Video Tin quốc tế

Ra mắt cơ chế “Những người bạn của Trung tâm Hành động Bom mìn ASEAN”

Tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chiều cùng ngày đã diễn ra lễ ra mắt cơ chế “Những người bạn của Trung tâm Hành động Bom mìn ASEAN”.
16:17 - 24/09/2021

Sự kiện do Trung tâm Hành động Bom mìn ASEAN (ARMAC) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam và Bộ Ngoại giao - Hợp tác quốc tế Campuchia tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn đã đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc đề xuất thành lập mạng lưới “Những người bạn của Trung tâm Hành động Bom mìn ASEAN”. Phó Thủ tướng khẳng định cơ chế này sẽ giúp thúc đẩy hơn nữa nỗ lực rà phá bom mìn, đem lại lợi ích chung cho nhân dân các nước trong khu vực. 

Ông Lại Xuân Chiến, Đại biện Việt Nam tại Campuchia cho biết Việt Nam đánh giá cao vai trò, sứ mệnh, tầm quan trọng và sự đóng góp của ARMAC vì mục tiêu một khu vực ASEAN nói riêng và thế giới nói chung không có bom mìn trong tương lai. 

Cơ chế "Những người bạn của Trung tâm Hành động Bom mìn ASEAN" là sáng kiến của Việt Nam do nguyên Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đề xuất khi làm Chủ tịch Ban Điều hành ARMAC năm 2020 nhằm mục đích tăng cường hình ảnh và danh tiếng cho ARMAC, thu hút thêm nguồn lực cho hoạt động của ARMAC trong tương lai. Hiện nay đã có hơn 50 cơ quan, tổ chức gồm đại sứ quán các nước, các tổ chức quốc tế và trong nước tại CPC và một số doanh nghiệp đã đồng ý trở thành những người bạn của ARMAC, trong đó có các doanh nghiệp của Việt Nam.

Thực hiện: Văn Đỗ - Tâm Hiếu

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.