Video Tin trong nước

Y học cổ truyền Trung Quốc điều trị thành công hơn 50% ca bệnh COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc

Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc Vương Hạ Thắng ngày 15/2 khẳng định, y học cổ truyền Trung Quốc đã được áp dụng để điều trị thành công cho hơn 50% số bệnh nhân của dịch COVID-19 tại tỉnh Hồ Bắc, tâm dịch ở miền Trung nước này.
20:08 - 16/02/2020

Ông Vương Hạ Thắng, người đồng thời vừa được bổ nhiệm giữ chức Bí thư đảng ủy Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc và Chủ nhiệm Ủy ban Y tế tỉnh này cho biết, kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát, chính phủ Trung Quốc đã chú trọng cả y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y, huy động toàn bộ lực lượng nghiên cứu khoa học và y tế mạnh nhất trong cả hai lĩnh vực trên để điều trị cho bệnh nhân. Bằng cách phối hợp các nguồn lực của y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y, Trung Quốc đã nỗ lực nâng tỷ lệ bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh và giảm tối đa tỷ lệ tử vong.

Theo ông Vương Hạ Thắng, sự kết hợp giữa y học cổ truyền Trung Quốc và Tây y trong điều trị là một "chìa khóa" quan trọng trong cuộc chiến chống lại dịch COVID-19. Hiện Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc đã triển khai 2.220 nhân viên y tế công tác tại các trường và bệnh viện y học cổ truyền trên cả nước đến tỉnh Hồ Bắc để tiến hành cách công tác phòng-chống dịch bệnh. Y học cổ truyền Trung Quốc cũng đã được áp dụng trong phòng ngừa và kiểm soát virus corona chủng mới ở cấp cộng đồng.

Mời quý vị xem các Bản tin Văn hóa - Du lịch đã phát sóng của Vietnam Journey tại đây./.