Video Tin trong nước

Vây bắt đối tượng giết người trên đồi cao su tại Lai Châu

Công an tỉnh Lai Châu đã xác định được danh tính nạn nhân vụ án cướp của giết người xảy ra tại đồi cao su tại xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ và đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành vây bắt đối tượng.
20:57 - 09/01/2023

Hàng trăm người tham gia vây bắt đối tượng giết người trên đồi cao su tại Lai Châu

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu đã xác định được danh tính nạn nhân vụ án cướp của giết người xảy ra tại đồi cao su tại xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ và đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành vây bắt đối tượng.

Từ kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và trích xuất camera an ninh, lực lượng công an Lai Châu xác định đối tượng nghi vấn số 1 là Lù Xuân Minh, sinh năm 2000, có hộ khẩu thường trú tại xã Hoang Thèn, huyện Phong Thổ.

Đồng thời xác định đối lượng đã lừa nạn nhân từ tỉnh khác đi bằng xe máy ware alpha, biển số 34 M6-9144 (của một người tên Trung tại Nam Sách - Hải Dương đã bán qua nhiều chủ) lên địa bàn để gây án.

Sau khi gây án, đối tượng Minh đã phóng xe lên xã biên giới Dào San, cách nơi gây án khoảng 40km và bán cho một người dân trên địa bàn với giá 4 triệu đồng.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc, Công an tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp với biên phòng, dân quân, chính quyền địa phương để tiến hành vây bắt. Tuy nhiên, do địa bàn rộng, đồi núi hiểm trở chia cắt nên đến nay vẫn chưa bắt được đối tượng./. 

Thực hiện: Khắc Kiên – VOV Tây Bắc