Hotline: 0917.200.203 - 0911 345 808

Thử nghiệm

Tin tức

Năm 2019, cơ hội để du lịch Quảng Ninh bứt phá

18:09 - 07/01/2019
Đón hơn 12 triệu lượt khách năm 2018, khai trương các công trình giao thông nghìn tỷ, Quảng Ninh đang có đủ các cơ hội để bứt phá trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu.

Hơn 12 triệu lượt du khách đến Quảng Ninh năm 2018

Đón 12,2 triệu lượt khách, trong đó có 5,2 triệu lượt khách quốc tế với doanh thu từ du lịch đạt 23.600 tỷ đồng, tăng trưởng 32%, cao nhất từ trước đến nay. Đó là những kết quả ấn tượng khẳng định thành công Quảng Ninh trong của Năm du lịch Quốc gia 2018. 

54 chương trình trong chuỗi các sự kiện, chương trình của Năm Du lịch Quốc gia đã được tổ chức thành công tại Quảng Ninh có 54 chương trình, mang đến nhiều ấn tượng tốt đẹp, như: Lễ hội Trà hoa vàng (Ba Chẽ); Lễ hội Tiên Công (Quảng Yên); Lễ hội Yên Tử (Uông Bí); Lễ hội Đền Cửa Ông (Cẩm Phả); Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử (Uông Bí); Lễ hội đình Trà Cổ (Móng Cái)…

Quảng Ninh đăng cai 54 sự kiện văn hóa, du lịch trong năm du lịch quốc gia 2018

Mới đây, Quảng Ninh vinh dự được chọn là địa phương đón vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến Việt Nam trong Năm du lịch Quốc gia 2018. 

Ông James Kopenec, quốc tịch Mỹ, vị khách quốc tế thứ 15 triệu đến với Việt Nam trong năm 2018 xúc động nói:“Việt Nam khác xa trí tưởng tượng của tôi. Tôi nghĩ nơi này sẽ thật bụi bặm khói than. Nhưng không! Cảnh sắc nơi đây thật đẹp, sạch sẽ và đặc biệt trải qua hành trình dài, tôi thật sự bất ngờ về màn chào đón đậm đà bản đặc sắc dân tộc tại cảng biển hiện đại này. Đó sẽ là những hình ảnh đẹp và chắc chắn tôi sẽ nhớ mãi”.

Sân bay quốc tế Vân Đồn khai trương, Quảng Ninh “cất cánh”

Nhắc đến những cột mốc ấn tượng của Quảng Ninh năm 2018 không thể không kể đến sự kiện khai trương sân bay quốc tế Vân Đồn ngày 30/12/2018. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trên chuyến bay đầu tiên đến sân bay Vân Đồn

Chỉ sau hơn 1.000 ngày thi công, giữa quang cảnh kỳ vĩ của vùng Đông Bắc đã hiện lên bề thế một sân bay hiện đại với đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có tổng vốn gần 7.500 tỷ đồng, nằm trên địa bàn xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Đây là sân bay quốc tế đầu tiên do một tập đoàn tư nhân Việt Nam đầu tư. 

Là Cảng hàng không cấp 4E, sân bay quân sự cấp II, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Giai đoạn 1 nhà ga có công suất 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa có công suất 10.000 tấn/năm.

Nghi thức phun vòi rồng chào đón chuyến bay đầu tiên đến sân bay Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động mở ra nhiều cơ hội giao thương, phát triển lớn, góp phần đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia theo đúng Quy hoạch tổng thể phát triển Du lịch Quảng Ninh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Chuyến bay thương mại đầu tiên của Vietnam Airlines cất cánh lúc 10h30' ngày 30/12/2018 từ Vân Đồn đi TP HCM

Trong số những công trình giao thông nghìn tỉ mà Quảng Ninh triển khai năm 2018 còn có Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, được thông xe ngay sau lễ khánh thành sân bay.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn được thiết kế tốc độ 100km/h với quy mô 4 làn xe chạy và 2 làn dừng khẩn cấp. Đây là một trong những tuyến cao tốc trọng điểm, có vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế, xã hội của Quảng Ninh.

