Video Tin trong nước

Phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”

Sáng 7/12, tại Hà Nội, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ phát động cuộc thi sáng tác “Trang sách tôi yêu”. Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu sắc, không chỉ đối với các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXB Giáo dục mà còn với thế hệ các thầy cô giáo, học sinh...
20:02 - 07/12/2021

Thể loại tác phẩm dự thi bao gồm: Văn xuôi, Thơ, Ca khúc. Tác phẩm dự thi bày tỏ suy nghĩ, nhận xét, đánh giá... về sách giáo khoa, sách bài tập, sách tham khảo, chuyên khảo, nâng cao dân trí, từ điển, sách giáo dục... đối với nhà trường, với việc giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh, đối với sự nghiệp giáo dục nói chung. 

Tác phẩm dự thi viết về con người và công việc của những tác giả viết sách cho NXBGDVN, những người đã và đang công tác tại nhà NXBGDVN. Mỗi tác giả có thể gửi từ 1 đến 5 tác phẩm dự thi cùng tên tác giả hoặc bút danh. Các sáng tác dự thi phải là những tác phẩm mới, chưa từng công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng, đảm bảo không có tranh chấp về bản quyền.

Cuộc thi được tổ chức thành 02 bảng: Bảng A: Dành cho các nhà thơ, nhà văn, nhà khoa học, nhà giáo, sinh viên, học sinh… không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có quốc tịch Việt Nam. Bảng B: Dành cho các cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại NXBGDVN.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày phát động cuộc thi đến hết ngày 31/3/2022. Thời gian tổ chức Lễ công bố và trao giải: trong tháng 5/2022. Tổng giá trị giải thưởng 200.000.000 triệu đồng. Các bài dự thi đạt giải sẽ được in trong tuyển tập kỷ yếu “Trang sách tôi yêu”. 

Thu Hương – Lê Hải

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.