Video Tin trong nước

Người Việt tại Campuchia góp sức chống dịch Covid-19

Sáng 14/4, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Hội Khmer - Việt Nam và Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức trao quà hỗ trợ người gốc Việt và người Khmer có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian phòng chống dịch bệnh Covid-19.
21:49 - 14/04/2020

Tại buổi trao quà, ông Sym Chi, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam đã bày tỏ  cảm ơn sâu sắc tới những nhà hảo tâm đã quyên góp tiền bạc, vật chất giúp đỡ bà con đang có hoàn cảnh khó khăn do tác động của dịch Covid-19. Nguồn quỹ ủng hộ này sẽ giúp hàng nghìn hộ người Campuchia gốc Việt và người Khmer được san sẻ gánh nặng, cùng góp sức với chính quyền sở tại chiến đấu chống dịch bệnh.

Theo kế hoạch của Hội Khmer - Việt Nam, chương trình trao quà này được triển khai tại tất cả 25/25 tỉnh, thành của Campuchia, mỗi phần quà được trao đến tận tay bà con bao gồm gạo, khẩu trang kháng khuẩn và tiền mặt. Hội Khmer - Việt Nam cũng trao tặng các phần quà tương ứng đến chính quyền địa phương.

Hiện nay, cộng đồng người Campuchia gốc Việt chưa có trường hợp nào bị Covid-19. Trong thời gian qua, Hội Khmer - Việt Nam đã rất tích cực tuyên truyền, vận động bà con chủ động chống dịch, chấp hành tốt mọi quy định, hướng dẫn của các cơ quan Chính phủ Campuchia về phòng chống dịch bệnh.

Mời quý vị xem các Bản tin Văn hóa - Du lịch đã phát sóng của Vietnam Journey tại đây./.