Video Tin quốc tế

Triển khai công tác hỗ trợ cho tiểu thương sau vụ hỏa hoạn tại trung tâm thương mại SAPA

Sau vụ cháy tại Trung tâm Thương mại Sapa ở Cộng hòa Séc, chiều ngày 10/6, Đại sứ Việt Nam tại Séc Dương Hoài Nam và lãnh đạo một số hội đoàn người Việt đã tới thăm hỏi, động viên, quyên góp và hỗ trợ vật chất cho một số hộ kinh doanh bị ảnh hưởng.
22:04 - 11/06/2024

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC HỖ TRỢ CHO TIỂU THƯƠNG SAU VỤ HỎA HOẠN TẠI TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI SAPA

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Dương Hoài Nam cùng các cán bộ phụ trách công tác cộng đồng tại Đại sứ quán Việt Nam đã xuống hiện trường thăm hỏi bà con đồng thời phối hợp với Hội người Việt Nam tại CH Séc, trong đó có Chi hội người Việt Nam tại Trung tâm thương mại (TTTM) SAPA, phát động quyên góp để giúp đỡ các gia đình có quầy hàng bị cháy. Đại sứ Dương Hoài Nam trao số tiền được các cán bộ, nhân viên của Đại sứ quán quyên góp cho bà con thiệt hại là 10.000 kuron (tương đương hơn 430 USD).

Ông Hoàng Đình Thắng, đại diện lãnh đạo Trung tâm thương Mại SAPA, Cộng hòa Séc cho biết, sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra thiêu rụi một số quầy hàng người Việt, chiều ngày 10/6, Chi hội người Việt Nam tại TTTM SAPA đã quyên góp ủng hộ cho mỗi hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi vụ cháy 30.000 kuron (tương đương khoảng 1300 USD). Các hoạt động quyên góp vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Thay mặt Ban quản lý TTTM SAPA, ông Hoàng Đình Thắng cho biết sẽ triển khai công tác xử lý, dọn dẹp hiện trường vụ hỏa hoạn và sớm xây dựng lại để bà con có thể ổn định cuộc sống. Dự kiến, trong vòng 1 tháng tới, các hộ kinh doanh có thể hoạt động trở lại.

Trung tâm thương mại SAPA là TTTM lớn nhất của người Việt tại Séc, với tổng diện tích khoảng 350.000 m2 và có hơn 1.000 quầy hàng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng, dịch vụ, thời trang... Trước đó, cuối năm 2008, một đám cháy cũng đã thiêu rụi khoảng 10.000m2 kho của TTTM SAPA gây thiệt hại lên tới gần 6 triệu USD./.

Thực hiện: Hải Đăng – VOV Séc