Video Tin trong nước

Ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

Sáng 20/4, tại Hà Nội, NXB Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” do PGS.TS. Vũ Trọng Lâm, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật làm chủ biên.
15:54 - 20/04/2024

Ra mắt bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân”

          Bộ sách “Võ Nguyên Giáp - Vị tướng của nhân dân” được biên soạn, xuất bản bằng tiếng Việt và 5 bản song ngữ: Việt - Anh, Việt - Pháp, Việt - Tây Ban Nha, Việt - Trung, Việt - Arập, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước. Đây là một ấn phẩm quý, một công trình vừa có giá trị khoa học, lịch sử, vừa hấp dẫn bạn đọc thông qua những tư liệu và hình ảnh quý, chân thực, khắc họa sinh động chân dung bình dị mà cao cả về Đại tướng, tái hiện, làm nổi bật những sự kiện tiêu biểu, những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Đại tướng.

          Tại buổi lễ, các đại biểu và bạn đọc đã được lắng nghe những thông tin quý, những câu chuyện xúc động từ Đại tá Trịnh Nguyên Huân, nguyên Thư ký của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người đã có gần 40 năm ở bên cạnh Đại tướng cũng như từ phía gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp…, qua đó, giúp đông đảo công chúng và bạn đọc có cơ hội tiếp cận, hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và con người của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người Anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

          Bộ sách ra mắt bạn đọc đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - một bản anh hùng ca bất hủ gắn liền với tên tuổi và tầm vóc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, như một lời tri ân sâu sắc những công lao và cống hiến đặc biệt xuất sắc của ông đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

          Song song với xuất bản sách giấy truyền thống, để thuận tiện cho bạn đọc học tập và tra cứu Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản điện tử bộ sách trên trang sachquocgia.vn./.

Thực hiện: Tiến Dũng – Quốc Hùng – Thảo Hương