Video Tin trong nước

Sơn La: Chặn dịch Covid-19 nơi tuyến đầu biên giới

Những ngày này, các chiến sĩ biên phòng ở tỉnh Sơn La đang ngày đêm bám trụ nơi biên giới, kiểm soát chặt chẽ từng đường mòn, lối mở. Dù gặp không ít khó khăn, gian khổ, song mỗi người đều nỗ lực với quyết tâm cao nhất là sớm phát hiện và ngăn chặn không cho dịch bệnh Covid-19 xâm nhiễm vào địa bàn.
14:46 - 26/03/2020

Theo Đại úy Trịnh Văn Dương, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Chiềng On, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La: Ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Sơn La, cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng Chiềng On đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh và triển khai 3 vị trí kiểm tra, kiểm soát y tế gồm: Trạm biên phòng cửa phụ Nà Cài, Trạm kiểm soát Biên phòng Keo Muông và mốc 230 trải đều trên địa bàn các xã mà Đồn quản lý. Tại mỗi vị trí đều được lập chốt, dựng nhà bạt, với đầy đủ quân tư trang, đồ dùng thiết yếu để cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng làm nhiệm vụ cho đến hết mùa dịch.

Với quyết tâm chống dịch như chống giặc, ngoài việc túc trực, tuần tra kiểm soát tại mỗi điểm chốt kiểm tra, kiểm soát y tế; các cán bộ, chiến sỹ còn tăng cường chốt chặn tại các đường mòn, lối mở trên địa bàn đơn vị quản lý; thành lập riêng 1 tổ công tác cơ động thường xuyên tuần tra, kiểm soát vào ban đêm tại các khu vực đường mòn, lối mở.

Tại đây, bộ đội đã phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, đo thân nhiệt cho hàng ngàn lượt công dân Lào từng được phép nhập cảnh vào Việt Nam và hơn 600 lượt công dân Việt Nam xuất cảnh. Qua kiểm tra đo thân nhiệt, đã phát hiện 5 trường hợp người Lào có thân nhiệt trên 37 độ và đã cho các trường hợp này tạm dừng nhập cảnh vào Việt Nam. Để tăng cường hiệu quả công tác chống dịch, các cán bộ chủ chốt của Đồn cũng trực tiếp tham gia công tác tuần tra, kiểm soát tại các chốt kiểm tra, kiểm soát y tế của đơn vị.

Cho đến nay, tỉnh Sơn La chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Dự kiến, những ngày tới, lượng người từ Lào nhập cảnh về Việt Nam có thể sẽ tăng và tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. Song, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiềng On đang quyết tâm nỗ lực cùng toàn lực lượng và các cấp, các ngành làm tốt nhất công tác phòng, chống, ngăn chặn sự xâm nhiễm của dịch bệnh vào địa bàn.

Mời quý vị xem các chương trình Bản tin Văn hóa - Du lịch đã phát sóng trên Vietnam Journey tại đây./.