. Những người tham gia sẽ không thể bị nhiễm SARS-CoV-2 vì các vaccine này không có vi rút này. Mục đích của việc thử vaccine nhằm nghiên cứu các phản ứng phụ và chuẩn bị cho các đợt thử lớn hơn sau này.

Hoạt động thử lâm sàng vaccine được tài trợ bởi Viện y tế quốc gia Mỹ và được thực hiện tại Viện nghiên cứu sức khỏe Washington ở thành phố Seattle. Theo giới chức y tế công cộng Mỹ, việc xác nhận hiệu quả của vaccine có thể mất tới 12 hoặc 18 tháng.

Hàng chục các nhóm nghiên cứu trên toàn thế giới hiện đang chạy đua tìm kiếm vaccine chống Covid-19 trong bối cảnh các ca lây nhiễm tiếp tục tăng nhanh. Các nhóm này đang phát triển nhiều loại vaccine bao gồm các loại vaccine tạm thời nhằm bảo vệ sức khỏe trong vòng 1-2 tháng trước sự lây nhiễm của Covid-19.

Mời quý vị xem các Bản tin Văn hóa - Du lịch đã phát sóng của Vietnam Journey tại đây./.