Video Tin trong nước

Phụ nữ Thủ đô đồng diễn áo dài trên phố đi bộ hồ hoàn kiếm

Tại khu vực Tượng đài Cảm tử, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, 700 phụ nữ với nhiều thế hệ từ các quận, huyện của Hà Nội vừa tham gia biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài trong chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022.
23:18 - 04/12/2022

700 phụ nữ Thủ đô đồng diễn áo dài tại Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022

Sáng ngày 4/12, tại khu vực Tượng đài Cảm tử, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, 700 phụ nữ với nhiều thế hệ từ các quận, huyện của Hà Nội đã tham gia biểu diễn nghệ thuật và đồng diễn áo dài trong chương trình Lễ hội Áo dài Du lịch Hà Nội 2022.

Phát biểu khai mạc chương trình, bà Lê Kim Anh - Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, cho biết: Chương trình đồng diễn áo dài “Phụ nữ Thủ đô hội nhập và phát triển” năm 2022 được tổ chức với mục đích tôn vinh Áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam, khơi nguồn sáng tạo để kết hợp nét đẹp duyên dáng, thanh lịch của phụ nữ Thủ đô với hệ sinh thái du lịch độc đáo của thành phố Hà Nội.

Chương trình là điểm nhấn góp phần vào thành công chung của Lễ hội Áo dài du lịch Hà Nội năm 2022, tạo cơ hội giao lưu, hợp tác giữa các doanh nghiệp du lịch của Hà Nội với các nghệ nhân, nhà thiết kế, thương hiệu áo dài, tiếp tục quảng bá hình ảnh du lịch Hà Nội “Điểm đến an toàn - thân thiện - chất lượng - hấp dẫn”. Lễ hội cũng là dịp thúc đẩy các ngành, lĩnh vực khác cùng phục hồi và phát triển; đồng thời, bảo tồn và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; khai thác, tôn vinh tà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Với các thông điệp “Hà Nội - Thành phố vì hòa bình”, “Tự hào Áo dài phụ nữ Việt Nam”, “Phụ nữ Thủ đô thanh lịch, văn minh”, “Hà Nội kết nối vươn xa”, tại Lễ hội, 700 phụ nữ Thủ đô đại diện cho nữ doanh nhân, nữ học sinh, sinh viên, các nhà thiết kế, người mẫu và cán bộ, hội viên phụ nữ các quận, huyện trên địa bàn thành phố đã biểu diễn, diễu hành từ Tượng đài Cảm tử, theo trục đường Đinh Tiên Hoàng đến Hàng Khay.

Nhân dịp này, với truyền thống “tương thân, tương ái”, yêu thương sẻ chia, thực hiện trách nhiệm của tổ chức Hội LHPN trong tham gia đảm bảo an sinh xã hội, Ban Chấp hành Hội LHPN Hà Nội phát động chương trình “Vòng tay nhân ái - Tết ấm yêu thương” Xuân Quý Mão 2023, với mong muốn huy động tối đa các nguồn lực xã hội hóa để chuẩn bị 10.000 phần quà tết cho phụ nữ yếu thế, phụ nữ dân tộc thiểu số, phụ nữ khuyết tật, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội và một số tỉnh biên giới trong chương trình Đồng hành với phụ nữ biên cương./.

Thực hiện: Thúy Vy – Quốc Hùng