Video Tin trong nước

Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường ký kết quy chế phối hợp để đảm bảo quyền lợi cho khách du lịch

Sáng 30/10, Tổng cục Du lịch (Bộ VHTTDL) và Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) đã tổ chức Lễ ký quy chế phối hợp giữa 2 bên nhằm tăng cường các biện pháp bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách du lịch, nâng cao chất lượng phục vụ du khách.
16:23 - 31/10/2020

Phát biểu tại Lễ ký, Tổng cục trưởng TCDL Nguyễn Trùng Khánh cho biết, trong 5 năm qua, du lịch Việt Nam đã có bước tăng trưởng đột phá cả về khách quốc tế (tăng 2,3 lần), khách nội địa (tăng 1,5 lần), tổng thu từ khách du lịch (tăng 2,2 lần), du lịch đóng góp trực tiếp khoảng 9,2% GDP. 

Cùng với đó, ngành du lịch đã và đang nỗ lực chuyển từ phát triển theo chiều rộng sang phát triển theo chiều sâu, chú trọng chất lượng, hiệu quả. Trong đó, việc bảo đảm quyền lợi, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch luôn là một trong những mục tiêu hàng đầu. 

Tuy nhiên, ở một số nơi vẫn xảy ra tình trạng khách du lịch bị ép giá, lừa đảo, quảng cáo không đúng với chất lượng sản phẩm, mất vệ sinh an toàn thực phẩm... Những sự việc xảy ra dù chỉ là đơn lẻ nhưng có hệ lụy rất xấu, ảnh hưởng lớn đến ấn tượng của du khách trong hành trình trải nghiệm ở Việt Nam, làm giảm uy tín, thương hiệu của du lịch Việt Nam.

Việc ký kết quy chế phối hợp giữa Tổng cục Du lịch và Tổng cục Quản lý thị trường là một dấu mốc quan trọng, sẽ góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, bảo đảm môi trường kinh doanh du lịch lành mạnh và bảo vệ quyền lợi của khách du lịch ở Việt Nam. Qua đó, giúp nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, trải nghiệm của du khách và hình ảnh của du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại sự kiện, Ban Tổ chức cũng giới thiệu và hướng dẫn trải nghiệm Ứng dụng "Du lịch Việt Nam an toàn". Thông qua ứng dụng, du khách có thể tìm kiếm thông tin về các điểm đến an toàn, tương tác với đơn vị cung ứng dịch vụ, đưa ra đánh giá, phản hồi, giúp cơ quan chức năng tiếp nhận và xử lý kịp thời khi có sự việc phát sinh với sự tham gia tích cực, hiệu quả của Tổng cục quản lý thị trường./.

Tiến Dũng – Lê Hải

Mời quý vị xem các tin tức đã phát sóng tại đây./.