Video Tin quốc tế

Trung Quốc triển khai các biện pháp ứng phó với biến thể Omicron

Trước mối đe dọa của biến thể Omicron, một số vùng lãnh thổ của Trung Quốc đã siết chặt kiểm dịch và cấm người nước ngoài đến từ các nước châu Phi.
22:03 - 28/11/2021

Trong những phản ứng đầu tiên đưa ra sau sự xuất hiện của siêu biến thể Omicron, tối 27/11, một trong hai nhà sản xuất vaccine Covid-19 bất hoạt lớn nhất Trung Quốc - Sinovac cho biết, “rất lo ngại” trước thông tin về biến thể này và đã khởi động việc thu thập thông tin và mẫu của biến thể mới thông qua mạng lưới đối tác toàn cầu.

Sinovac nhấn mạnh, việc đánh giá và nghiên cứu sẽ được thực hiện sớm nhất có thể để nắm được các tác động của chủng Omicron đối với vaccine Covid-19 bất hoạt hiện có và sự cần thiết của việc nghiên cứu, bào chế vaccine chống lại biến thể này.

Trong khi đó, chính quyền Hong Kong – vùng lãnh thổ đầu tiên phát hiện các ca bệnh nhiễm biến thể Omicron ở Trung Quốc, ngày 27/11 đã ra thông báo sẽ tăng cường kiểm dịch đối với người dân vùng lãnh thổ này đến Hong Kong từ 8 quốc gia miền Nam châu Phi. Trong khi đó, những người không phải là cư dân Hong Kong từng dừng chân ở các quốc gia này trong vòng 21 ngày sẽ bị cấm nhập cảnh.

Chính quyền đặc khu hành chính Ma Cao cũng ra quyết định tương tự khi tuyên bố, từ 0h ngày 28/11 cấm các chuyến bay dân dụng đưa người từng đến Nam Phi, Botswana, Zimbabwe, Namibia, Lesotho, Eswatini, Mozambique hoặc Malawi trong vòng 21 ngày tới vùng lãnh thổ này.

Bích Thuận/VOV Bắc Kinh

Mời quý vị xem các tin tức quốc tế đã phát sóng tại đây./.