Video Tin quốc tế

Pháp: Ngày hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại trung tâm thủ đô Paris

Ngày hội ẩm thực và văn hóa Việt Nam vừa diễn ra tại trung tâm thủ đô Paris, Pháp với sự tham gia của các đầu bếp và nghệ sỹ Pháp yêu mến văn hóa Việt Nam và những nghệ sỹ Pháp gốc Việt.
19:49 - 21/06/2021

Nổi bật trong ngày hội văn hóa, ẩm thực này là các màn vũ đạo các nghệ sỹ Pháp và người Pháp gốc Việt. Các điệu múa tung hứng và điệu nhảy thầy tu, múa đương đại kết hợp với múa đường phố hiện đại đã khiến khán giả Pháp thích thú.

Trong ngày hội văn hóa, ẩm thực Việt Nam tại Paris, nghệ sĩ người Pháp Emmanuelle Vincent đã thể hiện tiết mục múa đơn có tên là “Mutante” (tạm dịch là “đột biến”), một điệu múa được cô sáng tác từ năm 2017 và đã được biểu diễn khắp thế giới. Tác phẩm lấy cảm hứng từ chính cuộc sống thường nhật của người phụ nữ Việt Nam mà giới trẻ thường gọi là văn hóa Ninja. Tới tham dự lễ hội ẩm thực Việt Nam, người dân thủ đô Paris được thưởng thức các món ăn do các đầu bếp người Pháp gốc Việt chuẩn bị. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật ẩm thực Việt Nam và Pháp, đặc biệt là ẩm thực đường phố. 

Cũng nhân dịp này, người dân Paris cũng được thưởng thức các loại đồ uống, trái cây tới từ Việt Nam, trong đó có trái vải tươi tới từ Thanh Hà – Hải Dương, mặt hàng mới được một hệ thống siêu thị tại Pháp nhập khẩu trực tiếp qua đường hàng không, sau khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu có hiệu lực.

PV/VOV Paris

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.