Cao tốc đi vào hoạt động sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ Hạ Long đến Vân Đồn từ 90 phút xuống còn khoảng 50 phút. Cùng với cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đã thông xe đầu tháng 9/2018, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn sẽ tạo mạch giao thông thông suốt từ Hà Nội đến Vân Đồn, tăng cường tính kết nối trong tam giác tăng trưởng Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh.

Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn có tổng mức đầu tư khoảng 14.000 tỷ đồng, chiều dài gần 60 km

Công trình giao thông trọng điểm thứ 3 tại Quảng Ninh được khánh thành trong năm 2018 là Cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt Hạ Long tại Bãi Cháy, TP Hạ Long. Đây là công trình cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của cả nước. Công trình có tổng vốn gần 1.100 tỷ đồng, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có thể đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được 2 tàu đậu cùng lúc.

Lễ khai trương Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long

2019 - Vận hội mới, kỳ vọng mới

Với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng cả nước, cơ sở vật chất từng bước được đầu tư xây dựng, nâng cấp hiện đại cùng các biện pháp chỉ đạo quyết liệt, năm 2019, Quảng Ninh đặt mục tiêu đón 14 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 6 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ du lịch đạt 27 nghìn tỷ đồng. 

Năm 2019 sẽ là cơ hội để du lịch Quảng Ninh bứt phá ngoạn mục

Trước mắt, Quảng Ninh quyết tâm thực hiện tốt vai trò là thành phố chủ nhà của Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019, diễn ra từ ngày 14-18.1. Đây là sự kiện thường niên quan trọng nhất của hợp tác ASEAN về du lịch. Ngành Du lịch Quảng Ninh cũng như lãnh đạo tỉnh xác định Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2019 là sự kiện lớn và là cơ hội để quảng bá cho du lịch Quảng Ninh nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung. 

Đặc biệt, sự kiện cũng mở ra cho Quảng Ninh cơ hội hiện thực hóa mục tiêu đưa Quảng Ninh trở thành một trung tâm du lịch quốc tế, một trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia.

Diễn đàn ATF 2019 gồm các sự kiện quan trọng gồm: Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 23; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN + 3 lần thứ 23; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN – Trung Quốc lần thứ nhất; Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN - Ấn Độ; Hội nghị cơ quan du lịch quốc gia ASEAN lần thứ 49; Hội nghị Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN +3 lần thứ 34; Phiên họp Cơ quan du lịch quốc gia ASEAN – Trung Quốc lần thứ nhất; Phiên họp Nhóm công tác du lịch ASEAN – Ấn Độ; Phiên họp Tham vấn du lịch ASEAN – Nga.

Hội chợ Travex 2019 được tổ chức tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cùng thời gian diễn ra Diễn đàn ATF 2019. Hội chợ là nơi gặp gỡ và giao thương giữa người bán và người mua quốc tế, khách tham quan thương mại và công chúng.

Hội chợ Travex 2019 thu hút khoảng 1.500 - 2.000 đại biểu quốc tế tham dự. Đây là cơ hội tốt để giới thiệu các điểm đến và sản phẩm du lịch của Việt Nam.Anh Vũ (tổng hợp)

Tỉnh thành Quảng Ninh

Quảng Ninh
Quảng Ninh vừa là miền núi, vừa là trung du, lại gần với đồng bằng sông Hồng.

