Video Tin quốc tế

Vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại miền Nam Hà Lan

Tại Hà Lan, theo thông tin mới nhất từ Cơ quan dịch vụ khẩn cấp vùng Hô-lừn Mit-đừn (Hollands Midden) của Hà Lan, ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra rạng sáng 4/4 tại miền Nam.
22:21 - 04/04/2023

Tai nạn đường sắt tại Hà Lan: Hơn 30 người thương vong

Giới chức địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 3h30 sáng (giờ địa phương) gần làng Voorschoten, nằm giữa thủ đô Amsterdam và thành phố La Haye. Một đoàn tàu 2 tầng chở khoảng 60 hành khách đã bị trật đường ray sau khi đâm trực diện một tàu chở hàng. Xe cứu thương và một máy bay trực thăng đã được huy động tới hiện trường để hỗ trợ những người gặp nạn. Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Hollands Midden cho biết, những người bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu, trong khi 11 người được điều trị tạm thời tại các nhà dân gần đó. Các chuyên gia đang nỗ lực triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho đoàn tàu.

Những hình ảnh từ hiện trường cho thấy toa đầu tiên của tàu chở khách lao xuống một cánh đồng, toa thứ hai bị lật nghiêng, toa thứ 3 vẫn đứng thẳng, còn toa thứ 4 bốc cháy. Cơ quan chức năng đang khẩn trương điều tra nguyên nhân tai nạn. Giới chức đường sắt Hà Lan đã thông báo tạm thời hủy bỏ mọi chuyến tàu đi qua khu vực này.