Video Tin trong nước

Thăm điểm lưu niệm trung đoàn Tây Tiến Mộc Châu, Sơn La

Nằm tại đồi Nà Bó, tiểu khu 12, thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La), khu di tích lịch sử lưu niệm trung đoàn 52 Tây Tiến được xây dựng theo ý tưởng của bài thơ “Tây Tiến”, thể hiện bức tranh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ và hình ảnh người lính Tây Tiến hào hùng.
07:01 - 25/09/2020

Khuôn viên khu di tích có tổng diện tích 5.000 mét vuông bao gồm 7 hạng mục chính và chia thành 03 khu vực. Đặc biệt, khu nhà đặt văn bia tưởng niệm được xây dựng với hình tượng bốn lưỡi lê chắc chắn chụm vào nhau, hướng lên bầu trời, tượng trưng cho hình ảnh những người lính Tây Tiến sau những giờ phút chiến đấu anh dũng, họ kề sát bên nhau cùng chụm mũi súng, nghỉ ngơi. Đối với mỗi du khách tới đây, trong lòng họ vẫn dâng trào biết bao cảm xúc khi được lắng nghe những câu chuyện về sự hy sinh anh dũng vì nền độc lập tự do của tổ quốc.

Khu di tích là nơi thể hiện sự tri ân đối với những công lao to lớn của trung đoàn 52 Tây Tiến đã anh dũng chiến đấu vì miền Tây Bắc của Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ quốc tế cao cả với nước bạn Lào. Nơi đây trở thành “Địa chỉ đỏ” để giáo dục lịch sử, truyền thống cách mạng cho thế hệ sau, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch mới, sản phẩm du lịch văn hoá, lịch sử, làm đa dạng các sản phẩm du lịch trong Khu du lịch quốc gia Mộc Châu. 

                                                                                   Thực hiện: Duy Hưng – Lê Hải

Mời quý vị xem các Tin tức đã phát sóng tại đây./.