Video Tin trong nước

Pháp có thêm gần 300 ca nhiễm Covid-19 trong 24 giờ

Trong ngày 09/3, số ca nhiễm virus Sars-CoV-2 tại Pháp tiếp tục tăng cao, với gần 300 ca nhiễm mới, số người tử vong đã lên đến khoảng 30 người. Nước Pháp đang tiến gần hơn với giai đoạn phải công bố dịch.
20:37 - 10/03/2020

Theo thông báo của Bộ Y tế Pháp, tính đến 15h ngày 09/3 theo giờ Pháp, nước Pháp ghi nhận thêm 286 ca nhiễm Sars-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 1412, với ít nhất 25 ca tử vong, trong đó có 66 ca bệnh nặng. Tuy nhiên, theo con số thống kê của Cơ quan y tế quốc gia Pháp, một tổ chức y tế khác trực thuộc chính phủ Pháp, số người tử vong liên quan dịch Covid-19 tại Pháp đã lên tới 30 người. Đa phần các trường hợp tử vong tại Pháp do Covid-19 đều là những người trên 70 tuổi hoặc những người đã mang sẵn các bệnh khác.

Tất cả các đơn vị hành chính cấp tỉnh tại Pháp đã bị dịch tấn công, trong đó nhiều ổ dịch mới xuất hiện. Dịch bệnh cũng xuất hiện tại tất cả các tầng lớp xã hội, ngành nghề, từ người dân, đến các chính trị gia. Đã có ít nhất một bộ trưởng, 5 nghị sỹ trong Quốc hội Pháp dương tính với Sars-CoV-2.

Mặc dù khẳng định nước Pháp vẫn trong giai đoạn 2 của dịch Covid-19 nhưng cơ quan y tế Pháp cũng thừa nhận, nước Pháp đang tiến gần hơn với giai đoạn phải công bố dịch và triển khai nhiều biện pháp đối phó. 

Kể từ ngày 09/3, tất cả các trường học tại các ổ dịch ở nước Pháp sẽ đóng cửa trong vòng ít nhất 2 tuần. Khoảng 300 nghìn học sinh sẽ không thể đến trường trong thời gian này. Việc giảng dạy và học tập từ xa đang được tính đến như một phương pháp thay thế. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động xã hội, thể thao, văn hóa sẽ bị hủy bỏ hoặc diễn ra trong điều kiện không có khán giả để hạn chế lây lan virus.

Mời quý vị xem các Bản tin Văn hóa - Du lịch đã phát sóng của Vietnam Journey tại đây./.