Điểm đến Quảng Ninh

“Bích họa” Hạ Long
Hàng trăm chiếc tủ điện trên đường phố Hạ Long đã được “khoác áo mới” bằng hình ảnh vịnh Hạ Long, phong cảnh thiên nhiên rực rỡ...
Lễ hội hoa Sun World Hạ Long
Nếu bạn muốn tìm về không gian tết xưa hoài niệm, đậm chất cổ truyền của thập niên những năm 90 thì Lễ hội hoa xuân Sun World...
Hạ Long những kỳ quan mới
Chuỗi công trình đẳng cấp, quy mô tựa như những “kỳ quan” mới quy tụ bên đại kỳ quan thiên nhiên Vịnh Hạ Long hàng triệu năm tuổi...
Làng chài Cửa Vạn
Nằm trong lòng Vịnh Hạ Long – Di sản thiên nhiên thế giới đã 2 lần được UNESCO công nhận, làng chài Cửa Vạn là điểm du lịch hấp...
Khu di tích danh thắng Yên Tử
Quần thể di tích Yên Tử từ lâu đã là địa điểm hành hương quen thuộc của nhiều tín đồ Phật giáo trong và ngoài nước.
Cầu cá Koi
Nếu cầu Vàng là điểm đến hấp dẫn của Đà Nẵng thì cầu cá Koi được coi là biểu tượng mới của Quảng Ninh.
Chùa Cái Bầu
Chùa Cái Bầu ở bên vịnh Bái Tử Long, là chốn tâm linh có kiến trúc phong thủy hài hòa.
Cô Tô
Cô Tô nổi danh với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của một vùng biển.
Vịnh Hạ Long
Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ.

Ẩm thực Quảng Ninh Xem thêm

Mặn mòi chả mực Hạ Long
Nếu một lần đặt chân đến Hạ Long, du khách nhất định phải nếm thử hương vị mặn mòi của đặc sản nổi tiếng đất cảng: chả...
Cơm mới lá gừng – Hương vị của núi rừng biên cương
Lễ mừng cơm mới tổ chức vào dịp cuối năm là một phong tục đẹp của người Tày ở huyện biên giới Bình Liêu, Quảng Ninh.
Về Uông Bí ăn đặc sản khoai lang “hai nước”
Khoai lang “hai nước” là cách người dân xã Điền Công, TP Uông Bí, nói về sản vật nổi tiếng của địa phương.
5 đặc sản phải thử khi đến Quảng Ninh
Ngoài những bãi biển nên thơ, Quảng Ninh còn hút hồn du khách với những món đặc sản nổi tiếng.
Độc đáo món mắm ruốc sông Đông Triều
Ruốc nhỏ bé, giống như hạt cát, có màu nâu sậm và mùi tanh của tôm, cá, là đặc sản của quê hương Đông Triều.
Về Quảng Ninh nếm phở xào Bình Liêu
Hiếm có món phở xào nào ăn lại ngon đến vậy. Độc đáo hơn là phong cách phục vụ "có một không hai".

Trải nghiệm Quảng Ninh Xem thêm

Hai “sống lưng khủng long” đẹp nhất miền Bắc
Ở khu vực phía Bắc Việt Nam, có hai "sống lưng khủng long" mà bất kỳ ai mê du lịch đều muốn được chinh phục một lần. Và khi đã...
Cận cảnh anh đào, mai vàng tuyệt đẹp trên non thiêng Yên Tử
Đây là lần thứ 2, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử được tổ chức giữa non thiêng Yên Tử. Hàng nghìn cành hoa anh đào đến từ...
Hành trình du lịch Việt Nam 2 tuần dành cho phụ nữ độc thân (P1)
Bạn là một người phụ nữ đang muốn tận hưởng những thời khắc quý giá còn lại trong thời kỳ độc thân? Bạn đã sẵn sàng để lên kế...
Những cây cầu “sống ảo” nổi tiếng
Ở những địa danh nổi tiếng của Việt Nam, ngoài những thắng cảnh lâu đời, còn có những cây cầu khiến bao người phải mê...
Bình Liêu mùa cỏ lau trắng đẹp như tranh
Bình Liêu – điểm cuối cùng phía Đông Bắc của tỉnh Quảng Ninh, đang nổi lên như một điểm check-in hấp dẫn.
Đến Quảng Ninh khám phá đảo Ngọc Vừng
Nằm trong lòng Vịnh Bái Tử Long, đảo Ngọc Vừng hiện lên như một vùng đất hoang sơ và yên bình.
Tổ hợp giải trí Sun World Halong Complex có gì?
Một Hạ Long thật khác, đó là điều du khách nghĩ tới khi đến Tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex.

