Video Tin trong nước

Triển lãm chủ đề “Độc lập”

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, sáng nay (31/8), Trung tâm Bảo tồn Di sản Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội khai mạc triển lãm ảnh “Độc lập”.
19:07 - 31/08/2020

Triển lãm giới thiệu đến công chúng nhiều hình ảnh tư liệu thể hiện tư tưởng, khát vọng độc lập của dân tộc Việt Nam; mối tương quan giữa Khu Di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội với những sự kiện trọng đại của đất nước; trong đó, sự kiện ngày 2/9/1945 là một điểm nhấn đặc biệt.

Triển lãm “Độc lập” chia làm 3 nội dung: Khát vọng độc lập dân tộc; Ngày độc lập; Sự lan tỏa của khát vọng độc lập. Thông qua 100 hình ảnh tư liệu tiêu biểu, triển lãm “Độc lập” giới thiệu khát vọng thiêng liêng về độc lập, tự do của nhân dân Việt Nam qua những tuyên ngôn bất hủ từ “Chiếu dời đô” của Lý Thái Tổ, “Nam quốc sơn hà” của Lý Thường Kiệt, “Bình Ngô đại cáo” của Nguyễn Trãi đến bản “Tuyên ngôn độc lập” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, triển lãm “Độc lập” còn có phiên bản trực tuyến tại website: trungbayonline.hoangthanhthanglong.vn dành cho những người yêu văn hóa, lịch sử dân tộc, nhưng chưa có điều kiện đến tham quan triển lãm.

Triển lãm ra mắt công chúng và du khách vào ngày 31/8/2020 và kết thúc vào 30/9/2020. Khách tham quan đến Khu Di sản cần tuân thủ mọi quy định về phòng, chống dịch Covid-19./.

Thực hiện: Tiến Dũng - Quốc Hùng

Mời quý vị xem các Tin tức đã phát sóng tại đây./.