Video Tin trong nước

Phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025”

Chiều 17/6, tại Hà Nội, Tạp chí Người Hà Nội (Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Nội) đã tổ chức Lễ phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo – Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025”.
17:04 - 18/06/2024

Phát động “Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025”

“Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về Nghề báo - Người làm báo Thủ đô và cả nước 2025” là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang cùng những đóng góp quan trọng, to lớn của báo chí cách mạng Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời cũng là dịp để tôn vinh những cống hiến của người làm báo. Thông qua các tác phẩm văn học nghệ thuật tham dự, góp phần tái hiện và lan tỏa hình ảnh những người làm báo và nghề báo; nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người làm báo đối với sự nghiệp bảo vệ và phát triển đất nước; bồi đắp, giáo dục niềm tự hào, lòng yêu nghề, quyết tâm phấn đấu trở thành những người làm báo chân chính, góp phần vào công cuộc xây dựng Thủ đô và đất nước.

Các tác phẩm dự thi thể hiện một số nội dung sau: Ca ngợi, làm nổi bật ý nghĩa cũng như vai trò, sứ mệnh quan trọng của nghề báo, người làm báo và nền báo chí cách mạng Việt Nam. Tác phẩm dự thi thuộc ba thể loại: Ca khúc, thơ, kịch ngắn. Các tác phẩm sẽ được Hội đồng thẩm định của từng thể loại chấm chọn qua 2 vòng sơ khảo và chung khảo để xét giải dựa trên cơ cấu giải thưởng đã công bố. Lễ tổng kết, trao giải và công diễn các tác phẩm đoạt giải dự kiến sẽ diễn ra vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025).

Thực hiện: Thế Hùng – Chí Phương