Video Tin trong nước

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan

Nhân chuyến thăm và dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ toàn cầu năm 2022 tại Bangkok, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tới thăm ĐSQ Việt Nam tại Thái Lan, gặp gỡ, trò chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên ĐSQ và các cơ quan của Việt Nam tại Thái Lan.
18:34 - 23/06/2022

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã gửi lời thăm hỏi và chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Thông báo về tình hình phát triển ở trong nước, Phó chủ tịch nước cho biết mặc dù chịu tác động kép do dịch COVID-19 và xung đột trên thế giới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng. Đất nước đã chuyển sang trạng thái bình thường mới, mở cửa hoàn toàn, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. 

Về quan hệ giữa Việt Nam với Thái Lan, Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh Thái Lan hiện nay là đối tác lớn của Việt Nam trong khu vực ASEAN, cả về mặt đầu tư, thương mại lẫn về chính trị, ngoại giao. Hai nước đang chuẩn bị kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược và 8 năm thiết lập Quan hệ đối tác chiến lược tăng cường. Đánh giá về cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan, Phó Chủ tịch nước khẳng định cộng đồng Việt ở Thái Lan là một cộng đồng yêu nước, cách mạng, rất đoàn kết, giữ được bản sắc văn hóa người Việt và yêu kính Bác Hồ. 

Đây là lợi thế rất lớn để giữ bản sắc văn hóa Việt Nam và truyền bá văn hóa Việt Nam đến cộng đồng người Thái Lan. Phó Chủ tịch nước đề nghị Đại sứ quán chú trọng hơn nữa công tác cộng đồng để bà con, nhất là thế hệ trẻ kiều bào, hiểu biết và gắn bó hơn với Việt Nam, tích cực đầu tư về Việt Nam.

Phạm Diệp/VOV Thái Lan

Mời quý vị xem các tin tức trong nước đã phát sóng tại đây./.