Tin tức Quảng Ninh Xem thêm

Dừng hoạt động 41 xuồng cao tốc do chưa đủ điều kiện chở khách trên vịnh Hạ Long
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Nguyễn Ngọc Sơn cho biết, UBND thành phố có văn bản dừng hoạt động đối với 41...
Quảng Ninh: Tổng thu từ khách du lịch 2 tháng đầu năm 2019 đạt gần 5.000 tỷ đồng
Hai tháng đầu năm, tổng lượng khách du lịch đến với Quảng Ninh ước đạt trên 2,7 triệu lượt, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2018 và...
Rực rỡ Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019
Tối 9-3, Lễ hội Hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2019 với chủ đề “Hợp tác và Phát triển - Điểm đến của thành công" khai mạc tại...
Quảng Ninh: Khai hội đền Cửa Ông
Sáng nay (8/3), hàng nghìn người đã nô nức về dự hội Đền Cửa Ông năm 2019 tại thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Lễ hội Mai Vàng Yên Tử 2019 dự kiến thu hút hơn 10 nghìn du khách
Từ ngày 9-17/3/2019, tại Trung tâm Văn hóa Trúc Lâm thuộc Khu Di tích và Danh thắng Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, sẽ diễn...
1.000 bộ áo dài đi lễ phục vụ miễn phí khách dự lễ hội đền Cửa Ông
Lễ hội đền Cửa Ông (phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) sẽ chính thức khai hội từ ngày 8 - 9/3. Năm nay, ban tổ chức sẽ...
Quảng Ninh: Thành phố Móng Cái sẽ tổ chức lễ hội đền Xã Tắc năm 2019
Từ ngày 5-6/3, Lễ hội đền Xã Tắc sẽ diễn ra tại Di tích lịch sử văn hóa đền Xã Tắc và khu vực sông Ka Long, thành phố Móng Cái,...
Du khách Nhật tử vong tại cảng Tuần Châu
Sáng 4/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, một khách du lịch người Nhật Bản đã tử vong do ngã xuống...
Phái đoàn Triều Tiên tham quan vịnh Hạ Long
Đoàn gồm hơn 20 người, trong đó có ba phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên, lên tàu năm sao du lịch vịnh Hạ Long, sáng...

Khách sạn Quảng Ninh Xem thêm

Khách sạn sang trọng dưới chân Yên Tử
Nói đến Yên Tử là nói đến đỉnh núi thiêng. Nhưng mới đây, một "ngôi làng" hình thành dưới chân núi đang là điểm đến của nhiều du...
Khách sạn Asean Hạ Long
Khách sạn Asean Hạ Long toạ lạc tại vị trí trung tâm du lịch Tp. Hạ Long, với hơn 100 phòng ngủ sang trọng và hiện đại đạt tiểu...
Hạ Long có thêm quần thể nghỉ dưỡng chất lượng cao
FLC Ha Long Bay Golf Club & Luxury Resort (FLC Hạ Long) là một trong những quần thể nghỉ dưỡng sở hữu tầm nhìn đẹp nhất Việt Nam,...
Du ngoạn Quảng Ninh, ở khách sạn 5 sao
Sẽ có lần bạn muốn được đi du lịch sang chảnh, vậy sau đây là danh sách các khách sạn 5 sao ở Quảng Ninh.

Nhà hàng Quảng Ninh Xem thêm

Nhà hàng Cổ Ngư
Nhà hàng Cổ Ngư nổi tiếng với cơ sở hiện đại, sang trọng và chất lượng dịch vụ cao cấp.
Nhà hàng Nhật Hà
Với vị trí đắc địa và nhiều món đặc sản hấp dẫn, nhà hàng Nhật Hà là điểm dừng chân yêu thích của nhiều thực khách.
Nhà hàng Cua Vàng
Với diện tích trên 350m2, cùng thiết kế 3 tầng thoáng mát, nhà hàng Cua Vàng được đánh giá thuộc hàng sang trọng nhất Hạ Long....

Thông tin đối tác